Cơ khí – Ngành học hứa hẹn dành cho các bạn trẻ khu vực ĐB Sông Cửu Long

16:38 28/05/2021

Bên cạnh sự phát triển của những ngành nghề hot tại miền Tây như Ứng dụng Phần mềm, Thiết kế Đồ họa hay Du lịch – Nhà hàng – Khách sạn, Cao Đẳng FPT Polytechnic Cần Thơ nhận thấy được tiềm năng và hướng đi mới trong ngành Cơ Khí, đây là ngành học mang đến luồng gió mới và sẽ hứa hẹn cung ứng được nguồn nhân lực chất lượng cao cho các doanh nghiệp tại ĐBSCL.

Trong cuộc sống hàng ngày, bất cứ ai trong chúng ta cũng đã từng bắt gặp hoặc xem lướt qua những thông tin hay hình ảnh về các bộ máy vận hành, các chuỗi dây chuyền sản phẩm được tạo ra thông qua máy móc mà con người cần đến, các sản phẩm máy quét, hàn, tiện,… giúp rút ngắn thời gian và cho ra sản phẩm đạt chất lượng và phù hợp yêu cầu người sử dụng. Chính vì thế, những giá trị từ các máy móc liên quan ngành Cơ khí đã góp phần lớn cho công cuộc phát triển xã hội và đây cũng là ngành Cao đẳng FPT Polytechnic Cần Thơ ngày càng chú trọng trong thời gian tới.

Cao đẳng FPT Polytechnic Cần Thơ đã tiến hành khảo sát nhu cầu tuyển dụng các doanh nghiệp có liên quan lĩnh vực Cơ Khí và đã có khóa đào tạo lứa sinh viên đầu tiên, hứa hẹn sẽ cung cấp được nguồn nhân sự có chất lượng. Tại FPT Polytechnic Cần Thơ, chương trình đào tạo ngành Công nghệ Kỹ thuật cơ khí trang bị cho sinh viên những kiến thức, kỹ năng gia công, thiết kế, chế tạo, cải tiến các sản phẩm cơ khí. Khả năng vận hành, lắp ráp, bảo trì các thiết bị cơ khí, và giải quyết những vấn đề liên quan đến máy móc, thiết bị trong quy trình sản xuất,…

Sinh viên Cao đẳng FPT Polytechnic làm quen với các thiết bị tại xưởng

Sau 2 năm 4 tháng, sinh viên sẽ có thể lựa chọn được cho mình những vị trí việc làm:

  • Chuyên viên kỹ thuật làm việc tại các công ty, nhà máy, xí nghiệp, doanh nghiệp có sử dụng các dây chuyền công nghệ và thiết bị cơ khí; các công ty hoạt động dịch vụ thương mại trong lĩnh vực công nghệ cơ khí.
  • Chuyên viên kỹ thuật thực hiện các công việc kỹ thuật, quản lý, điều hành sản xuất tại các đơn vị sản xuất cơ khí chế tạo máy: Gia công trên máy tiện, phay vạn năng, Lập trình gia và công trên máy tiện, phay CNC,…
  • Tư vấn, thiết kế, vận hành, điều khiển hệ thống sản xuất chế tạo máy: Thiết kế, chế tạo, lắp ráp các sản phẩm cơ khí,…
  • Quản lý, tổ chức sản xuất tại các đơn vị có trang thiết bị sản xuất trong lĩnh vực cơ khí chế tạo: Giám sát tình trạng thiết bị, Kiểm tra, kiểm soát chất lượng sản phẩm cơ khí,…
  • Thực hiện công tác chuyên môn hoặc giảng dạy thuộc lĩnh vực cơ khí tại các cơ sở đào tạo nghề nghiệp và học ở các bậc đào tạo cao hơn.
  • Có khả năng tự lập doanh nghiệp tư nhân và tạo việc làm cho nhóm cộng sự.
  • Học sinh, sinh viên tốt nghiệp ra trường có cơ hội đi lao động hoặc du học tại Nhật Bản, Hàn Quốc,…
Hướng dẫn sinh viên học và thực hành các phần nguội cưa và duỗi ống thép

Sở hữu tổng diện tích gần 300ha, khu công nghiệp Trà Nóc được chia thành 02 giai đoạn phát triển hạ tầng. Hiện tại, KCN Trà Nóc đã đi vào hoạt động ổn định và tác động lớn nhất đến kinh tế công nghiệp Tp. Cần Thơ.

Chính thức triển khai xây dựng giai đoạn 1 vào năm 1996, KCN Trà Nóc được xem là một trong số các dự án  đặt nền móng tại Tp. Cần Thơ. Cùng với khu công nghiệp Thốt Nốt, khu công nghiệp Ô Môn, khu công nghiệp Phú Hưng 1,… KCN Trà Nóc đã đưa Tp. Cần Thơ trở thành trung tâm công nghiệp có ý nghĩa vùng phát triển ổn định trong nhiều năm nay.

Được hỗ trợ lớn từ hệ thống cảng, các khu công nghiệp tại Tp. Cần Thơ có khả năng vận chuyển rất tốt. Đồng thời có thể dễ dàng liên kết với các cụm công nghiệp, khu công nghiệp hỗ trợ trong và ngoài tỉnh.

Các bạn sinh viên được ra sức thoải mái học tập và trao đổi

Với lợi thế từ các doanh nghiệp lĩnh vực Cơ khí tại KCN Trà Nóc và các công ty lân cận sẽ hứa hẹn cho sinh viên Cao đẳng FPT Polytechnic Cần Thơ có được môi trường làm việc chuyên nghiệp và ngày càng phát triển trong tương lai.

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2022

Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *