“Giải mã” bí quyết kinh doanh trong mùa dịch Covid

23:37 20/10/2021

Để có thể giúp các bạn sinh viên nắm rõ các kỹ năng bán hàng quan trọng và cần thiết khi triển khai quản lý hoạt động bán hàng, quản lý khách hàng cũng như quản trị mục tiêu bán hàng đúng tiến độ, ngành Sales & Marketing của Cao đẳng FPT Polytechnic Hồ Chí Minh đã tổ chức một buổi Talkshow với chuyên đề “GIẢI MÃ BÁN HÀNG VƯỢT COVID”.

Trước sự bùng phát của dịch Covid – 19 gây ảnh hưởng đến sức khoẻ của người dân và tác động lớn đến hoạt động kinh doanh của các doanh nghiệp, hiện nay, doanh thu của các doanh nghiệp giảm đáng kể, chưa kể nhiều đơn vị nhỏ phải đóng cửa. Những thách thức lớn về bán hàng, thách thức về doanh số cũng như làm sao triển khai hoạt động bán hàng hiểu quả? Để mang tới cho các bạn trẻ cái nhìn tổng quan về các hình thức kinh doanh trong mùa dịch, Cao đẳng FPT Polytechnic Hồ Chí Minh tổ chức buổi Talkshow với chuyên đề “GIẢI MÃ BÁN HÀNG VƯỢT COVID”.

Talkshow “GIẢI MÃ BÁN HÀNG VƯỢT COVID”

Chương trình được diễn ra với sự đồng hành của các thầy, cô bộ môn Kinh tế cùng với hơn 300 sinh viên chuyên ngành Sales & Marketing thông qua hệ thống zoom. Buổi talkshow rất vinh dự khi có sự góp mặt của khách mời đặc biệt là ông Lê Nhật Trường – Trưởng phòng tư vấn chiến lược cấp cao – Công ty TNHH Tư vấn & Đầu tư Gmarks, ông Cao Thanh Cường – Giám đốc kinh doanh Kênh Khách hàng Doanh Nghiệp – KV Miền Nam – Công ty TNHH Sunlife Việt Nam

Chia sẻ tại sự kiện, ông Lê Nhật Trường đã cho các bạn sinh viên thấy được quy trình thực hiện, vận hành phòng Kinh Doanh và cách thức doanh nghiệp hoạt động kinh doanh trong đại dịch Covid. Với kinh nghiệm thực tế và làm việc trong ngành, ông Cường đã chia sẽ rất nhiều điều bổ ích, thú vị cho các bạn sinh viên. Trong buổi talkshow, ông tương tác với các bạn sinh viên bằng những câu hỏi hay và thực tế giúp các bạn trẻ hiểu thêm về môn học cũng như kiến thức bán hàng thực tế.

Ông Lê Nhật Trường đang chia sẻ những kiến thức thực tế cho sinh viên

Tiếp đến là là phần chia sẽ của ông Cao Thanh Cường về Quy trình bán hàng thực tế tại doanh nghiệp và các tình huống khó khăn mà nhân viên bán hàng gặp phải.

Ông Cao Thanh Cường cũng cho sinh viên nhiều góc nhìn khác nhau.

Buổi Talkshow diễn ra sôi nổi với sự tương tác giữa các thầy, cô và các bạn sinh viên, bạn Phùng Thị Ngọc Luyến – lớp PS11481 cho biết: “Đến với buổi Talkshow, bọn em rất phấn khích, vì buổi Talkshow đã giúp em tiếp cận nhiều ví dụ thực tế và cũng như hiểu rõ hơn về việc quản lý bán hàng, quản lý khách hàng và những khó khăn gặp phải. Để giảm căng thẳng buổi học online mùa dịch, nhà trường đã tạo ra buổi talk show rất bổ ích giúp các bạn sinh viên bổ sung kiến thức và kinh nghiệm thực chiến về mảng bán hàng.

Thầy Nguyễn Minh Trường – Trưởng môn ngành Sales & Marketing chia sẻ thêm thách thức trong mùa dịch, các doanh nghiệp gặp nhiều khó khăn trong việc kinh doanh tại thời điểm này. Vậy để vượt qua các thách thức về doanh thu, cũng như triển khai kế hoạch bán hàng, quản lý chỉ tiêu đúng tiến độ mà các doanh nghiệp đang áp dụng thực tế như thế nào? Chính vì vậy, bộ môn Sales & Marketing đã tổ chức buổi Talkshow với hi vọng có thể giúp sinh viên của ngành nắm bắt cách thức vận hành cũng như triển khai hoạt động phòng bán hàng từ doanh nghiệp đang áp dụng.

Cuối chương trình là một Minigame mang những nội dung liên quan đến tình hình dịch bệnh Covid hiện nay, với mục đích khởi động và tăng sự tương tác giữa các bạn sinh viên với nhau và cũng có những phần quà nho nhỏ dành cho các bạn đã xuất sắc giành chiến thắng.

Có thể thấy, bán hàng trong đại dịch Covid hiện nay đang được rất nhiều doanh nghiệp lớn nhỏ quan tâm. Tuy nhiên để có thể áp dụng những phương pháp thay đổi để mang lại kết quả tốt nhất thì đó lại là một việc không hề đơn giản. Tham gia buổi Talkshow, chắc hẳn các bạn sinh viên ngành Sales & Marketing của Cao đẳng FPT Polytechnic Hồ Chí Minh đã bỏ túi cho mình không ít những kiến thức, kỹ năng đắt giá để có thể thành công trong tương lai ở mảng bán hàng. Hi vọng rằng các bạn sẽ luôn nhạy bén với mọi điều kiện hoàn cảnh và có thể trở thành những người trẻ tài năng với lĩnh vực này nhé!

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2022

Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *