Giảng viên bộ môn Tiếng Anh FPT Polytechnic Hà Nội đã làm gì để “thu phục” sinh viên?

15:04 11/04/2023

Mỗi giảng viên đều là một nguồn động lực tuyệt vời thúc đẩy sinh viên trong con đường tìm kiếm tri thức. Cùng với đó, mỗi sinh viên đều mong muốn được tham gia nhiều hơn, được thầy cô chú ý nhiều hơn. Vậy giảng viên bộ môn Tiếng Anh Cao đẳng FPT Polytechnic Hà Nội đã làm gì để kết nối sinh viên?

  1. Đến sớm và trò chuyện

Với môi trường ở FPT Polytechnic, có thể hơi khó khăn trong việc đến quá sớm so với giờ học đối với cả giáo viên và sinh viên. Tuy nhiên, đây là một cách khá hiệu quả đối với việc làm quen và trở nên gần gũi hơn với sinh viên. Trong giờ học, nhiều sinh viên có tâm lí lo lắng, sợ phát biểu và chia sẻ, nhưng trong giờ giải lao lại không như vậy. Hãy đến sớm khoảng 5 phút, và nếu có thể, dành 5 phút đầu giờ để trò chuyện với sinh viên. Bạn hãy cố gắng tìm các chủ đề mà nhiều sinh viên có thể tham gia vào, tránh để một ai đó cảm thấy xấu hổ hay e ngại khi nói chuyện cùng những bạn cùng lớp khác.

  1. Ghi nhớ tên sinh viên

Ghi nhớ họ tên của sinh viên là điều cần thiết nếu bạn muốn tạo ra một mối quan hệ tốt và thiết lập một bầu không khí thoải mái trong lớp học. Các giáo viên học nhanh tên của sinh viên, việc này giúp giảm bớt những cảm giác lo âu và lo lắng mà hầu hết các học sinh. Trung bình sĩ số của mỗi lớp trong trường dao động từ 25-30 sinh viên và mỗi giáo viên cần phải phụ trách khá nhiều lớp nên công việc ghi nhớ này trở nên khá phức tạp. Việc đơn giản nhất bạn có thể làm là ghi bảng tên của các thành viên theo từng lớp trong 1 vài buổi học đầu tiên. Một vài đặc điểm đặc trưng của sinh viên cũng là các dấu hiệu cho bạn nhớ tên của họ.

  1. Mọi hành động của giáo viên đều ảnh hưởng tới sinh viên

Một cách khá hữu hiệu để giúp sinh viên cảm thấy mình đang được quan tâm đó là các cử chỉ, cách giáo viên cá nhân hoá bài tập và hoạt động trong lớp học. Cụ thể, một câu chào hay hỏi thăm tới mái tóc mới của sinh viên cũng khiến họ thấy tốt hơn, được chú ý hơn rất nhiều. Nếu có thể, giảng viên hãy thường thiết kế các hoạt động hoặc chia nhiệm vụ của mỗi sinh viên trong các hoạt động trên lớp phù hợp với tình cách của họ. Việc này cũng yêu cầu giáo viên quan sát, ghi nhớ tính cách của từng sinh viên.

Giảng viên Nguyễn Ngọc Bích
Bộ môn Tiếng Anh
Trường Cao đẳng FPT Polytechnic cơ sở Hà Nội

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2023

  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.

Bình Luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *