Dịch bệnh hiện hữu, du lịch ảnh hưởng, có nên theo học Quản trị khách sạn?

15:00 25/05/2021

Trước khi dịch bệnh Covid-19 bùng phát, ngành Quản trị khách sạn luôn nằm trong top những ngành học “hot” nhất đối với giới trẻ, liệu vị thế này có thể tiếp tục duy trì trong tương lai?

Dịch bệnh Covid-19 đã ảnh hưởng không nhỏ tới rất nhiều ngành nghề, lĩnh vực kinh tế, trong đó, Du lịch là một trong những lĩnh vực chịu ảnh hưởng nặng nền nhất hiện nay. Dù đối mặt khó khăn, nhưng có thể dễ dàng nhận thấy, trong tương lai, khi dịch bệnh Covid-19 được kiểm soát, ngành du lịch hoàn toàn có thể “bùng nổ” trở lại với nhu cầu lớn về nguồn nhân lực có chuyên môn, nghiệp vụ.

Phố Tạ Hiện (Hà Nội), điểm đến không thể bỏ qua đối với nhiều du khách trong chuyến tham quan Hà Nội trước thời điểm dịch bệnh Covid-19 bùng phát.

Học với mục tiêu nghề nghiệp ở cấp quản lý

Quản trị khách sạn (Hotel Management) là ngành học về quản lý, tổ chức các hoạt động trong khách sạn sao cho hợp lý và hiệu quả. Tưởng rằng việc quản lý “không có gì” đặc sắc, thế nhưng, khi đi sâu vào học tập nghiên cứu, sinh viên theo học sẽ cảm thấy ngỡ ngàn với khối lượng kiến thức đồ sộ.

Tại Cao đẳng FPT Polytechnic, ngành Quản trị khách sạn có chương trình học hướng tới mục tiêu nghề nghiệp ở các cấp quản lý, chính vì vậy, sinh viên theo học ngành này sẽ được trang bị kiến thức chuyên môn, năng lực năng nghiệp vụ cùng mở rộng vốn hiểu biết về lịch sử, văn hoá, xã hội cùng nhiều kỹ năng quan trọng khác như tâm lý giao tiếp, ngoại ngữ hay kỹ năng tổ chức, giám sát, xử lý tình huống…

Đối với kiến thức chuyên môn, sinh viên sẽ được theo học chương trình giảng dạy đặc thù với những môn học nổi bật như: Tổng quan du lịch, Quản trị khách sạn, Quản trị chất lượng dịch vụ, Quản trị dịch vụ vui chơi giải trí, Kỹ năng tổ chức hội nghị và sự kiện, Quy trình phục vụ trong nhà hàng – khách sạn, Quản trị lễ tân, Quản trị buồng phòng, Xây dựng được chiến lược marketing trong kinh doanh khách sạn, kinh doanh resort… kết hợp với các bài tập thực hành có tính thực tế cao.

Bên cạnh đó, những kỹ năng mềm khác như kỹ năng giao tiếp, ứng xử, làm việc nhóm, xử lý tình huống… hay tiếng Anh chuyên nganh cũng được trú trọng giảng dạy, củng cố nền tảng cho sinh viên.

Du lịch trong nước được các chuyên gia dự đoán sẽ phát triển rất mạnh khi vaccine trở nên phổ biến, tình hình dịch bệnh được kiểm soát.

Vững bước nghề nghiệp tương lai

Với chương trình giảng dạy được xây dựng trên cơ sở thực tế tại Việt Nam; được tư vấn bởi hội đồng các nhà khoa học hàng đầu trong nước tại lĩnh vực Du Lịch – Nhà hàng – Khách sạn và được thẩm định bởi các công ty du lịch, khách sạn, resort, nhà hàng nổi tiếng tại TP Hồ Chí Minh và Đà Nẵng, sinh viên theo học sẽ có cơ hội trải nghiệm môi trường học tập, thực hành thực tiễn.

Đặc biệt, trong quá trình học tập, sinh viên sẽ hiểu được những áp lực khi làm việc tại từng vị trí việc làm, từ đó, hiểu hơn về ngành nghề mình theo đuổi, đồng thời củng cố được kiến thức chuyên môn, nâng cao năng lực và các kỹ năng quan trọng trong ngành này.

Được “Thực học – Thực nghiệp” ngay từ trên ghế nhà trường, với khả năng vận dụng tốt kiến thức và kỹ năng, sinh viên sau khi ra trường có thể tự tin để theo đuổi nhiều vị trí việc làm từ thấp tới cao trong ngành Quản trị khách sạn; nhanh chóng tích luỹ kinh nghiệm, trải nghiệm thực tế để tiến tới những cấp bậc quản lý cao hơn trong tương lai.

Tự tin theo đuổi ngành Quản trị khách sạn với những công việc ở vị trí như: Nhân viên với các nghiệp vụ lễ tân, quan hệ khách hàng, phục vụ quầy bar, phục vụ buồng phòng, nhân viên chăm sóc khách hàng tại các khách sạn từ “3 sao” trở lên, cho tới những vị trí cao hơn như: Cán bộ quản lý các bộ phận trong chuỗi hoạt động của khách sạn, khu nghỉ dưỡng.

Ngoài ra, tốt nghiệp chuyên ngành này cùng với kinh nghiệm tích luỹ, các bạn có thể làm việc tại các cơ quan quản lý, viên nghiên cứu liên quan đến lĩnh vực du lịch; trở thành chuyên viên đào tạo cho các hệ thống doanh nghiệp kinh doanh lĩnh vực Du lịch – Khách sạn – Nhà hàng hay giảng viên tại các cơ sở đào tạo, cở sở giáo dục có lĩnh vực du lịch…

Nhìn nhận thực tế khó khăn hiện nay, các bạn sinh viên tốt nghiệp ngành này sẽ phải đối mặt với những khó khăn vì sự ảnh hưởng bởi dịch bệnh, tuy nhiên, theo lịch sử, sau mỗi đợt khủng hoảng, hoạt động khoa học, kinh tế đều có sự đột phát, thậm chí vực dậy rất nhanh chóng. Du lịch cũng không phải ngoại lệ, do đó, các bạn sinh viên có thể an tâm theo đuổi ngành học Quản trị khách sạn.

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2022

Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *