Sinh viên FPoly Tây Nguyên hứng thú với bài Lab 1

16:06 29/07/2021

Bài Lab 1 là một phần của môn Thiết kế giao diện Android thuộc ngành Lập trình máy tính tại Cao đẳng FPT Polytechnic.

Thông qua Lab 1, các bạn sinh viên sẽ được học và thực hành về phân chia bố cục (layout); sắp xếp TextView, ImageView… Theo đó, căn cứ theo yêu cầu của giảng viên, các bạn sẽ thực hành sắp xếp các mục trên theo thứ tự, có tính thẩm mỹ và hoàn thiện theo cách gọn gàng, tối ưu nhất.

Chia sẻ về quá trình thực hiện Lab 1, bạn Lê Ngọc Huy, sinh viên học kỳ 3 ngành Lập trình máy tính cho biết: “Em thấy phần gắn và sắp xếp các TextView và ImageView là khó nhất vì em và các bạn mới làm quen với bộ môn mới nên đang còn lúng túng. Tuy nhiên, giảng viên hỗ trợ, hướng dẫn rất nhiệt tình nên chúng em nhanh chóng nắm được cách thực hiện”.

Bên cạnh đó, để hỗ trợ các bạn sinh viên, cô Bích Vân – Giảng viên bộ môn cũng thường xuyên chia sẻ tài liệu, video hướng dẫn chi tiết, qua đó, những lỗi mà các bạn sinh viên gặp phải sẽ nhanh chóng được khắc phục ngay trong buổi học online.

Chia sẻ về hoạt động giảng dạy trực tuyến bài Lab 1, cô Bích Vân, giảng viên hướng dẫn bộ môn cho biết: “Các bạn rất hứng thú với môn học này vì có thể thấy dược kết quả mình làm ngay tức thời, tuy nhiên, do mới tiếp cận với bài học nên còn lúng túng, hay mắc lỗi chính tả, làm thừa hoặc thiếu các thẻ trong layout… Tuy nhiên thì những lỗi này có thể khắc phục nhanh chóng, chỉ cần tập trung, chăm chỉ thì sau sẽ hạn chế được những lỗi cơ bản này”.

Lập trình Máy tính – Thiết bị di động là một trong những ngành “hot” nhất thuộc khối ngành Công nghệ thông tin. Để đáp ứng nhu cầu về nguồn nhân lực ngành này, ngay từ sớm, Cao đẳng FPT Polytechnic đã đưa chuyên ngành Lập trình máy tính – thiết bị di động (Mobile Devices Programming) vào giảng dạy với chương trình học đặc biệt cùng 70% thời gian thực hành để sinh viên có thể nắm vững lý thuyết và kỹ năng chuyên môn nhanh chóng.

Theo học tại Cao đẳng FPT Polytechnic, sinh viên sẽ được đào tạo về các công nghệ phổ biến như Java, XML, android, cross platform, HTML5/CSS3,… để phát triển ứng dụng trên các nền tảng chủ đạo như Android, Window Phone, IOS. Sau khi tốt nghiệp, sinh viên có thể phát triển được ứng dụng native, đa nền tảng hoặc games Unity trên những nền tảng này.

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2021

Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *