FPoly Hồ Chí Minh triển khai hợp tác đào tạo với doanh nghiệp Rockwell Automation

13:51 30/06/2021

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, Cao đẳng FPT Polytechnic Hồ Chí Minh vẫn không ngừng nâng cao kênh kết nối, hợp tác với doanh nghiệp, đặc biệt trong đào tạo và nâng cao chất lượng giảng dạy.

Ngày 29/6 vừa qua, nhà trường đã có buổi họp mặt online với đại diện doanh nghiệp Rockwell Automation; tham dự buổi họp có thầy Trần Vân Nam – Giám đốc Cao đẳng FPT Polytechnic Hồ Chí Minh, thầy Trần Duy Phong – Trưởng ban Đào tạo FPT Polytechnic Tp.HCM, thầy Nguyễn Nghiệm – Trưởng phòng PTCT, thầy Nguyễn Văn Nga – Chủ nhiệm Bộ môn Tự động hóa, anh Nguyễn Hồng Quý – Trưởng phòng Quan hệ doanh nghiệp.

Phía doanh nghiệp Rockwell Automation, đại diện có ông Lê Văn Hải – Tổng giám đốc, ông Giáp Văn Vỹ – Channel Sales Account Manager, ông Lê Quang Nguyên – Technology Consultant.

Ngày 29/6/2021, Cao đẳng FPT Polytechnic đã có buổi họp online với doanh nghiệp Rockwell Automation chuyên về khối Tự động hóa

Rockwell Automation xuất hiện ở Việt Nam chưa lâu, đến năm 2007, văn phòng, vật tư trang thiết bị mới được xây dựng, nhưng doanh nghiệp đã để tâm đến hướng đào tạo và phối hợp với các trường trong lĩnh vực Tự động hóa.

Ông Lê Văn Hải – Tổng Giám đốc Rockwell Automation thông tin: “Xuất hiện sau so với các công ty khác về mảng Tự động hóa nhưng Rockwell Automation vẫn mong muốn là cầu nối giữa nhà trường cũng các doanh nghiệp trong khối tự động hóa để cùng nhau phát triển, phía nhà trường có thêm môi trường học tập cùng doanh nghiệp, đồng thời phía doanh nghiệp được tiếp cận và đáp ứng nhu cầu nguồn nhân lực”.

Dự kiến, phía doanh nghiệp sẽ cùng với FPT Polytechnic Hồ Chí inh hợp tác, đầu tư trang thiết bị, phần mềm, thiết kế chương trình, thiết kế Lab cùng giảng viên, đồng thời tạo môi trường hợp tác với Doanh nghiệp, đặc biệt các doanh nghiệp Startup, nhà máy sản xuất… để có thêm môi trường cho sinh viên học tập, trải nghiệm.

Tại buổi họp, thầy Trần Vân Nam chia sẻ về quá trình hình thành và phát triển của Cao đẳng FPT Polytechnic cũng như giới thiệu về nguồn lực đang có của trường để cùng với doanh nghiệp trao đổi, thảo luận nội dung hợp tác trong thời gian tới.

Ông Lê Văn Hải chia sẻ các dự án đồng hành với nhà trường trong đạo tạo, giảng dạy

Thầy Nguyễn Nghiệm chia sẻ: “Hoạt động của Rockwell Automation rất gần với chương trình đào tạo phía nhà trường, đặc biệt hơn trong các hoạt động của doanh nghiệp mang tính giáo dục rất cao, luôn có sự đồng hành với các trường, mong rằng thời gian tới sẽ có thể cùng trường Cao đẳng FPT Polytechnic có những hướng đi mới, cùng nhau xây dựng dựa trên giá trị cốt lõi chung của doanh nghiệp và nhà trường, dẫn chuyền sản xuất công nghiệp, thiết bị thông minh dân dụng hàng ngày… để xây dựng các phòng học cho sinh viên ngành Tự động hóa kỳ 5, 6”.

Cao đẳng FPT Polytechnic đào tạo kỹ sư Tự động hoá với thời gian thực hành lên tới 70%.

Kỳ vọng về sự hợp tác này, ông Giáp Văn Vỹ – Channel Sales Account Manager của Rockwell Automation chia sẻ: “Tinh thần xây dựng mô hình thực hành các trường về cơ bản giống nhau; trang thiết bị cần nâng cấp, hướng đến việc sử dụng lâu dài, nhằm có sự chuẩn bị tốt và hướng đào tạo, kiến thức chuẩn bị, qua đó phía doanh nghiệp với nhà trường sẽ cần sắp xếp thêm thời gian để đi sâu vào các nội dung học tập của sinh viên cùng với các sản phẩm hiện có của doanh nghiệp để trang thiết bị thực hành gắn liền với môn học”.

Chương trình hợp tác với doanh nghiệp hứa hẹn sinh viên được trang bị thêm kiến thức từ thực tiễn, giúp sinh viên tự tin, rèn luyện nâng cao tay nghề, nâng cao chất lượng đầu ra của nhà trường.

Kết thúc buổi làm việc, sau khi thống nhất các nội dung đã thảo luận, Cao đẳng FPT Polytechnic cùng Rockwell Automation đã nhất trí triển khai ký kết hợp tác lâu dài vào thời gian tới, đại diện phía nhà trường cũng gửi lời mời gặp mặt với doanh nghiệp vào thời gian tới khi dịch bệnh được kiểm soát tốt hơn.

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2024

  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.

Bình Luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *