Cột điện “nở hoa” – Dự án cộng đồng ý nghĩa của sinh viên FPoly Tây Nguyên

9:12 19/06/2021

Trong hai ngày 15 – 16/6 vừa qua, hàng trăm cây cột điện tại huyện Cư M’gar đã được các bạn sinh viên Cao đẳng FPT Polytechnic Tây Nguyên cùng các đơn vị tham gia chương trình “Bích họa đường phố – Bản Sắc Tây Nguyên” điểm trang bằng những màu sắc lung linh mang đậm bản sắc văn hóa dân tộc Tây Nguyên.

Sinh viên Cao đẳng FPT Polytechnic Tây Nguyên phối hợp cùng các đơn vị tham gia dự án “Bích Họa Đường Phố – Bản sắc Tây Nguyên”

Với mục đích cải tạo cảnh quan, xóa điểm đen về rác thải, hình ảnh nhếch nhác của các bảng quảng cáo trên các cột điện. Đoàn Thanh niên huyện Cư M’gar phối hợp cùng sinh viên Cao Đẳng FPT Polytechnic Tây Nguyên và một số các đơn vị doanh nghiệp để tạo nên những cảnh tượng sinh động. Giai đoạn 1 của chương trình, các đơn vị đã vẽ những bức tranh bắt mắt với chủ đề “phục hồi sinh thái” tại các địa điểm vốn được xem là nơi tập kết rác thải gây mất vệ sinh nơi công cộng. Chương trình đã nhận được sự quan tâm chú ý lớn của cộng đồng người dân tại nơi đây.

Sau khi giai đoạn 1 được khánh thành vào ngày 5/6 và bàn giao 50m2 tường tranh 3D tại điểm tường trường mầm non Hoa Hồng thuộc thị trấn Quảng Phú Cư M’gar cho đơn vị quản lý, chương trình bắt đầu triển khai giai đoạn 2 với tổng kinh phí khoảng 30 triệu đồng đã được vận động từ nguồn lực xã hội hóa. Các đơn vị tham gia đóng góp theo sức người, sức của cá nhân và tổ chức.

Những hình ảnh xinh tươi xuất hiện trên các cột điện

Chia sẻ về cảm xúc của mình sau khi giúp các cột điện “nở hoa, kết trái” khoác lên mình tấm áo mới thay cho những bảng hiệu quảng cáo xấu xí, nhếch nhác, bạn Lê Võ Trường Hải (sinh viên ngành Thiết kế Đồ họa – Mỹ thuật Đa Phương tiện) cho biết: “Bản thân em thấy chương trình rất thiết thực và có ý nghĩa. Lúc đầu khi nghe về dự án khởi động giai đoạn 1 em rất muốn tham gia nhưng vì mắc kẹt lịch học nên không thể đăng ký và em cảm thấy rất tiếc. Lần này khi tham gia, được chứng kiến những tác phẩm dần dần được phủ kín trên các thân cột điện em cảm thấy rất vui vì mình cũng góp một phần công sức để làm đẹp thêm cho cuộc sống.

Cũng theo anh Y Wal Mlô – Bí thư Huyện Đoàn Cư M’gar chia sẻ: “Dự án “Bích họa đường phố – Bản sắc Tây Nguyên” được thực hiện với mong muốn cải tạo cảnh quan môi trường trên địa bàn huyện, xóa các “điểm đen” về rác thải, đồng thời nâng cao nhận thức bảo vệ môi trường của người dân. Sau khi dự án “Bích họa đường phố – Bản sắc Tây nguyên” hoàn thành, đơn vị sẽ điều tra dư luận xã hội để có hướng mở rộng dự án, tiến hành nhân rộng ở các tuyến đường khác theo quy hoạch tương ứng với mỗi chủ đề

Cột điện “nở” ra những bông hoa tươi thắm

Hi vọng với sự góp sức của tất cả thành viên tham gia chương trình, “Bích họa đường phố – Bản sắc Tây Nguyên” sẽ trở thành mô hình được nhân rộng tại tất cả những “điểm đen” tại phố núi Tây Nguyên, để những “con đường xanh” mang đậm dấu ấn của tuổi trẻ sẽ tiếp tục phát huy vai trò của mình và lan tỏa rộng hơn để góp phần bảo vệ môi trường, làm đẹp cảnh quan thiên nhiên. Đồng thời, góp phần nâng cao ý thức của người dân trong việc giữ gìn môi trường sống.

Một số tác phẩm của dự án:

 

 

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2022

Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *