‘Đồi Cà’ – Website thú vị về cà phê của sinh viên FPoly Cần Thơ

16:03 29/07/2021

Website Đồi Cà là sản phẩm ấn tượng của bạn Nguyễn Phương Bình, sinh viên ngành Thiết kế Website tại Cao đẳng FPT Polytechnic Cần Thơ.

Nổi bật với với dự án ‘Đồi Cà’ ở môn học Xây dựng trang Web 2, Phương Bình đã mang tới website giới thiệu và kinh doanh sản phẩm cà phê vô cùng độc đáo, có tính khả thi cao khi đưa vào hoạt động thực tế.

Tại sao lại chọn xây dựng website với nội dung về cà phê? Phương Bình cho biết: “Em chọn Đồi Cà là bài báo cáo vì đây là 1 dự án có thật, em được thuê từ một xưởng cà phê rang xay tên là Đồi cà nên em đem vào báo cáo mong nhận được ý kiến của thầy cô và bạn bè để sửa cho nó hoàn thiện hơn”.

Chia sẻ về quá trình xây dựng website ‘Đồi Cà’, bạn Phương Bình cho biết: “Khó khăn lớn nhất là thời gian eo hẹp, do website chỉ có mình em thiết kế và dealine ở trong trường nên em phải làm 1 cách gấp rút để cho kịp tiến độ mà bên công ty đưa ra”.

Để hoàn thành dự án website Đồi Cà, Phương Bình cho biết, WordPress mã nguồn mở là công cụ chính để thực hiện, bên cạnh đó, Bình cũng phải tìm hiểu thêm về tư duy thiết kế gồm: Màu sắc, Bố cục,… và đặc biệt là trải nghiệm của khách hàng khi mua hàng trên website.

Đánh giá về sản phẩm này, thầy Huỳnh Thanh Hoàng, giảng viên Bộ môn CNTT Cao đẳng FPT Polytechnic Cần Thơ nhận định: “Website Đồi Cà có đầy đủ các chức năng như một website bán hàng thực tế gồm: Giới thiệu sản phẩm; Đặt mua hàng; Quản lý giỏ hàng; Quy trình thanh toán; Theo dõi đơn hàng và tương tác giữa khách hàng và cửa hàng. Đây là một sản phẩm tốt, không đến mức hoàn hảo nhưng có thể đáp ứng tốt những yêu cầu cơ bản của đơn vị kinh doanh. Nếu chăm chút hơn nữa, sản phẩm này có thể nhanh chóng triển khai sử dụng thực tế”.

Trong thời gian tới đây, Phương Bình mong muốn sẽ hoàn thiện Website Đồi Cà chi tiết hơn nữa. Theo đó, Bình sẽ tập trung thêm vào phần trình bày thông tin sản phẩm, làm SEO tỉ mỉ hơn để đưa Đồi Cà lên top tìm kiếm trên Google.

Xây dựng trang Web 2 là môn học được giảng dạy ở Block 1 của khối ngành Công nghệ thông tin với mục tiêu… Qua đó, sinh viên sẽ nắm vững hơn những công cụ cần thiết để khởi tạo, xây dựng website với nhiều mục đích sử dụng khác nhau.

Với nội dung bài tập, dự án có tính ứng dụng cao và tuân thủ phương châm “Thực học – Thực nghiệp”, sinh viên theo học tại Cao đẳng FPT Polytechnic sẽ luôn được củng cố nền tảng kiến thức, thường xuyên rèn luyện kỹ năng chuyên môn và nâng cao tay nghề. Đây là yếu tố quan trọng để sinh viên có thể nhanh chóng thích ứng với môi trường làm việc thực tế cũng như đáp ứng tốt những yêu cầu, tiêu chí do doanh nghiệp, nhà tuyển dụng đặt ra.

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2022

Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *