Giao lưu cùng chuyên gia Solidworks dành cho sinh viên Kỹ thuật, Đồ hoạ

1:15 13/11/2021

Ngày 6/11/2021, Trung tâm FPT Solidworks Cao đng FPT Polytechnic Hồ Chí Minh t chc chương trình giao lưu cùng vi chuyên gia vi ch đ: Solidworks và ng dng ngh nghip – Vic làm lin tay” dành cho các bạn sinh viên.

Trong khuôn khổ các hoạt động hợp tác giữa doanh nghiệp và nhà trường về nhu cầu việc làm tiếp cận thời đại công nghệ 4.0, buổi giao lưu nhằm hỗ trợ sinh viên hiểu thêm về các ứng dụng của phần mềm SolidWorks vào học tập và công việc. Ngoài ra, chương trình giúp cho sinh viên có cơ hội giao lưu với đại diện của công ty sáng lập Solidworks và những cơ hội việc làm tại thị trường trong nước cũng như quốc tế.

Tham gia chương trình, đại diện Ban Lãnh Đạo nhà trường là ông Trần Vân Nam – Giám đốc FPT Polytechnic Hồ Chí Minh chia sẻ: “Hiện nay các công ty ứng dụng phần mềm phát triển rất mạnh mẽ, nhất là trong giai đoạn có dịch Covid. Solidworks là một phần mềm ứng dụng trong cơ khí, kỹ thuật và đồ hoạ. Trong ngành cơ khí, Solidworks là một công cụ rất quen thuộc để thiết kế chi tiết máy. Hiện nay, Cao đẳng FPT Polytechnic có đào tạo và tổ chức thi chứng chỉ Solidworks có giá trị quốc tế nhằm hỗ trợ cho các bạn công cụ và kỹ năng mới để phát triển kỹ năng chuyên môn và nâng cao vị trí trong công việc”.

Ông Trần Vân Nam – Giám đốc FPT Polytechnic Hồ Chí Minh đã có những chia sẻ tại hội thảo

Đối với xu hướng nghề nghiệp cho sinh viên ngành Cơ khí – Tự động hoá, thầy Nguyễn Văn Nga – Chủ nhiệm bộ môn Cơ khí – tự động hoá chia sẻ: “Solidworks là một công cụ giúp thiết kế cơ khí từ 2D lên 3D và mô phỏng chi tiết giúp khách hàng dễ nhìn nhận tốt nhất về sản phẩm. Đối với kỹ sư, việc mô phỏng chi tiết sẽ giúp kỹ sư có thể quan sát và điều chỉnh sản phẩm chi tiết trước khi gia công. Solidworks là phần mềm phát triển rất mạnh mẽ, ứng dụng cao nhất là hỗ trợ cho việc thiết kế cơ khí”.

Thay mặt Bộ môn Thiết kế đồ hoạ Mỹ thuật đa phương tiện, thầy Trương Hoàng Anh – Chủ nhiệm bộ môn chia sẻ: “Bộ môn Đồ hoạ Mỹ thuật đa phương tiện bắt đầu học kỳ 5 sẽ chia chuyên ngành, tách riêng ngành thiết kế 3D nội ngoại thất, thực tế ảo. Vì vậy, Solidworks sẽ được sử dụng rất nhiều trong việc ứng dụng trong công việc để tạo ra không gian trải nghiệm thực tế trong môi trường ảo để giúp khách hàng có cái nhìn chân thật về sản phẩm nội ngoại thất”.

Một số hình ảnh trong buổi giao lưu

Hiện nay, trong nền công nghiệp 4.0, doanh nghiệp luôn lựa chọn Solidworks là công cụ hàng đầu trong việc thiết kế và ứng dụng vào thực tế:

  • Ứng dụng trong thiết kế ô tô, thiết kế nội ngoại thất, trong ngành cơ điện, xử lý và cải tiến thế giới ảo trong tương lai, đột phá trong kinh doanh.
  • Solidworks có vị trí quan trọng trên thị trường: được hơn 3 triệu sinh viên sử dụng, hơn 240 nghìn khách hàng là doanh nghiệp sử dụ.
  • Solidworks có hệ thống chứng chỉ quốc tế đa dạng và phù hợp cho các ngành nghề.

Vì những lý do trên nên người dùng Solidworks có nhiều cơ hội trong việc tìm kiếm việc làm thu nhập cao, có nhiều cơ hội thăng tiến trong nghề nghiệp và hội nhập quốc tế.

Tham dự chương trình đã có sự góp mặt của hơn 100 bạn tân sinh viên các ngành: thiết kế đồ hoạ, cơ khí – tự động hoá với tinh thần sôi nổi, hào hứng tương tác và đặt câu hỏi cho diễn giả.

Bạn Hồ Quốc Đạt, sinh viên ngành Tự động hoá nói: “Em đang theo học ngành tự động hoá, em sẽ đăng ký học thêm Solidworks trong kỳ này để tìm kiếm cơ hội việc làm trong môi trường quốc tế”. Bạn Minh Hoàng, sinh viên ngành đồ hoạ chia sẻ: “Em đang quan tâm việc ứng dụng Solidworks trong ngành thiết kế nội ngoại thất và sẽ tìm hiểu, đăng ký học thêm Solidworks Visualize để nâng cao chuyên môn sau khi ra trường”.

Cuối buổi giao lưu là phần văn nghệ với game đố vui và phần trao quà cho các bạn trả lời đúng và tương tác tốt với chương trình. Hoạt động này đã làm cho bầu không khí của chương trình thêm phần sôi động và hào hứng hơn bao giờ hết.

Game vui chương trình

Chương trình kết thúc với nhiều kiến thức chuyên môn giúp các bạn sinh viên có cái nhìn rõ hơn về Solidworks và ứng dụng trong nghề nghiệp, trong ngành học của mình sau khi ra trường. Bên cạnh đó, từ góc nhìn của chuyên gia và doanh nghiệp, giúp các bạn có thêm kỹ năng khi biết trang bị thêm kiến thức, chứng chỉ để hội nhập quốc tế, nâng cao vị thế bản thân trong công việc.

Trung tâm FPT Solidworks của Cao đẳng FPT Polytechnic Hồ Chí Minh hứa hẹn sẽ thường xuyên tổ chức các khoá học từ cơ bản đến nâng cao và tổ chức thi chứng chỉ quốc tế cho sinh viên và đào tạo theo nhu cầu của doanh nghiệp.

Thông tin liên hệ:

  • Trung tâm FPT Solidworks, lầu 5, số 391A Nam Kỳ Khởi Nghĩa, P7, Q3.
  • Hotline: 0987.976.997

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2022

Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *