“Wise Bees” – Cuộc thi siêu kiến thức, siêu mới lạ dành cho sinh viên FPT Polytechnic Hà Nội và Hải Phòng

11:11 06/06/2023

Vừa qua 31/05/2023, vòng chung kết cuộc thi Wise Bees đã được diễn ra với màn đấu trí của sinh viên trường Cao đẳng FPT Polytechnic cơ sở Hà Nội và cơ sở Hải Phòng. Cuộc thi đem đến cho các bạn sinh viên thêm nhiều kiến thức và trải nghiệm mới lạ.

Sau nhiều ngày bộ môn Tiếng Anh triển khai và phát động, cuộc thi Wise Bees đã nhận được sự quan tâm từ đông đảo sinh viên và giảng viên với con số tham gia phòng sơ loại rất ấn tượng lên đến 6000 sinh viên.

Từ lâu FPT Polytechnic Hà Nội được biết đến là nơi đào tạo rất nhiều sinh viên không chỉ giỏi tiếng Anh, mà còn hiểu biết rất nhiều các lĩnh vực. Trải qua nhiều vòng đấu, BTC đã rất “cân não” để chọn ra được 20 thí sinh xuất sắc nhất bước vào vòng chung kết. 20 thí sinh được chia làm 5 đội chơi, cùng 5 cái tên vô vùng ấn tượng: H and the Boys, Phở Đa Cua, The Phoenix, Queen Bees và Angels from Above chính thức bước vào 4 phần thi chính: Warm-up, Speed-up, The Voice và Final Destination.

Phần Warm-up với các gói câu hỏi về đa dạng kiến thức xã hội, lịch sử, địa lý, toán học, nghệ thuật… Lĩnh vực rất đa dạng nhưng không thể làm khó được các chú Ong vàng chăm chỉ, cả 5 đội thí sinh đều đã thể hiện rất tuyệt vời trong vòng thi này.

cao-dang-fpt-polytechnic
Các thí sinh trong vòng thi Warm-up

Bước sang vòng 2 Speed-up, độ khó tăng lên với 10 ô chữ Crossword và 5 videos gợi ý cho Guessing Game, gợi ý rất ít nên đã tạo ra sự chênh lệch về điểm số, đưa 3 đội H and the Boys, Queen Bees, và Angels from Above bước vào vòng thi số 3.

cao-dang-fpt-polytechnic-2
Các đội thi nhiệt tình bấm chuông giành quyền trả lời câu hỏi

Phần 3 mang tên The Voice, thí sinh được nghe các đoạn video ngắn và nhắc lại nội dung đã được đề cập ở video. Phán đoán siêu nhanh, phát âm siêu chuẩn và biết siêu nhiều kiến thức là ấn tượng mà 3 đội chơi đã mang lại cho BGK cùng khán giả tại hội trường. 

cao-dang-fpt-polytechnic-3
BGK đã rất căng thẳng để có thể chọn ra được các đội thi bước vào vòng tiếp theo

Đến với phần 4, các thí sinh đã tỏa sáng khi có thể linh hoạt trình bày các chủ đề liên quan tới từ chủ đề xuất hiện ngẫu nhiên trên màn hình bằng Tiếng Anh. Ở phần thi này, các chú Ong đã hỗ trợ nhau hết mình, thể hiện tinh thần đồng đội tuyệt vời mang đến cho khán giả tại hội trường cảm xúc khó quên. 

Trung Hiếu đang cố gắng giúp Trần Hương bình tĩnh hơn khi bước vào phần 4 siêu khó nhằn

Kết thúc cuộc thi,  Angels from Above đã xuất sắc dành giải Nhất, giải Nhì thuộc về nhóm H and The Boys và giải Ba được trao cho Queen Bs. Giải Tư được trao cho 2 nhóm Phở Đa Cua và Queen Bees. Cả 5 đội thi đã rất xuất sắc hoàn thành phần thi và để lại ấn tượng tuyệt vời cho tất cả mọi người.

Đội giải Nhất – Angels from Above
Đội giải Nhì – H and The Boys
Đội giải 3 – Queen Bees
2 đội giải Tư – Phở Đa Cua và The Phoenix

Trước khi lên xe trở về quê nhà, các thí sinh FPT Polytechnic Hải Phòng đã thể hiện sự “hiếu khách” khi hẹn thầy cô cùng các bạn FPT Polytechnic Hà Nội tại buổi “Food Tour” Hải Phòng, hứa hẹn những màn hợp tác thành công hơn nữa sau này.

Hình ảnh khách mời, ban giám khảo, ban tổ chức và các thí sinh tham gia cuộc thi

Chúc mừng các chú Ong đã xuất sắc hoàn thành cuộc thi. Hi vọng trong tương lai trường Cao đẳng FPT Polytechnic sẽ có nhiều sân chơi bổ ích giúp các sinh viên được nâng cao kiến thức và trau dồi kĩ năng Tiếng Anh!

Bộ môn Tiếng Anh

Trường Cao đẳng FPT Polytechnic cơ sở Hà Nội

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2023

  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.

Bình Luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *