Dear Teacher: Lá thư yêu thương gửi tới thầy cô FPT Polytechnic (Phần 2)

14:48 02/12/2021

Cuộc thi viết Dear Teacher! của Cao đẳng FPT Polytechnic phát động trên toàn quốc đã thu hút đông đảo sự tham gia của sinh viên FPT Polytechnic. Đây không chỉ là nơi ghi lại những câu chuyện, những tâm tư, tình cảm của sinh viên dành cho các thầy cô giáo nhân ngày 20/11, mà đây cũng là dịp để các bạn trẻ gửi gắm những điều thầm kín tới những người đã đồng hành cùng mình trong quãng thời gian học tập đáng nhớ.

Hãy cùng Ban Biên tập đọc lại những chia sẻ đầy yêu thương của Ong Poly đã gửi tới thầy cô giáo của mình nhé!

Bài dự thi “Dear Teacher” của bạn Tô Thị Kim An – PS17334 – FPOLY HCM gửi tới cô Bùi Vĩnh Nghi.

Xin cảm ơn cô – người đã truyền cảm hứng và dẫn đường để em biết thế nào là một người biết yêu và làm hài lòng với bản thân.

Em còn nhớ ngày 8/11/2020 của học kỳ Fall với bộ môn Kỹ năng học tập được cô đảm nhiệm giảng dạy. Là một giảng viên trẻ tuổi, cô mang đến cho sinh viên chúng em rất nhiều năng lượng mặc dù chỉ mới buổi học đầu tiên. Đặc biệt hơn lúc nào cô cũng nở nụ cười trên khuôn mặt trẻ trung của mình. Đúng là nụ cười đã cho cô “một sắc thái tích cực” khiến sinh viên như em cảm thấy thoải mái khi ở lớp học cùng các bạn và cô.

Ngay đoạn đầu em đã nhắc đến “cô là người đã truyền cảm hứng và dẫn đường để em biết thế nào là một người biết yêu và làm hài lòng với bản thân”, không biết cô còn nhớ những buổi coaching cô đã tổ chức cho lớp em không? Buổi coaching đó em đã đăng ký coaching cá nhân để được bày tỏ và muốn cô có thể giúp em gỡ bỏ nút thắt trong lòng. Đã từng là một cô sinh viên không dám mua ổ bánh mì thịt ăn vào mỗi buổi sáng khi đi làm. Mặc dù rất thèm và có lúc quyết định mua nhưng khi đi đến cửa hàng bán bánh mì lại làm ngược lại với quyết định của mình là không mua nữa. Đã rất nhiều lần như vậy chỉ vì bốn từ “tiết kiệm vì mẹ”. Bởi lẽ em chỉ biết cách làm hài lòng người khác mà chưa bao giờ suy nghĩ rằng bản thân đã được hài lòng từ một điều nhỏ nhất chưa.

Trong buổi coaching, cô đã dẫn đường để em biết cách yêu thương, biết cách làm hài lòng bản thân ở mức độ phù hợp. Và nhờ đó em đã thay đổi chính mình, em đã là em của hôm nay và cả chặng đường sau. Thật sự rằng sau buổi coaching đó em đã thay đổi rất nhiều kể cả trong mối quan hệ gia đình. Em đã từng kể cho cô nghe về chuyện của ba em và em luôn nhớ câu nói của cô “lấy cái xấu để trị cái xấu”, đến hiện tại em vẫn không thực hiện được. Nhưng em tin rằng hiện tại chính là kết quả của mọi hành động trong quá khứ. Sự cố gắng của em có thể thay đổi được ba.


Chắc cô còn nhớ cuốn sách “999 lá thư gửi cho chính mình” cô đã tặng cho em, trong sách có cả chữ ký của cô nữa. Em đã đọc hết rồi! Cuốn sách đã cho em gần như trở thành phiên bản hoàn hảo nhất. “Nội tâm mạnh mẽ luôn tốt hơn vẻ ngoài hào nhoáng” một câu mà em rất thích trong cuốn sách ấy. Cũng giống như câu ấy em tin rằng cô mãi luôn kiên cường, dũng cảm đứng ở nơi ánh sáng chiếu rọi, sống tốt một cuộc sống mà mình mong ước. Đặc biệt luôn tràn đầy năng lượng và luôn cười tươi như lúc em gặp cô nha!

Một lần nữa xin cảm ơn cô, người đã truyền đạt và tiếp sức cho em trong các kỹ năng mà em đã được học, được thực hành. Nhân ngày 20/11 gần đến em chúc cô luôn mạnh khoẻ, trẻ trung và vui tươi để lúc nào sinh viên cũng nhìn thấy nụ cười rạng rỡ của cô.

Cũng nhân dịp này với tất cả chân thành em xin gửi lời chúc đến tất cả thầy cô trường Cao đẳng FPT Polytechnic. Kính chúc thầy cô luôn vui vẻ, tràn ngập niềm tin, hạnh phúc trong cuộc sống và luôn thành công trong sự nghiệp giảng dạy. Xin cảm ơn thầy cô rất nhiều.

Bài dự thi “Dear Teacher” của bạn Nguyễn Xuân Cường – PS21684 – FPOLY HỒ CHÍ MINH gửi tới thầy Thân Hoàng Lộc.

Trường Cao đẳng FPT Polytechnic Hồ Chí Minh là một môi trường học tập tốt đầy ý nghĩa. Em đã gặp được nhiều thầy cô và các anh chị khóa trên rất nhiệt tình giúp đỡ cho em rất nhiều. Nhưng ấn tượng nhất đối với em là một người thầy rất vui tính, dễ thương và hết sức thân thiện với học trò của mình. Đó là thầy Thân Hoàng Lộc giảng viên bộ môn Ứng dụng phần mềm tại cơ sở 3 Hồ Chí Minh.

Gặp được thầy Hoàng Lộc là một điều may mắn đối với em, qua những buổi học trên lớp thầy đã cho chúng em học hỏi được nhiều kiến thức rất phong phú qua môn học thầy đã dạy với nhiều nụ cười đẹp và dễ thương của thầy. Không những thế ngoài giờ học thầy còn cho chúng em vui chơi với những trò chơi trên kahoot về những kiến thức hữu ích về buổi học của mình cho nắm chắc kĩ hơn.


Đối với em thầy là người tiếp sức truyền thêm ngọn lửa đam mê, cho em biết được mình nên làm gì để tốt hơn. Em rất biết ơn thầy vì đã dạy em cách hoàn thiện bản thân mình hơn và cho em biết được nhiều điều mới mẻ về cuộc sống. Thầy đã cho em rất nhiều sự hứng thú và đam mê rất nhiều về ngành của mình và hiểu được rất nhiều việc học và thầy cho chúng em thử sức qua nhiều bài hát để khoái động tinh thần về học tập.

Em xin bày tỏ lòng tri ân sâu sắc của toàn thể các sinh viên và đặc biệt là lớp IT17308_3 tại Fpoly đến với thầy cô. Chúc thầy cô luôn luôn vui vẻ, mạnh khỏe và tràn đầy năng lượng trong việc giảng dạy và trong cuộc sống của mình. Thầy cô đã dạy chúng em rất nhiều trong suốt quá trình học tập của mình giúp em ngày càng tự tin trong quá trình học tập và tự tin thể hiện bản thân của mình rất nhiều. Cảm ơn thầy cô rất nhiều vì những gì thầy cô đã dành cho chúng em.

Bài dự thi “Dear Teacher” của bạn Lâm Tự Lân – PS21400 – FPOLY HỒ CHÍ MINH gửi tới thầy Thân Hoàng Lộc, cô Phạm Phương Nhi.

Thầy Lộc và cô Nhi là người thầy cũng như người cô khá là vui tính và dễ gần với học sinh với em, em rất vui vì đã được hai thầy và cô dạy trong 3 môn đầu tiên trong kì 1. Thầy cô luôn cố gắng để giúp cho các sinh viên của mình đạt điểm cao trong các bài thi và giải thích cách làm bài tập một cách dễ hiểu.


Tới đây thì em cũng không biết nói gì thêm em xin chúc thầy Lộc mãi vui vẻ và hạnh phúc trong gia đình và có nhiều sức khỏe trong công cuộc dạy học cho các bạn. Tiếp theo em xin gửi lời chúc đến cô Nhi cô là cô giáo đầu tiên trong học kì này của em từ môn kỹ năng học tập tới tiếng anh 1.1 sức khỏe thật dồi dào. Em xin chúc cô mãi trẻ đẹp và hạnh phúc với gia đình và người thân.

Bài dự thi “Dear Teacher” của bạn Nguyễn Thị Trà My – PK02293 – FPOLY TÂY NGUYÊN gửi tới cô Võ Thị Cẩm Diệu.

Chiều tháng mười một – chút mưa phùn và chút gió se lạnh đã kéo đến! Thời gian cứ thế trôi qua như một cơn lũ ào ạt làm xoay chuyển vạn vật, em nhận ra tiết trời đang sang đông! Đông năm nay không giống như những đông xưa. Em không còn đi trên con đường quen thuộc đến trường như những năm tháng cấp 3, không còn hẹn bạn rủ bè cùng nhau đi học. Không còn khoác lên mình bộ áo dài trắng truyền thống mà suốt 3 năm qua em đã từng. Đông năm nay đã khác! Trường mới, lớp mới, thầy cô mới, phương thức học mới và ngay cả bản thân em cũng đang dần có sự thay đổi. Từ một cô bé học sinh, em vươn mình vào đời với tuổi 18 tươi đẹp và giờ đây em đã trở thành một cô sinh viên năm nhất tại trường Cao đẳng FPT Polytechnic Tây Nguyên.

Cuộc đời con người là một chuyến đi dài mà trên đó ta sẽ có những cuộc gặp gỡ vô cùng ngẫu nhiên. Không phải cuộc gặp gỡ nào cũng để lại cho ta những dấu ấn sâu nặng, cũng ảnh hưởng sâu sắc đến cuộc đời ta, mà đôi khi nó chỉ vô tình như cơn gió, chỉ làm nền, tô điểm cho bức tranh cuộc đời ta. Em cũng như thế, cũng đang từng bước đi trên con đường của mình, mà mở đầu là con đường tri thức. Tại buổi học đầu tiên khi làm tân sinh viên tại trường Cao đẳng FPT Polytechnic một cuộc gặp gỡ với cô Võ Thị Cẩm Diệu đã để lại cho em ấn tượng sâu sắc trên con đường tìm kiếm tri thức của mình.


Buổi học đầu tiên khi làm tân sinh viên, người giảng dạy em là người cô kính yêu Võ Thị Cẩm Diệu với bộ môn kỹ năng học tập, do dịch bệnh nên cô trò chúng em không thể học trực tiếp tại trường mà gặp nhau trên màn hình phẳng qua Google Meet. Bước vào lớp em ấn tượng bởi nụ cười rạng rỡ của cô và giọng nói nhẹ nhàng khi cô chào cả lớp. Vì là buổi học đầu tiên nên cô đã cho tất cả các bạn giới thiệu để hiểu rõ hơn về nhau cũng như tạo sự gần gũi cho các bạn.

Trong suốt quá trình học cô luôn chỉ bảo tận tình, chu đáo, dù chúng em có hỏi nhiều như nào thì cô vẫn giải đáp và luôn nở một nụ cười rạng rỡ, cô cho em thấy trong cô lúc nào cũng có một năng lượng tích cực, em luôn bị cuốn theo bài giảng của cô bởi sự nhiệt tình và giọng nói truyền cảm của cô. Sau khi học bộ môn kỹ năng học tập của cô em đã cải thiện được rất nhiều từ một cô gái tự ti trong giao tiếp bởi kỹ năng giao tiếp kém em đã vươn mình lên vượt qua sự tự ti và trang bị cho mình nhiều bài học quý báu từ cô. Cô luôn chia sẻ những điều hay, điều tốt, những công cụ học tập hữu ích cho học sinh, để chúng em đạt được kết quả tốt nhất trong học tập.

Từ những ngày đầu chập chững, mơ hồ mà giờ đây em đã là cô sinh viên có thể xem là chững chạc hơn, cứng cỏi hơn. Nhưng cô thì vẫn thế, vẫn cứ thầm lặng, vẫn cứ hết mình đưa chúng em chạm tới đỉnh cao của bản thân. Cô đã cho em hiểu được thế nào là tình thầy trò. Em sẽ mãi không bao giờ quên, sẽ mãi nhớ ơn cô, sẽ luôn chân quý những tình cảm thiêng liêng này. Đoàn người cứ thế sang sông nhưng những người lái đò vẫn đứng đó thầm lặng dõi theo. Mặc cho cuộc sống có bôn ba, chông gai đến mấy cô vẫn cứ mỉm cười thật tươi cô nhé!

Cuối cùng, nhân ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 em xin chúc cô Võ Thị Cẩm Diệu và toàn thể thầy cô trong trường luôn khỏe mạnh, hạnh phúc và vững tay chèo trên dòng sông mênh mang của sự nghiệp trồng người đầy cao cả. Nhà giáo dục nổi tiếng Séc Comenxki đã từng nói: “Dưới ánh mặt trời không có nghề nào cao quý hơn nghề dạy học”. Thầy cô mãi mãi là những người cao quý nhất, vĩ đại nhất trong cuộc đời em.

Cuộc thi Dear Teacher đã nhận được đông đảo sự ủng hộ của sinh viên và giảng viên FPT Polytechnic trên toàn quốc, hãy đón đọc các bài dự thi và bình chọn cho bài viết bạn yêu thích nhất TẠI ĐÂY!

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2022

Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *