Giáo dục giới tính – Talkshow bổ ích dành cho sinh viên FPoly Tây Nguyên

14:06 17/01/2022

Ngày 16/01 vừa qua, Cao Đẳng FPT Polytechnic Tây Nguyên đã tổ chức hai buổi talkshow với chủ đề về giáo dục giới tính, giúp các bạn sinh viên trang bị kiến thức, nâng cao kỹ năng sống.

Các bạn sinh viên tham dự chương trình được trang bị thêm kiến thức về giáo dục giới tính

Mỗi chương trình kéo dài hơn 3 tiếng, được chia thành 2 phần do cô Phạm Thị Thanh Mai – Trưởng bộ môn Khoa học xã hội – Học viện Thanh Thiếu Niên Việt Nam trực tiếp trình bày.

Phần đầu chương trình, cô Thanh Mai đã chia sẻ về “xu hướng tính dục”, nhấn mạnh về những gì thuộc về tự nhiên và bản năng của con người cần được tôn trọng. Bên cạnh đó, mỗi người cần thay đổi quan điểm, đánh giá sai lệch và phiến diện, tránh gây tổn thương đến một bộ phận cộng đồng. Bất cứ ai cũng đều có quyền sống theo cách của họ, miễn sao họ sống có ích và không làm ảnh hưởng đến chuẩn mực đạo đức xã hội thì tất cả đều phải được tôn trọng. 

Phần tiếp theo của talkshow chia sẻ về chủ đề “bình đẳng giới”. Chuyên gia cho rằng: “Để thay đổi được quan điểm của mọi người về sự bất bình đẳng, chính chúng ra phải tự thay đổi góc nhìn của mình, từ đó đem đến sự thay đổi tích cực đối với những người xung quanh”. 

Thông qua những câu chuyện thực tế và clip minh hoạ, chuyên gia đã truyền tải những kiến thức cần thiết, lồng ghép nhiều thông điệp hữu ích. Trong buổi talkshow, không ít câu hỏi liên quan đến vấn đề tình yêu, tình dục, sinh sản đều được chuyên gia giải đáp. Nhiều bạn sinh viên đã đặt câu hỏi trao đổi, khiến buổi chia sẻ trở nên gần gũi, ấm áp.

Chuyên gia Phạm Thị Thanh Mai – Trưởng bộ môn Khoa học Xã hội – Học viện TTN Việt Nam chia sẻ kiến thức với sinh viên

Sau buổi giao lưu, bạn Triệu Thị Huệ – sinh viên ngành Digital & Online Marketing cho biết: “Buổi talkshow rất bổ ích và lý thú. Thông qua chương trình, mình học hỏi được rất nhiều kiến thức thực tế từ cô Mai, đó là hãy luôn là chính mình, đừng vì những lời nói hay rào cản từ bên ngoài mà đánh mất đi cơ hội hay những điều mà mình yêu thích.

Bên cạnh đó, không nên có sự phân biệt giới tính trong công việc, cuộc sống phải luôn có sự cảm thông, đồng cảm, không nên vì một nguyên mẫu truyền thống hay những khuôn mẫu ép buộc từ nhiều thế hệ trước truyền lại mà có những đánh giá sai lệch. Thông qua buổi học, em thấy con đường mình lựa chọn hoàn toàn đúng đắn và em nhất định sẽ hoàn thành tốt việc học cũng như việc chăm sóc bản thân”.

Các kiến thức hữu ích giúp cho sinh viên chăm sóc tốt hơn cho bản thân.

Chương trình Tư vấn giáo dục giới tính nằm trong dự án “Học bổng Hướng tới tương lai” dành cho các bạn nữ sinh đang theo học tại FPT Polytechnic Tây Nguyên. Chương trình diễn ra với mong muốn truyền tải nội dung, kiến thức trong giáo dục về giới tính, giúp nâng cao kỹ năng sống cho nữ giới, đặc biệt là các bạn nữ đang theo học tại các khối ngành mà đa số là các nam sinh, giúp cho các bạn tự tin vào bản thân hơn trên con đường sự nghiệp phía trước.

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2022

Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *