Điện Công Nghiệp: Ngành học khát nhân lực nhưng cũng đầy cơ hội

16:11 15/06/2021

Điện Công nghiệp tuy không phải là ngành hot hay ngành mới mới nhưng nhu cầu nhân sự cho ngành này lại chưa bao giờ đủ vì tính chất công nghiệp hóa ngày một tăng cao. Vậy bạn có biết ngành Điện Công nghiệp là gì? Tương lai cho ngành Điện Công nghiệp là như thế nào? Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé!

Ngành Điện Công nghiệp là gì?

Điện Công nghiệp là ngành đóng vai trò vô cùng thiết yếu trong cuộc sống hiện nay từ kinh doanh, sản xuất cho đến sinh hoạt hàng ngày của tất cả mọi người. Ngành này có nhiệm vụ quan trọng trong việc đảm bảo sự vận hành ổn định của nguồn điện, đồng thời phát triển hệ thống truyền tải điện an toàn, hợp lí và hiệu quả phục vụ hoạt động sản xuất công, nông nghiệp; thương mại dịch vụ và dân sinh.

Hình ảnh các kỹ sư công nghiệp đang thi công

Yêu cầu công việc đối với các công nhân, kỹ sư ngành Điện Công nghiệp phải đảm bảo thực hiện thành thạo các thao tác như: lắp đặt, đấu nối các hệ thống tín hiệu điện, các thiết bị truyền tải điện; vận hành, kiểm tra và sửa chữa, bảo trì các hệ thống thiết bị điện cho công ty, nhà máy, xí nghiệp, khu dân cư hoặc các thiết bị điện công nghiệp khác,

Tương lai cho ngành Điện Công nghiệp

Sinh viên sau khi tốt nghiệp ngành Điện Công nghiệp đều có khả năng tìm kiếm việc làm ngay. Do nhu cầu sử dụng điện liên quan đến tất cả các lĩnh vực trong đời sống, hơn nữa hiện nay, rất nhiều nhà máy, khu công nghiệp mở rộng kinh doanh tuyển dụng số lượng đáng kể các công nhân, kỹ sư Điện Công nghiệp.

Thị trường đang rơi vào tình trạng khát nhân lực được đào tạo bài bản, chất lượng

Sau khi trang bị đầy đủ kiến thức chuyên ngành, kỹ năng và kinh nghiệm cần thiết, sinh viên hoàn toàn có thể làm việc tại hầu hết các nhà máy, xí nghiệp, khu công nghiệp trên toàn quốc. Hoặc có thể tự mở cho mình một cơ sở kinh doanh riêng. Những ai có năng lực, kinh nghiệm và chí cầu tiến cao có thể trở thành trưởng bộ phận, giám sát, quản lý tại các công ty, nhà máy, xí nghiệp có sử dụng hệ thống Điện Công nghiệp.

Hình ảnh sinh viên K16 Cao đẳng FPT Polytechnic đang thi công công trình thực tế

Hy vọng bài viết này sẽ trang bị được những kiến thức hiểu biết nhất định về ngành Điện Công nghiệp và giúp ích cho những ai đang có ý định theo đuổi ngành nghề này sẽ có định hướng tốt cho bản thân. Chúc các bạn sẽ gặt hái được nhiều thành công trên con đường mình đã chọn.

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2021

Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *