Cô Nguyễn Thị Thùy Vân – Nữ giảng viên siêu tâm lý, “đại sứ tình yêu” nhà FPoly HCM

14:39 08/03/2023

Cô Nguyễn Thị Thùy Vân – giảng viên ngành Quan hệ công chúng (PR) & Tổ chức sự kiện trường Cao đẳng FPT Polytechnic HCM không chỉ được biết đến như một giảng viên trẻ có năng lực mà còn là “thủ lĩnh” năng động, sáng tạo trong các phong trào sinh viên. 

Đến với FPT Polytechnic như một “cái duyên”

Cô Nguyễn Thị Thùy Vân (sn 1992) tại Bình Thuận hiện đang là giảng viên ngành Quan hệ công chúng (PR) & Tổ chức sự kiện trường Cao đẳng FPT Polytechnic HCM. Gần 2 năm công tác tại trường, khoảng thời gian này chưa thực sự dài nhưng nữ giảng viên 9x luôn cảm thấy tự hào khi được làm việc tại môi trường năng động, chú trọng đào tạo thực tiễn, bắt kịp xu hướng kỷ nguyên số. 

Cô Nguyễn Thị Thùy Vân – giảng viên chuyên ngành QHCC (PR) – TCSK

Chia sẻ về cơ duyên đến với công việc giảng dạy tại FPT Polytechnic HCM, nữ giảng viên 9X tâm sự: “Cũng chẳng biết may rủi thế nào nhưng ban đầu vì thấy môi trường làm việc ở FPT Polytechnic rất năng động nên mình muốn học hỏi, khám phá và thử thách bản thân. Tuy nhiên dạy được một thời gian, FPoly đã trở thành “ngôi nhà” của mình từ lúc nào. Và đã là nhà thì lúc nào cũng yêu thương và mong muốn trở về vì nơi đó có bao lớp sinh viên  thân thuộc như những đứa con của mình vậy đó”. 

Cô Thùy Vân thường xuyên đồng hành cùng sinh viên trong nhiều hoạt động

Là một người cô, người chị, người bạn siêu tâm lý, cô Thùy Vân luôn có những “tuyệt chiêu” giảng dạy cho các bạn sinh viên. Ngoài xen kẽ vào các buổi học theo kế hoạch đã cho từ trước, cô Thùy Vân còn sử dụng một số Game show để tạo cho các bạn sinh viên có những sân chơi nho nhỏ, phù hợp để sinh viên vừa có thêm kiến thức, vừa có những sân chơi tinh thần bổ ích, định hướng cho các em về lối sống, văn hóa, ứng xử… hàng ngày

Cô Thùy Vân cũng cho biết cách thức để hiểu sinh viên của mình đó chính là thường xuyên trò chuyện, lắng nghe tâm tư nguyện vọng của các bạn sinh viên và đồng hành cùng các bạn trong nhiều hoạt động ngoại khóa.

“Tâm lý” của người cô “tâm lý”

Nữ giảng viên cho biết, một trong những nguyên tắc sống của cô là “có tâm ắt có tầm”. Cô được nhiều sinh viên và đồng nghiệp yêu mến vì sự tâm huyết với công việc giảng dạy của mình, luôn cố gắng để đạt được những thành tích tốt nhất.

Chia sẻ về những khó khăn, trở ngại trong công việc, cô Thùy Vân tâm sự: “Trở lại lớn nhất mà mình gặp phải là vấn đề sức khỏe vì tính chất ngành Quan hệ công chúng & Tổ chức sự kiện là phải vận động nhiều. Tuy nhiên, bản thân mình luôn cố gắng để giữ gìn sức khỏe bằng cách tập luyện và ăn uống lành mạnh để có thể cống hiến hết mình cho sự nghiệp giảng dạy”.

Cô Thùy Vân đồng hành cùng sinh viên trong các dự án cộng đồng

Khi được hỏi về ngày Quốc tế Phụ nữ 8 tháng 3, cô cho rằng đó là một ngày đặc biệt và phụ nữ luôn xứng đáng để được luôn nhớ về và trân trọng. Cô cũng khuyến khích các bạn sinh viên nữ luôn sẵn sàng theo đuổi đam mê, dám nghĩ dám làm và tự tin tỏa sáng. 

Hiện nay, có rất nhiều bạn nữ sinh đang chịu ảnh hưởng vì các định kiến giới, cho rằng bản thân mình là phụ nữ mà luôn tự ti rằng bản thân mình sẽ khó thành công như đàn ông, con trai. Những định kiến này cũng gây ra không ít thiệt thòi cho phụ nữ về tinh thần, vật chất.

Bày tỏ về quan điểm này, cô Vân đã đưa ra góc nhìn của mình: “Theo quan điểm của mình, mỗi người đều có những điểm mạnh và điểm yếu cho dù là đàn ông hay phụ nữ. Là phái nữ, cái quan trọng chúng ta hiểu được bản thân mình là ai, chúng ta cần gì, mục tiêu ra sao, điều gì là phù hợp, lý tưởng sống của mình đang là điều gì? Chỉ cần xác định con đường đi rõ ràng, cùng với một tinh thần vui vẻ, lạc quan, luôn hướng về phía trước với tinh thần cầu thị, luôn nỗ lực thì mình tin rằng, chúng ta sẽ luôn là những bông hoa rực rỡ, tự tin và đầy niềm kiêu hãnh nhất”.

Cuối cùng, cô Vân muốn gửi đôi lời cho các bạn sinh viên nữ của chúng ta nhân dịp Quốc tế Phụ nữ 8/3:“Hãy luôn tự tin, tỏa sáng và vượt qua “giới hạn” trở thành phiên bản tốt nhất của chính mình”. 

Xin cảm ơn những chia sẻ ý nghĩa của cô Nguyễn Thị Thùy Vân – một trong những mảnh ghép quý giá góp phần làm nên bức tranh tuyệt đẹp tôn vinh phái nữ Cao đẳng FPT Polytechnic. Chúc cô trong thời gian tới sẽ có nhiều sức khỏe, niềm vui và thành công với sự nghiệp của mình.

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2024

  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.

Bình Luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *