Dear Teacher: Lá thư yêu thương gửi tới thầy cô FPT Polytechnic (Phần 1)

14:48 02/12/2021

Cuộc thi viết “Dear Teacher!” của Cao đẳng FPT Polytechnic phát động trên toàn quốc đã thu hút đông đảo sự tham gia của sinh viên FPT Polytechnic. Đây không chỉ là nơi ghi lại những câu chuyện, những tâm tư, tình cảm của sinh viên dành cho các thầy cô giáo nhân ngày 20/11, mà đây cũng là dịp để các bạn trẻ gửi gắm những điều thầm kín tới những người đã đồng hành cùng mình trong quãng thời gian học tập đáng nhớ.

Hãy cùng Ban Biên tập đọc lại những chia sẻ đầy yêu thương của Ong Poly đã gửi tới thầy cô giáo của mình nhé!

Bài dự thi “Dear Teacher” của bạn Hoàng Minh Dương – PH22215 – FPOLY HN gửi tới thầy Nguyễn Minh Kiên.

Trong khoảng thời gian đã và đang học trực tiếp dưới mái trường Cao Đẳng FPT Polytechnic tôi đã gặp được thầy Nguyễn Minh Kiên – người thầy mà tôi chưa từng biết đến trước đây.

Dù có một khoảng thời gian học tập không quá dài nhưng tôi hiểu tình cảm của thầy Kiên, sự nhiệt huyết, tận tụy, giúp đỡ hết mình đối với chúng tôi.

Thầy mang tới cảm giác gần gũi, luôn luôn giúp đỡ tôi, chỉ bảo tận tình và từ đó đã tác động, khiến tôi thay đổi suy nghĩ, chăm học hơn và công việc học tập trên lớp ngày càng trở nên dễ dàng.

Thầy Kiên là một giảng viên mà tôi vô cùng quý trọng và coi thầy như là người cha thứ hai của mình. Tôi nhớ có một lần, lớp chúng tôi đã làm cho thầy buồn ngay buổi học ngày đầu tiên, không khí lớp học vẫn luôn như mọi khi – một tiết học online bình thường. Vì các bạn trong lớp gây ồn ào, mất trật tự nên thầy đã mắng cho chúng tôi một trận tơi bời sau đó một bạn nào đó đã xóa thầy khỏi cuộc họp. Do buổi học đầu tiên nên thầy không muốn truy cứu, thầy chỉ nói ” Ai hôm đó xóa mình khỏi lớp thì tự giác rời lớp học và đừng bao giờ gọi mình là thầy “. Mình đã rất buồn khi nghe thấy thầy nói vậy.

Sắp tới Nhân ngày 20/11 em có đôi lời gửi tới thầy chúc thầy luôn luôn vui vẻ, có thật là nhiều sức khỏe, thành công trong sự nghiệp trồng người của mình.

Bài dự thi “Dear Teacher” của bạn Đinh Quốc Hải – PK01675 – FPOLY TN gửi tới thầy Nguyễn Phước Cường.

Tháng 11 ở Buôn Ma Thuột, thời tiết có thể thấy được bởi những cơn mưa ẩm ướt, se lạnh để chuẩn bị bước vào mùa thu hoạch cà phê kèm mùi hoa sữa nồng nàn trên những cung đường của thành phố thì lòng tôi lại man mác nhớ về những kỉ niệm sinh viên của tôi – một chàng sinh viên kì cuối ở độ tuổi 24 – 25 đang trong thời gian thực tập và chuẩn bị cho dự án tốt nghiệp – dự án đánh dấu bước ngoặt cuộc đời sinh viên.

2 năm 4 tháng tại Cao đẳng FPT Polytechnic Tây Nguyên đối với tôi là một khoảng thời gian ngắn nhưng vô cùng đẹp và ý nghĩa, tôi chưa làm được nhiều điều cũng như chưa tham gia vào nhiều hoạt động mà nhà trường tổ chức. Một khoảng thời gian mà sinh viên hay nói là “chơi chưa đã – phá chưa tàn”. Nhớ lại những ngày đầu chập chững vào quãng đời sinh viên, ở trọ, xa gia đình và bạn bè cấp 3, được gặp các thầy, các cô, bạn bè mới, lớp học mới thì bản thân mình còn khá rụt rè nên chưa nói chuyện hay tâm sự nhiều với mọi người, với những tháng đầu đó thì bản thân tôi phải tự nhủ nên chấp nhận với môi trường học tập mới, để đến bây giờ tôi đã mạnh dạn hơn vì đã có thêm nhiều bạn bè hơn, và rất vui và tự hào vì quãng đời sinh viên đó.

Trong 7 kì học tập tại Fpoly Tây Nguyên, tôi có thể được nhận xét là một cậu sinh viên khá năng động và “phá phách”, những trò phá phách được nâng tầm “vũ trụ” nhưng may mắn là không bị phạt cũng như không trở thành trào lưu (trend) cho sinh viên các kì sau. Một sinh viên cứ me me thầy giáo của mình để quên đồ, cất đồ không kĩ xong mang đi “rao bán” trên trang Sinh viên của trường, ví dụ như: rao bán laptop của thầy, sửa code bài dạy của thầy để troll lại thầy, lấy chìa khoá xe ôtô của thầy xong ra đứng chụp hình và để thầy hì hục chạy từ lầu 3 xuống lấy chìa khoá xe, nhốt thầy trong phòng họp khi thầy đang họp online (à cái này bể do bị thầy phát hiện), thầy đi xe máy thì dắt xe thầy cất sang chỗ để xe khác, kiếm những tấm hình đẹp nhất của thầy để làm những bài viết troll thầy trên mạng xã hội, … Nhưng đáp trả lại không phải là sự giận dỗi, khiển trách mà thầy đáp trả lại bằng nụ cười của thầy. Và người đã là tâm điểm gây nhiễu loạn hoạt động và trở thành niềm vui của lớp tôi và của tôi đó chính là thầy Nguyễn Phước Cường (Trưởng ban Đào tạo FPT Polytechnic Tây Nguyên – Giảng viên bộ môn Công nghệ thông tin). Một người thầy với độ tuổi 31, 32, luôn có nụ cười tươi như nắng, còn có má lúm đồng tiền, mũm mĩm, da trắng, mặt sinh kể hồi nữa chắc các bạn tưởng mình đang mô tả một bạn nữ đúng không? Nhưng không, thầy mình đó các bạn ạ! Tuy điểm khen nhiều thế nhưng trong công việc với vấn đề nghiêm túc thì thầy không hiền đâu nha các bạn!

Có thể nói với 2 năm 4 tháng học tập tại Fpoly Tây Nguyên thì hầu hết khoảng thời gian đó mình may mắn được sự đồng hành qua các môn cùng thầy. Đôi khi vướng mắc trong học tập thì được thầy nhẹ nhàng, tận tình hướng dẫn và chỉ bảo rất chi tiết, luôn giúp mình và các bạn sinh viên khác trong khó khăn. Luôn là niềm vui tinh thần to lớn cho mình và các bạn sinh viên khác.

Sắp tới là ngày 20 tháng 11 là ngày Nhà giáo Việt Nam, trong ngày đặc biệt này em xin gửi lời cảm ơn sâu sắc nhất đến thầy Nguyễn Phước Cường (Trưởng ban Đào tạo FPT Polytechnic Tây Nguyên – Giảng viên bộ môn Công nghệ thông tin) vì thầy đã cho em có được những kỉ niệm đẹp trong cuộc đời sinh viên và có được cảm giác là ngôi nhà thứ 2 của mình. Những kỉ niệm sinh viên thật đẹp mà khó có thể quên đối với em. Chúc thầy luôn dồi dào sức khỏe, trẻ trung, vui tính, tiếp tục dìu dắt thế hệ chúng em đến với những bến bờ tri thức.

Nhân đây em xin gửi đến quý thầy cô giáo giảng viên trường Cao đẳng FPT Polytechnic Tây Nguyên nói riêng và quý thầy cô giáo, giảng viên nói chung luôn ngập tràn hạnh phúc với nụ cười không bao giờ tắt trên môi, chúc thầy cô công tác tốt và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Em xin chân thành cảm ơn thầy cô, những người lái đò, như những tháp chỉ đường chỉ dẫn hết lớp học sinh, sinh viên này đến lớp học sinh, sinh viên khác hướng về phía trước.

Bài dự thi “Dear Teacher” của bạn Lê Trần Anh Thư – PK02727 – FPOLY TN gửi tới cô Phan Thị Ái Vân.

Kính gửi cô,

Lời đầu tiên hơn tất cả em muốn gửi tới cô một lời cảm ơn sâu sắc và chân thành nhất. Bước chân vào môi trường học tập mới mọi thứ với em còn nhiều bỡ ngỡ, là người có phần hướng nội nhút nhát và ngại thể hiện cảm xúc,em đã rất lo ngại không biết mình có thể theo đuổi được những gì mình đang lựa chọn hay không?

Thời gian được học với cô chỉ mới ít tuần nhưng em đã thay đổi rất nhiều ít nhất là qua sự cảm nhận của bạn thân em. Em sẽ nhớ mãi về buổi học đầu tiên là môn là KĨ NĂNG HỌC TẬP do cô đảm nhiệm_giảng viên PHAN THỊ ÁI VÂN tại cơ sở FPT POLYTECHNIC TÂY NGUYÊN và bài tập đầu tiên đã ảnh hưởng tích cực tới em rất nhiều.

”Hãy viết thư cho người mà em làm tổn thương nhiều nhất” là bài tập đầu tiên chạm đến cảm xúc của em nhiều nhất. Và em đã viết thư cho mẹ. Em luôn trốn tránh cảm xúc và không bao giờ nói ra được những điều mình giữ trong lòng. Thế nhưng, em đã làm được ạ! Không chỉ là viết bài tập, em đã mạnh dạn gửi bức thư đó cho mẹ em, sau khi nghe cô dạy hãy học cách bày tỏ tình cảm và nói ra những tâm tư của mình ở buổi học thứ hai.

Nhờ vậy, mọi khúc mắc trong thời gian dài đã được gỡ bỏ nhẹ nhàng, tìm thấy sự gắn kết yêu thương ,chia sẻ và rút ngắn khoảng cách tưởng chừng không thể phá bỏ rào cản của em và mẹ mình.

Trong suốt quãng thời gian đi học của mình cũng chưa từng có giáo viên nào hỏi rằng: ước mơ và đam mê của em là gì? Chỉ là năm phút chia sẻ ngắn ngủi nhưng nhờ vào những câu hỏi nhỏ của cô em hiểu ra được bản thân mình muốn làm gì ? Cần phải làm gì ? Làm như thế nào ?

Đối với em cô là một giảng viên tận tuỵ, nhiệt tình, luôn sẵn sàng giải đáp hết những thắc mắc và khó khăn của sinh viên, là một quý cô điềm đạm, thanh lịch luôn,nhẹ nhàng với nụ cười luôn giữ trên môi. Sự thân thiện dễ mến của cô đã kéo gần sinh viên hơn.

Ở lớp học của cô em luôn cảm thấy được sự gần gũi, không khí hoà đồng, cô từng nói giữa giảng viên và sinh viên sẽ không có khoảng cách vì cô sẽ là người đồng hành hỗ trợ chúng em trên con đường học tập. Em biết vì khoảng thời gian cô trò chúng ta học cùng nhau không nhiều lại còn đang trong quá trình học online nên nếu để kể về những câu chuyên hay kỉ niệm có cùng cô thì thật sự khó. Nhưng em biết chắc cô đã để lại trong em rất nhiều ấn tượng tốt khó quên, kỉ niệm ở đây chỉ có thể là những kiến thức, những chia sẻ mà cô đã dành cho chúng em trong môn học nói riêng và quá trình học nói chung, là sự thay đổi của bản thân em nhận ra rõ rệt qua từng ngày sau khi được học tập cùng cô và cả lớp.

Sắp tới là ngày 20/11 – Ngày giáo Việt Nam, là một ngày thật đặc biệt bởi nó là dịp cho những sinh viên chẳng mấy khi chia sẻ tâm sự như em có thể bày tỏ tình cảm, lời cảm ơn đến các quý thầy cô, bức thư này em xin gửi tới cô nói riêng và toàn thể cán bộ giảng viên trường nói chung – những người luôn tận tụy yêu nghề, hết lòng vì sinh viên.

Em chúc cho mọi điều tốt nhất sẽ đến với cô , chúc cô luôn vui vẻ, trẻ trung và mạnh khoẻ.

Không chỉ là 20/11 mà ngày nào trong năm cũng sẽ là những ngày tốt đẹp nhất đến với quý thầy cô. Đồng thời em cũng xin gửi một lời xin lỗi chân thành nếu như trong quá trình học tập đã khiến cô buồn lòng ạ.

Trong tâm tình của một người sinh viên, những học trò đã được cô đẫn dắt đồng hành, em xin dùng lời thơ để diễn tả tâm tình của em với cô trong dịp lễ vui này:
”Nhớ ngày truyền thống đẹp làm sao
Ơn nghĩa thầy cô đáng tự hào
Thầy mãi sáng ngời danh sư phụ
Cô là hiền mẫu ánh trăng sao.”

Có người bảo rằng chỉ có những dòng thư tay mới mang hiều ý nghĩa, tình cảm cảm,công nghệ làm con người xã cách nhưng em nghĩ là chỉ có cách thể hiện khác nhau thôi còn tình cảm của trò dành cho cô thì mãi như một – luôn chân thành.

Cô đã khiến em xoá mờ hình ảnh những giáo viên xa cách, khó gần. em rất vui và tự hào khi được là một trọng những sinh viên được cô giảng dạy dìu dắt.
Em cảm ơn cô vì đã luôn thẳng thắn nhận xét, động viên chúng em nỗ lực học tập cho chúng em thêm động lực, cảm ơn cô vì đã cho chúng em những bài giảng hữu ích ý nghĩa, khiến lớp học thật sự gắn kết và vui vẻ, cảm ơn cô về những lời khuyên và sự kiên nhẫn ạ.

Nếu để viết ra hết những điều mình muốn nói thì không biết bao nhiêu là đủ để em có thể gửi đến cô tâm tình này của em. Em hy vọng bức thư này có thể gửi tới cô vào ngày 20/11 để cô có thể nhận được 1 phần nhỏ tình cảm của em muốn dành cho cô vào dịp đặc biệt này. Một lần nữa em thực sự muốn cô biết rằng, mỗi khi nhắc đến giảng viên để lại cho em ấn tượng sâu sắc nhất, cô là người em nghĩ tới ngay đầu tiên ạ.

Thân mến,

Lê Trần Anh Thư Niê

Bài dự thi “Dear Teacher” của bạn Lâm Ngọc Quí – PC04139 – FPOLY CẦN THƠ gửi tới cô Phạm Huỳnh Mai.

Cánh cổng ngôi trường Trung học phổ thông của tôi đã khép lại sau kì thi THPTQG, tôi sẽ phải bắt đầu viết tiếp hành trang ước mơ của mình trên chặng đường phía trước. Và tôi chọn Cao Đẳng FPT Polytechnic làm nơi tôi xuất phát cho chuyến phiêu lưu dài của bản thân. Bước vào ngưỡng cửa Cao Đẳng, nơi mà những ai là Tân sinh viên khi mới bước vào trường như tôi đều cảm thấy xa lạ bởi những mối quan hệ mới và rất nhiều điều mà tôi chưa được nghe, chưa được thấy ở môi trường THPT. Sau một tháng học tại FPT Polytechnic tôi đã có biết bao nhiêu kỉ niệm tại nơi đây. Đó chính lần gần gặp gỡ đầu tiên với cô Phạm Huỳnh Mai, giảng viên phụ trách bộ môn kỹ năng học tập mà tôi được học khi mới vào trường, cô đã cho tôi thấy FPT Polytechnic là nơi tôi đúng đắn khi tôi bắt đầu hành trang cho mình.

Đối với tôi, cô là một người giảng viên hết mình vì học trò, là một người thầy tận tụy. Cô mang cho mình một chất giọng cực kì ấm áp, thu hút mọi người và tôi cũng chưa bao giờ bỏ sót một buổi học nào của cô. Không chỉ bởi giọng nói truyền đạt cực kì cuốn hút mà bên cạnh đó cách mà cô giảng dạy cho các cô cậu học trò của mình là điều tuyệt vời nhất. Đối với cô, cô luôn xem các bạn học viên của mình như những người thân thiết. Buổi học đầu tiên tôi thật sự rất bất ngờ, vì tôi cứ nghĩ “Giảng viên Đại Học, Cao Đẳng ai mà chả khó”, nhưng những suy nghĩ đó của tôi đã biến mất khi gặp cô. Cô ngược lại hoàn toàn những suy nghĩ ban đầu của tôi. Trong những buổi học cô luôn góp ý cho học trò, khi chúng tôi gặp phải điều gì khó khăn thì cô cũng luôn sẵn sàng giúp đỡ.

Với tôi, kỉ niệm khiến tôi khó quên nhất đó chính là buổi coaching cùng giảng viên. Tôi cứ ngỡ buổi gặp mặt ấy sẽ rất ngột ngạt và ngượng ngùng, nhưng chính cô đã làm cho bầu không khí ấy tan biến, cô tâm sự và giải đáp những thắc mắc của tôi, nếu như không có buổi coaching ấy chắc có lẽ những thắc mắc của tôi sẽ không được giải quyết và tôi có thể bị những thắc mắc ấy làm trì hoãn cho những mục tiêu sau này. Có lẽ khoảnh khắc ấy tôi sẽ không bao giờ quên vì đó cũng chính là những hành trang kiến thức quý báu cho chặng đường phía trước của tôi.

Đồng hồ có thể ngừng chạy, nhưng thời gian sẽ không bao giờ ngừng trôi, tuy chỉ cùng nhau gắn bó vỏn vẹn 16 buổi học, nhưng những khoảnh khắc, những kỉ niệm và những lời truyền đạt của cô tôi sẽ không bao giờ quên được.

Tôi mong rằng trên chặng đường phía trước chúng tôi có thể gặp lại cô “Người giảng viên thân yêu”. Hơn hết tôi hi vọng rằng cô sẽ luôn mãi là một người tràn đầy năng lượng cùng với sự tận tụy với nghề nhà giáo để cô sẽ có thể truyền đạt những kinh nghiệm quý báu cho các bạn sinh viên khóa tiếp theo. Nhân ngày Nhà giáo Việt Nam em xin chúc quý thầy cô tại ngôi trường Cao Đẳng FPT Polytechnic có thật nhiều sức khỏe và có thật nhiều thành tựu to lớn trong sự nghiệp giáo dục của mình. Xin cảm ơn thầy cô rất nhiều.

Cảm ơn FPT Polytechnic!!!

Cuộc thi Dear Teacher đã nhận được đông đảo sự ủng hộ của sinh viên và giảng viên FPT Polytechnic trên toàn quốc, hãy đón đọc các bài dự thi và bình chọn cho bài viết bạn yêu thích nhất TẠI ĐÂY!

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2022

Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *