Đức Trọng – Cựu sinh viên FPT Polytechnic “đa-zi-năng” trong lĩnh vực Công nghệ thông tin

15:14 03/08/2023

Tốt nghiệp chuyên ngành Ứng dụng phần mềm tại trường Cao đẳng FPT Polytechnic cơ sở Hà Nội, Nguyễn Đức Trọng (2001) đã thành công “chinh phục” vị trí Lập trình viên tại FPT Information System, được doanh nghiệp tin cậy đảm nhiệm cùng lúc hai phân hệ chính Lập trình web và Lập trình app mobile.

Từ chàng học sinh khao khát được theo đuổi lĩnh vực Công nghệ thông tin…

Với niềm đam mê mãnh liệt về Công nghệ thông tin và khát khao vươn tới những đỉnh cao trong ngành, Đức Trọng đã quyết định theo đuổi chuyên ngành Ứng dụng phần mềm tại FPT Polytechnic. Mặc dù tại thời điểm đó, Ứng dụng phần mềm là chuyên ngành được nhiều người đánh giá “không mấy dễ dàng” nhưng sau khi trải qua một khoảng thời gian tìm hiểu cặn kẽ, cậu bạn vẫn kiên định giữ vững sự lựa chọn của mình

“Dù biết chuyên ngành Ứng dụng phần mềm là một trong những chuyên ngành khó ở trường nhưng thay vì lo lắng chùn bước, mình muốn trải nghiệm và thách thức bản thân để có thể giỏi hơn, có nền tảng để bước đi trên con đường mình đã chọn” – Trọng chia sẻ.

Và với Đức Trọng, quyết tâm bước vào trường Cao đẳng FPT Polytechnic ngày đó cũng chính là một trong những lựa chọn sáng suốt nhất. Xuyên suốt quá trình học tập tại FPT Polytechnic, Trọng đã may mắn lưu giữ được vô vàn kỷ niệm thú vị, đáng nhớ nhất là kỷ niệm khi bản thân được tham gia vào chương trình Tập huấn Thủ lĩnh Sinh viên năm 2020. Từ việc đăng kí tham gia, chương trình đã mang lại cho cậu bạn nhiều trải nghiệm ấn tượng và ý nghĩa, giúp Trọng không chỉ được hòa mình vào môi trường mới mà còn vượt qua những thử thách bằng sự đoàn kết và cống hiến của cả đội.

Nguyễn Đức Trọng (2001) – sinh viên chuyên ngành Ứng dụng phần mềm tại trường Cao đẳng FPT Polytechnic cơ sở Hà Nội

…Đến cậu sinh viên hoàn thành “giấc mơ” Lập trình viên tại FPT Information System (FIS)

Cũng như bao lứa sinh viên khác, sau khi tốt nghiệp, Đức Trọng bắt đầu bước vào giai đoạn thực tập tại FPT Information System (FIS). Tuy nhiên thời gian đầu, cậu bạn dường như đã có lúc khá khó khăn, chật vật vì chưa quen với tiến độ công việc. “Nhưng may mắn là nhờ vào sự hỗ trợ và chỉ bảo từ các đàn anh, đồng nghiệp trong công ty, mình đã dần vượt qua và tiến bước thêm một chặng đường trong sự nghiệp” – Trọng cho biết. Cứ thế cố gắng giữ vững sự chăm chỉ, “trái ngọt” cuối cùng cũng đến với Đức Trọng. Từ một sinh viên thực tập, cậu bạn được đề bạt lên vị trí nhân viên chính thức, khẳng định tiềm năng mạnh mẽ của mình.

Nhờ vào năng lực xuất sắc, Đức Trọng hiện tại đảm nhận hai phân hệ chính tại FPT Information System (FIS) là lập trình web và lập trình app mobile. Cùng với đó, cậu bạn còn sở hữu cả khả năng lập trình backend. Dù vậy, Đức Trọng vẫn khiêm tốn nhận định: “Mình thấy rằng muốn thành công thật sự trong lĩnh vực Công nghệ thông tin thì bản thân cần phải luôn cập nhật thông tin công nghệ thường xuyên. Có như vậy, mình mới theo kịp xu hướng và sự phát triển liên tục của ngành”.

Ở thời điểm hiện tại, thu nhập của Đức Trọng đã đạt mức ổn định và tiến triển dần theo sự đóng góp và cống hiến trong công ty. Dù chưa đặt ra mục tiêu cụ thể về mức lương hay cơ hội thăng tiến, cậu bạn vẫn cảm thấy khá tự hào: “Với những thành tựu đã đạt được ở độ tuổi này, mình tự tin rằng con đường sự nghiệp trong tương lai vẫn sẽ mở rộng hơn nữa chừng nào mình còn cố gắng”.

Bí quyết thành công tại FPT Polytechnic – “Học đi đôi với thực hành”

Đối với Đức Trọng, một trong những thách thức lớn sau khi ra trường chính là bước vào làm dự án thực tế. Dù vậy, nhờ vào sự hỗ trợ của nhà trường, những giáo trình bám sát thực tế, các buổi đào tạo kỹ năng mềm và các chương trình teambuilding cũng đã phần nào giúp Trọng tích lũy được nhiều kinh nghiệm quý giá để đương đầu với khó khăn trong công việc. Đặc biệt, cậu bạn luôn nỗ lực với việc trau dồi khả năng giải quyết vấn đề và tìm kiếm giải pháp sáng tạo bởi đó là điều vô cùng cần thiết, nhất là để hoàn thiện công việc một cách hiệu quả nhất.

Với mục tiêu trở thành một Software Architect trong tương lai, Đức Trọng vẫn luôn đặt mình trong tâm thế nỗ lực bứt phá những thử thách và hướng tới phát triển bản thân mỗi ngày. “Với mình, không chỉ sinh viên chuyên ngành Ứng dụng phần mềm mà tất cả các chuyên ngành công nghệ thông tin, chúng mình đều cần phải có khả năng tự học, làm việc nhóm và luôn đặt ra câu hỏi với giảng viên và đồng nghiệp để trau dồi kiến thức và kỹ năng” – Đức Trọng tận tình dành lời khuyên cho các bạn trẻ cùng chung niềm đam mê.

Dẫu việc gây dựng sự nghiệp trong ngành Công nghệ thông tin đòi hỏi tính kiên nhẫn và không ngừng học hỏi, thế nhưng tin rằng với đam mê và nỗ lực hết sức, Đức Trọng sẽ tiếp tục đạt được những thành công vượt ngoài mong đợi trên con đường mà bản thân đã chọn.

Trường Cao đẳng FPT Polytechnic

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2024

  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.

Bình Luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *