FPT Polytechnic kí kết hợp tác đào tạo và tuyển dụng nhân sự chất lượng cao

23:14 15/11/2021

Vừa qua, Cao đẳng FPT Polytechnic Hồ Chí Minh và 6 doanh nghiệp ngành Cơ khí đã tiến hành ký kết thỏa thuận hợp tác (MOU). Sự kiện này đánh dấu sự hợp tác lâu dài giữa nhà trường và doanh nghiệp trong quá trình đào tạo và tuyển dụng nguồn nhân lực chất lượng cao.

Ông Trần Vân Nam phát biểu trong chương trình ký kết hợp tác

Tham dự lễ ký kết, về phía nhà trường có ông Trần Vân Nam – Giám đốc FPT Polytechnic Hồ Chí Minh, anh Nguyễn Hồng Quý – Trưởng phòng Quan hệ doanh nghiệp, thầy Trần Duy Phong – Trưởng Ban Đào tạo FPT Polytechnic Hồ Chí Minh, thầy Nguyễn Văn Nga – Chủ nhiệm bộ môn khối ngành Cơ khí, Tự động hóa, cô Phan Thị Đăng Thư – Trưởng ngành Cơ khí.

Về phía doanh nghiệp, có đại diện của 6 doanh nghiệp tham dự bao gồm: Ông Trần Minh Đức – Công ty CP SX Nhựa Duy Tân, ông Huỳnh Văn Vương – Công ty TNHH SX TM DV Hoàng Ty, ông Phan Mạnh Hoàng – Công ty TNHH SX – TM – DV MTS, ông Nguyễn Trọng Đáng – Công ty TNHH Cơ khí chính xác Việt Nguyên, ông Vũ Văn Sang – Giám đốc Công ty TNHH SX – TM – DV Đại Thành, ông Nguyễn Ngọc Nhuận – Công ty TNHH SX Cơ khí Chính xác Nhuận Tiến.

Theo nội dung thỏa thuận hợp tác, hai bên sẽ hỗ trợ lẫn nhau, tạo điều kiện cho sinh viên được thực tập và làm việc tại doanh nghiệp. Từ đó sinh viên có cơ hội phát triển bản thân, nâng cao tay nghề, trau dồi kỹ năng cần thiết để đáp ứng tốt yêu cầu tuyển dụng của doanh nghiệp. Đồng thời doanh nghiệp cũng dễ dàng tìm kiếm nhân sự chất lượng thông qua quá trình đào tạo.

Phát biểu tại chương trình, ông Trần Vân Nam – Giám đốc FPT Polytechnic Hồ Chí Minh cho biết: “Mở rộng quan hệ, ký kết hợp tác doanh nghiệp có vai trò quan trọng trong chương trình đào tạo, đặc biệt đối với ngành Cơ khí. Hiện nay ngành Cơ khí được ứng dụng công nghệ, máy móc chất lượng cao vì vậy đây là cơ hội lớn cho sinh viên có môi trường trải nghiệm và làm việc thực tế”.

Buổi ký kết diễn ra thành công tốt đẹp tại Phòng họp tòa nhà FPT Polytechnic, CV PMQT, Q12.
Hình ảnh ký kết hợp tác giữa Cao đẳng FPT Polytechnic và doanh nghiệp

Sau nội dung ký kết, ông Vũ Văn Sang – đại diện doanh nghiệp cũng bày tỏ niềm vinh hạnh khi được hợp tác cùng phía Nhà trường, ông chia sẻ: “Doanh nghiệp của tôi được thành lập còn khá trẻ so với tuổi đời của ngành Cơ khí. Với sự phát triển không ngừng của máy móc và trang thiết bị thì doanh nghiệp cần có sự nắm bắt và ứng dụng kịp thời trong sản xuất. Đây cũng chính là môi trường học tập hiện đại dành cho sinh viên ngành Cơ khí. Hy vọng thời gian tới được gặp các bạn ngành Cơ khí tại xưởng của Đại Thành”.

Đại diện doanh nghiệp và nhà trường chụp ảnh lưu niệm sau chương trình

Thông qua việc ký kết với Nhà trường, các doanh nghiệp có thể dễ dàng kết nối với sinh viên, giúp đỡ các bạn trong việc làm quen với môi trường làm việc tại doanh nghiệp. Tại đây, sinh viên ngành Cơ khí được nâng cao trình độ chuyên môn, rèn giũa bản thân để trở thành 1 nhân viên thực thụ. Đây là tất cả những điều mà doanh nghiệp và nhà trường mong muốn.

Khi mà xã hội ngày càng phát triển, mọi thứ đều cần sự thuận lợi và dễ dàng hơn thì ngành Cơ khí, Tự động hóa đóng vai trò rất lớn với đời sống xã hội của con người. Hiện nay Cơ khí, Tự động hóa được đánh giá là một ngành có sự phát triển nổi trội, trở thành một nghề xu hướng trong vài năm gần đây và là một trong số những ngành nằm trong top có thu nhập cao và đây hứa hẹn trong tương lai. Vì thế, phòng Quan hệ doanh nghiệp không ngừng nỗ lực, cố gắng tìm kiếm doanh nghiệp mang lại nhiều trải nghiệm việc làm tốt nhất dành cho sinh viên. Có thể nói, Cao đẳng FPT Polytechnic là nơi kết nối, đào tạo nhân lực đáng tin cậy dành cho các bạn trẻ.

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2024

  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.

Bình Luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *