Điều gì khiến cô giáo 8x tại FPT Polytechnic Cần Thơ được sinh viên “mê tít”?

13:14 31/07/2022

Với cách truyền tải kiến thức sáng tạo, nhiều năng lượng, cô giáo trẻ Nguyễn Thị Thu Thảo luôn được các bạn sinh viên tại Cao đẳng FPT Polytechnic Cần Thơ yêu mến.

Ở mọi môi trường giáo dục, thầy cô luôn là một bản lề quan trọng trong cánh cửa tri thức của học sinh, sinh viên. Đi theo định hướng này, cơ sở giáo dục FPT Polytechnic Cần Thơ luôn chú trọng vào chất lượng giảng viên để có thể đáp ứng tốt nhất quá trình học tập cho sinh viên.

Đặc biệt, ở những giảng viên trẻ, họ nhiều năng lượng và dễ chia sẻ với sinh viên từ đó có thể cùng sinh viên vừa làm thầy vừa làm bạn mà đào tạo, uốn nắn nên người tốt hơn. Một trong số những giảng viên trẻ tuổi nhưng đầy nhiệt huyết của FPT Polytechnic Cần Thơ chính là cô Nguyễn Thị Thu Thảo – giảng viên Anh Văn, chủ nhiệm Bộ môn Cơ bản tại nhà trường.

Chân dung cô giáo trẻ Thu Thảo
Chân dung cô giáo trẻ Thu Thảo

Quan điểm dạy học chủ động

Với kinh nghiệm giảng dạy 12 năm, cô giáo Anh Văn 8X vừa có tuổi đời, vừa có tuổi nghề đã gắn bó với Cao đẳng FPT Polytechnic Cần Thơ được một quãng thời gian đủ để kể bằng năm. Cơ duyên cho sự gắn bó này là bởi cô giáo đã ấn tượng bởi chương trình đào tạo giảng dạy kéo dài chỉ vẻn vẹn trong 2 năm 4 tháng mà vẫn giữ đúng tiêu chí “Thực học – Thực nghiệp” cho sinh viên.

Thấy được đây là một môi trường phù hợp với xu hướng giáo dục của mình, cô cho rằng: “Dạy học là việc hướng dẫn cho người học đi tìm tri thức, người học là trung tâm chứ không phải là hoạt động mang tính truyền tải kiến thức một cách thụ động. Do đó, sinh viên phải làm chủ quá trình học tập của mình”.

Dạy học không chỉ là truyền tải kiến thức mà còn là truyền động lực học

Là một giáo viên tâm huyết, yêu nghề, cô Thu Thảo không chỉ xem nghề giáo là một nhiệm vụ dạy tất cả những gì trong giáo án, trên sách vở mà còn là một câu chuyện truyền cảm hứng. Cô Thảo tâm sự: “Mình yêu thích nghề giáo vì mong muốn truyền cảm hứng học tập, chia sẻ kỹ năng, kinh nghiệm sống đến người học”.

Cô giáo trẻ thích đi đây đó để có thêm kinh nghiệm cuộc sống nhằm truyền tải thêm cho sinh viên
Cô giáo trẻ thích đi đây đó để có thêm kinh nghiệm cuộc sống nhằm truyền tải thêm cho sinh viên

Việc tìm hiểu, đào sâu kiến thức là việc mà bất kỳ ai cũng phải trải qua và kể cả khi đã trưởng thành và đi làm. Nhưng việc đi tìm tri thức cũng cần có một người hướng dẫn đủ nhiệt huyết, đam mê của người giảng viên để truyền lửa đến người học và cô giáo Thảo luôn xem đó là sứ mệnh. Vì vậy, cô luôn mang đến năng lượng tích cực cho sinh viên, thúc đẩy sự tự học và giúp sinh viên hình thành thói quen học tập tốt.

Bạn Huỳnh Như Băng, sinh viên chuyên ngành Tự động hóa nói về ấn tượng khi được học Anh Văn với cô: “Dù cho cô rất bận rộn nhưng khi nào em thắc mắc bài học, nhắn tin cô đều phản hồi rất nhanh. Thêm nữa cách dạy của cô rất ấn tượng, cô hay trả bài mỗi tiết để học sinh nhớ bài”. Bên cạnh đó cô đã dần dần trở thành người bạn của sinh viên qua những tiết học năng động, những bài học thiết thực giúp sinh viên vượt qua rào cản “Tôi không làm được” để học tốt Anh Văn.

Trở thành tấm gương sáng để sinh viên học tập

Đi cùng sự sát sao trong quá trình học tập của sinh viên còn là sự tự nghiên cứu và khả năng truyền đạt sâu rộng. Với những từ vựng chuyên ngành, cô Thảo đã có sự tìm hiểu nhất định bằng cách tham khảo các tài liệu chất lượng và trao đổi với giảng viên. Bên cạnh đó, cô còn là một hình mẫu của nhiều sinh viên bởi khả năng quản lí thời gian và quản lí bản thân, luôn đúng giờ và hoàn thành tốt vai trò của một giảng viên Anh Văn và một chủ nhiệm Bộ môn Cơ bản năng nổ.

Cô Thu Thảo là một trong những giảng viên được sinh viên của Cao đẳng FPT Polytechnic Cần Thơ yêu thích. Với tiêu chí Thực học – Thực nghiệp, trường Cao đẳng FPT Polytechnic luôn mong muốn ngày càng có nhiều sự gắn kết giữa giảng viên và sinh viên để phát huy tối đa khả năng tự học, phát triển bản thân toàn diện cho sinh viên.

Chúc cho cô giáo trẻ Thu Thảo sẽ gặt hái được nhiều thành công hơn nữa trong tương lai. Đồng thời, hy vọng ngọn lửa yêu nghề giáo sẽ mãi cháy trong cô để có thể giúp đỡ nhiều hơn nữa sinh viên FPT Polytechnic trong việc học cũng như nhiều hoạt động khác!

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2024

  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.

Bình Luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *