FPoly Hồ Chí Minh tăng cường hợp tác đào tạo với doanh nghiệp

14:27 26/02/2021

Trong những năm qua, Trường Cao đẳng FPT Polytechnic luôn là cơ sở giáo dục được các doanh nghiệp trong và ngoài nước quan tâm trong việc cung ứng nguồn nhân lực, hợp tác đào tạo… Đồng thời doanh nghiệp cũng tạo nhiều cơ hội kết nối, hợp tác để sinh viên có môi trường học tập, trải nghiệm thực tế.

Cách mạng công nghiệp 4.0 (CMCN 4.0) đã và đang tác động mạnh mẽ đến đời sống, con người trên khắp thế giới. Trong đó có hai chiều hướng tích cực, thuận lợi và có cả những khó khăn, thách thức đòi hỏi mỗi cá nhân; “công dân toàn cầu” có trách nhiệm nhận thức, nắm bắt xu hướng và đánh giá được tầm quan trọng để mang lại lợi ích trong thời kỳ này. Đặc biệt ở nước ta với lực lượng lao động dồi dào thì việc kết nối hợp tác giữa doanh nghiệp và cơ sở đào tạo có vai trò quan trọng trong việc nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, cũng như giải quyết bài toán việc làm và nhu cầu lao động của doanh nghiệp hiện nay.

Hiện nay Cao đẳng FPT Polytechnic đang đào tạo các ngành: Công nghệ thông tin, Kinh tế kinh doanh, Thiết kế đồ họa, Thẩm mỹ làm đẹp, Cơ khí (điện) tự động hóa, Du lịch – Nhà hàng – Khách sạn. Đa dạng hóa ngành nghề giúp nhà trường đã mang lại nhiều lợi ích trong việc nâng cao chất lượng đào tạo, cung ứng nguồn nhân lực cho xã hội.

Hỗ trợ doanh nghiệp tìm kiếm nhân sự phù hợp

Hợp tác giữa doanh nghiệp và nhà trường mang lại nhiều lợi ích, đầu tiên là giải quyết bài toán việc làm, tuyển dụng của doanh nghiệp. Ngày nay với xu hướng công nghệ phát triển mà thị trường tuyển dụng cũng thay đổi trong cách tiếp cận giữa nhà tuyển dụng và ứng viên; trong khi doanh nghiệp vẫn lao đao tìm kiếm ứng viên phù hợp vị trí tuyển dụng thì trái lại thị trường lao động lại có tình trạng thất nghiệp hoặc đi làm không đúng chuyên môn đào tạo. Do đó thông qua chương trình hợp tác với doanh nghiệp, nhà trường sẽ cung ứng các ứng viên phù hợp với nhu cầu tuyển dụng, mang lại giá trị cho doanh nghiệp.

Doanh nghiệp Galaxy tham gia chia sẻ kiến thức cho sinh viên Cao đẳng FPT Polytechnic

Mở rộng cơ hội hợp tác và cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cho doanh nghiệp

Đối với nhà trường, quá trình hợp tác với doanh nghiệp tạo môi trường thực tiễn để sinh viên thực tập, làm việc. Trao đổi hợp tác đào tạo, nâng cao năng lực giáo viên, cập nhật kỹ thuật, công nghệ và xu hướng phát triển của doanh nghiệp. Phối cùng doanh nghiệp mời chuyên gia đến trường xây dựng chương trình đào tạo cũng như chia sẻ kiến thức đến sinh viên.

Nhà trường đón tiếp doanh nghiệp trong buổi bảo vệ dự án sinh viên kỳ cuối

2 năm 4 tháng học tập cũng là quãng thời gian sinh viên được làm việc thực tế

Được tham gia trải nghiệm kiến tập, thực tập và làm việc. Sinh viên có góc nhìn về môi trường làm việc, được học tập văn hóa làm việc tại doanh nghiệp. Với mỗi thời kỳ, mỗi doanh nghiệp đều có những nét văn hóa làm việc và khoa học kỹ thuật riêng, khi sinh viên tiếp cận sẽ thuận lợi trong việc rèn luyện kỹ năng, trang bị kiến thức thực tế trước khi tốt nghiệp.

Sinh viên tham dự buổi kiến tập tại doanh nghiệp SHTP

Trên cơ sở mối quan hệ tốt đẹp giữa nhà trường và doanh nghiệp trong những năm qua, Trường Cao đẳng FPT Polytechnic luôn mong muốn có những cơ hội kết nối với doanh nghiệp nhằm khai thác tối đa các lợi thế đôi bên mang lại giá trị chung cho nhà trường, doanh nghiệp và xã hội.

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2022

Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *