FPoly Cần Thơ: Học trực tuyến – Những kỷ niệm khó quên

16:59 06/05/2020

Có lẽ sau hơn 3 tháng học trực tuyến cả thầy và trò Cao đẳng FPT Polytechnic Cần Thơ sẽ có muôn vãn những kỷ niệm khó quên trong mùa dịch Covid-19 vừa qua.

Học trực tuyến với thực sự đã để lại nhiều kỷ niệm đối với cả thầy và trò

Học tập trong mùa dịch, không chỉ đơn thuần là những giờ học nghiêm túc với thầy cô, mà chính những khoảng khắc thú vị, hài hước của sinh viên đã làm cho giờ học trực tuyến thêm phần thú vị và hài hước.

Điển hình như trong giờ ôn tập các chủ đề Speaking môn ENT1225 của sinh viên Cao đẳng FPT Polytechnic Cần Thơ, khi cả lớp đang thảo luận sôi nổi hào hứng, thì bỗng nhiên con mèo của một sinh viên nhảy vào màn hình khiến cho cả lớp được một phen giật mình. Trước tình huống trớ trêu, cả giảng viên và sinh viên đều thừa nhận rằng “hoàng thượng””(tên gọi thân mật của chú mèo) đã có màn phá đám lớp học đầy ấn tượng.

Con mèo “hoàng thượng” đã trở thành nhân vật đặc biệt trong giờ học online

Trong thời gian vừa qua, học trực tuyến đã trở thành một chủ đề nóng trên mạng xã hội, rất nhiều ý kiến trái chiều tuy nhiên, phải thừa nhận rằng trong mùa dịch phương pháp này là tối ưu nhất để đảm bảo việc học cho sinh viên. Chia sẻ về việc học trực tuyến vừa qua, cô Mã Phương Uyên – Giảng viên Cao đẳng FPT Polytechnic Cần Thơ cho biết: “Là giáo viên nhiều năm trực tiếp hướng dẫn các em sinh viên, lúc đầu tôi cũng hơi băn khoăn về phương pháp dạy trực tuyến. Tuy nhiên, sau một thời gian được tập huấn và tìm hiểu thêm các ứng dụng hỗ trợ, tôi nhận thấy chất lượng của các buổi học dần tốt hơn. Tôi rất phấn khởi và nhận thấy là một giáo viên trong thời đại công nghệ, dạy học trực tuyến vẫn là một trải nghiệm thú vị và hữu ích”.

Còn đối với cô Trần Thị Bích Phương có lẽ trong dịp học trực tuyến vừa qua đã để lại cho Phương nhiều ấn tượng và trở thành “vua nợ” đối với sinh viên. “Các bạn sinh viên lúc đầu học trực tuyến còn thụ động, thấy thế nên mình cố gắng tổ chức trò chơi để giúp không khí lớp vui tươi hơn. Kể từ đó, các em hào hứng hơn và tích cực phát biểu để giành chiến thắng để nhận quà từ giảng viên. Kết thúc học kỳ vừa qua, mình đã trở thành “chúa nợ” của sinh viên và trong dịp đi học trở lại mình sẽ phải thanh toán hết thôi”, cô Bích Phương cho biết.

Không chỉ giảng viên, sinh viên cũng là những người rất chủ động trong việc chuẩn bị cho trang thiết bị cho học tập, bạn Nguyễn Thị Mỹ Huyền – sinh viên lớp KS15303 Cao đẳng FPT Polytechnic Cần Thơ về việc làm thế nào để đảm bảo tốt việc học online, Huyền cho biết: “Trong dịp học trực tuyến vừa qua, em có mua thêm headphone để hỗ trợ tốt hơn cho việc học, đặc biệt là khi thuyết trình. Có thêm tai nghe cũng giúp em tiếp thu bài hiệu quả hơn. Gia đình cũng thường nhắc em dậy sớm những hôm học ca 1, vì vậy việc học online ở nhà của em không có ảnh hưởng gì”.

Để chuẩn bị cho việc học trực tuyến, giảng viên đã khuyến khích sinh viên chuẩn bị trang thiết bị học tập và có nhiều phần quà dành cho sinh viên.

Có lẽ việc học trực tuyến trong mùa dịch Covid-19 vừa qua đã để lại cho giảng viên và sinh viên nhiều kỷ niệm ấn tượng. Không chỉ là sự nỗ lực, cố gắng và tìm ra phương pháp đào tạo mới cho sinh viên dễ tiếp thu mà chính sinh viên cũng là những người chủ động hoàn thành việc học, vượt khó để hoàn thành chương trình đào tạo trong hơn 3 tháng vừa qua.

Hy vọng rằng, khi quay trở lại học tập tập trung tại trường, sinh viên sẽ rút ra cho mình những phương pháp học tập mới, chủ động hoàn thiện kiến thức, kỹ năng còn thiếu sót và đạt kết quả học tập tốt nhất.

 

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2022

Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *