Bật mí dự án tốt nghiệp chinh phục điểm cao nhất của hội đồng chấm thi ngành PR FPoly Hà Nội

14:42 28/12/2021

“Xây dựng giải pháp truyền thông nội bộ cho doanh nghiệp” là dự án tốt nghiệp đạt 9,5 điểm, đồng thời cũng là dự án tốt nghiệp có điểm số cao nhất trong đợt bảo vệ dự án tốt nghiệp tại Cao đẳng FPT Polytechnic Hà Nội.

Là sản phẩm của nhóm sinh viên chuyên ngành PR & Tổ chức sự kiện tại Cao đẳng FPT Polytechnic Hà Nội, nhóm sinh viên gồm: Trần Quỳnh (nhóm trưởng), Như Quỳnh, Nhật Hải, Minh Thuý, Hoàng Kiên, Lê Phượng và Vân Anh đã khiến Hội đồng Giám khảo và đại diện Công ty CP Ecoba Việt Nam đi từ bất ngờ này đến bất ngờ khác.

Từ mong muốn mà Công ty CP Ecoba Việt Nam đặt ra về việc xây dựng hệ thống truyền thông nội bộ để kết nối nhân sự, tạo dựng văn hóa doanh nghiệp cũng như lan tỏa hình ảnh thương hiệu tích cực tới công chúng, nhóm của Trần Quỳnh đã mang tới những giải pháp thực tiễn về truyền thông nội bộ, không chỉ đáp ứng tốt những yêu cầu mà công ty đưa ra mà còn nhận được những đáng giá tích cực, thể hiện tiềm năng áp dụng thực tế.

Bắt đầu từ những việc nghiên cứu, đánh giá thực trạng của doanh nghiệp thông qua hoạt động khảo sát, phỏng vấn; phân tích ưu, nhược điểm, nhóm đã thu được những kết quả cần thiết để tiến hành đưa ra những giải pháp hợp lý.

Tôn vinh kỹ sư tiêu biểu

Chia sẻ về quá trình thực hiện, bạn Trần Quỳnh, trưởng nhóm cho biết: “Dự án nhóm chúng em thực hiện là đề xuất giải pháp truyền thông nội bộ đối với nhóm Kỹ sư công trường tại Công ty CP Ecoba Việt Nam. Kỹ sư công trường là nhóm nhân viên đặc thù trong ngành xây dựng, vậy làm cách nào để có thể dễ dàng tiếp cận nhóm này vì tính chất công việc của họ không ổn định như nhân viên văn phòng. Do đó, đây là thử thách mà nhóm chúng em phải vượt qua”.

Truyền thông nội bộ là cầu nối, gắn kết tất cả nhân sự trong một doanh nghiệp, chính vì vậy, bài toán làm sao để kết nối nhóm kỹ sư công trường khiến nhóm phải tốn rất nhiều thời gian để nghiên cứu, tìm hiểu, thu thập và phân tích dữ liệu. Giải pháp này không chỉ tạo hiệu quả gắn kết mà còn phải phù hợp với tổng quan hoạt động của doanh nghiệp.

Ngoài ra, Quỳnh cho biết, nhóm kỹ sư công trường là đối tượng có tính đặc thù cao, khác hẳn so với các ngành nghề khác nên việc thực hiện truyền thông nội bộ cũng không phải là dễ dàng. Chính vì vậy, nhóm đã phải mất nhiều thời gian đầu tư cho nghiên cứu, thu thập và phân tích dữ liệu hơn 100 khảo sát để đưa ra những phương án hiệu quả nhất, phù hợp nhất dành cho doanh nghiệp đang nghiên cứu.

Nhóm đã xây dựng những nội dung truyền thông nội bộ sao cho phù hợp doanh nghiệp

Trực tiếp tham gia vào buổi bảo vệ dự án tốt nghiệp, cũng là buổi thuyết trình về giải pháp truyền thông nội bộ cho doanh nghiệp, chị Trần Diệu Anh – Trưởng phòng Marketing – Truyền thông Công ty CP Ecoba Việt Nam chia sẻ: “Chỉ trong 3 tháng, các bạn đã thể hiện được sự quyết tâm, lòng nhiệt huyết và tinh thần làm việc để hoàn thành được dự án này. Không thể phủ nhận, Kỹ sư công trường là nhóm nhân sự khó tiếp cận, ngay cả với những người làm việc lâu năm tại Ecoba cũng rất khó để khảo sát và phỏng vấn chuyên sâu”.

Với những thông tin mà nhóm mang tới, cùng những giải pháp đề ra, nhóm thực hiện cũng nhận được những đánh giá tích cực từ phía Ecoba Việt Nam. “Tôi nhận thấy phần nghiên cứu, phân tích và đề xuất giải pháp của nhóm rất rõ ràng, chi tiết và có tiềm năng. Dự án của các bạn sẽ giúp cho doanh nghiệp cải thiện được hoạt động truyền thông nội bộ trong tương lai”, chị Diệu Anh khen ngợi.

Bên cạnh những lời nhận xét từ phía Ecoba Việt Nam, nhóm của Trần Quỳnh cũng ghi điểm khi nhận được đánh giá cao bởi Hội đồng Giám khảo. Với thông tin chi tiết, nghiên cứu, phân tích dữ liệu cẩn thận, những giải pháp truyền thông nội bộ mà nhóm mang tới, đặc biệt là đối với nhóm nhân sự đặc thù đều có tính khả thi và thể hiện tốt nền tảng kiến thức và khả năng vận dụng link hoạt những kỹ năng đã được học trước đó.

Workshop do nhóm đề xuất, nhằm gắt kết nhân viên tại Ecoba, đồng thời giúp nhân viên ở các vị trí khá cnhau có thể hiểu được công việc của nhóm kỹ sư công trường.
Tổ chức lễ sinh nhật cho nhân viên
Hình ảnh được thiết kế phục vụ hoạt động truyền thông nội bộ tại Ecoba Việt Nam.
Nhóm chụp ảnh lưu niệm trong buổi bảo vệ tốt nghiệp tại Cao đẳng FPT Polytechnic Hà Nội.
Toàn bộ thành viên trong nhóm của dự án.

Dự án tốt nghiệp là hoạt động đặc biệt giúp sinh viên hệ thống lại được những kiến thức, kỹ năng đã được học và thực hành trong thời gian theo học tại Cao đẳng FPT Polytechnic. Qua đó, các bạn sinh viên có thể tự đánh giá năng lực bản thân để không ngừng học hỏi, rèn luyện, chuẩn bị những hành trang tốt nhất cho chặng đường sự nghiệp sắp tới.

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2024

  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.

Bình Luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *