Định hướng nghề nghiệp ngành cơ khí, talkshow thú vị dành cho sinh viên FPoly HCM

9:19 18/02/2022

Ngày 16/02 vừa qua, talkshow định hướng nghề đã diễn ra vô cùng thành công cùng với không khí hội trường náo nhiệt giữa cuộc gặp gỡ trực tiếp đầu tiên của giảng viên và sinh viên Cao đẳng FPT Polytechnic HCM.

Khi đến với ngành Cơ khí, sinh viên sẽ được trang bị những kiến thức, kỹ năng gia công, thiết kế, chế tạo, cải tiến các sản phẩm cơ khí. Đặc biệt, tại trường FPT giảng viên luôn tận tình hướng dẫn cho sinh viên các kỹ năng lắp ráp, bảo trì các thiết bị cơ khí và giải quyết những vấn đề liên quan đến máy móc, …

Sau buổi định hướng, các bạn sinh viên có thể tiếp nhận, thực hiện những công việc như:

  • Tại các công ty, nhà máy, xí nghiệp, doanh nghiệp có sử dụng các dây chuyền công nghệ và thiết bị cơ khí; các công ty hoạt động dịch vụ thương mại trong lĩnh vực công nghệ cơ khí.
  • Thực hiện công tác chuyên môn hoặc giảng dạy thuộc lĩnh vực cơ khí tại các cơ sở đào tạo nghề nghiệp và học ở các bậc đào tạo cao hơn.
  • Có khả năng tự lập doanh nghiệp tư nhân và tạo việc làm cho nhóm cộng sự.
  • Học sinh, sinh viên tốt nghiệp ra trường có cơ hội đi lao động hoặc du học tại Nhật Bản, Hàn Quốc,…
Các bạn sinh viên giao lưu cùng thầy Nga – giảng viên ngành Cơ khí tại FPoly HCM

Với những cơ hội việc làm nêu trên, cô Phan Thị Đăng Thư – Trưởng ngành Cơ khí FPT Polytechnic HCM cũng đã giới thiệu một số công ty liên quan đến ngành:

  • Tại Công ty Cổ phần Công nghệ MTS sinh viên sẽ có cơ hội cọ xát với hệ thống điện, hệ thống lưu điện, hệ thống lạnh chính xác, hệ thống chữa cháy, hệ thống chống sét, hệ thống kiểm soát an ninh trong các lĩnh vực Trung tâm dữ liệu, xây dựng dân dụng, thương mại và công nghiệp.
  • Về Công ty DTC Precision sinh viên sẽ được tham gia vào đội ngũ luôn luôn nắm bắt công nghệ tiên tiến, không ngừng đầu tư trang thiết bị, máy móc hiện đại.

Trong buổi talkshow, cô Thư nhắc đến tiêu chuẩn 5S trong ngành: “Khi chúng ta theo học nghề này thì hãy xem những dụng cụ hỗ trợ chúng ta trong học tập, trong công việc như một bạn đời. Khi dùng xong chúng ta hãy vệ sinh sạch sẽ máy móc; luôn luôn sẵn sàng, sắp xếp lại dụng cụ theo thứ tự để dễ nhận biết; thỉnh thoảng dành thời gian sàng lọc, săn sóc lại thiết bị. Làm như vậy thì chúng mới bền bỉ theo năm tháng cùng chúng ta”.

Cô Thư giới thiệu với sinh viên về ngành cũng như cơ hội nghề nghiệp

Chia sẻ thêm thông, cô Thư cho biết: “Tôi cảm thấy rất vui và hãnh diện vì người Việt chúng ta rất chịu khó, chăm chỉ làm việc. Có tiềm năng trong ngành nghề này, đặc biệt trường chúng ta đang đào tạo nguồn năng lực trẻ năng động và luôn có ý chí tìm tòi, học hỏi thêm. Hiện nay, trên thị trường các nhà tuyển dụng và nhà đầu tư luôn luôn tìm kiếm nhân lực cho ngành nghề này rất nhiều”.

Các bạn sinh viên ngành Cơ khí chụp ảnh lưu niệm cùng các thầy cô sau buổi định hướng

Thông qua buổi Talkshow các bạn sinh viên đã hiểu rõ hơn về ngành nghề mình đang theo đuổi cũng như biết thêm nhiều công ty uy tín đang tìm kiếm đồng minh. Với phương châm “Thực học – Thực nghiệp”, Cao đẳng FPT Polytechnic đã và đang mang tới cho các bạn sinh viên những cơ hội trải nghiệm thực tế tại doanh nghiệp bên cạnh việc trau dồi kiến thức. Hi vọng khoảng thời gian 2 năm 4 tháng tại trường sẽ giúp các bạn sinh viên sẽ chọn được nơi dừng chân, nơi phát triển trong tương lai.

 

 

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2023

  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.

Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *