Góc nhìn mới về ngành Tự động hóa “Xưa & Nay”

21:46 16/08/2021

Vừa qua, Cao đẳng FPT Polytechnic Hồ Chí Minh đã tổ chức buổi talkshow với chủ đề Tự động hóa: “Xưa & Nay” nhằm củng cố kiến thức chuyên ngành cho các sinh viên theo học tại cơ sở.

Buổi Talkshow rất vinh dự khi có sự góp mặt của anh Nguyễn Trương Hoàng Sơn – Assistant Sales Manager Beckhoff. Về phía đại diện nhà trường có sự tham sự của thầy Trần Vân Nam – Giám đốc FPT Polytechnic Hồ Chí Minh, thầy Nguyễn Văn Nga – Chủ nhiệm bộ môn Tự động hóa, anh chị phòng Quan hệ doanh nghiệp và các cơ sở đào tạo.

Buổi Talkshow hướng đến mục tiêu đem lại cái nhìn thực tế về ngành và lộ trình phát triển nghề nghiệp cho các bạn sinh viên các lớp chuyên ngành Tự động hóa, đặc biệt trong bối cảnh cách mạng công nghiệp 4.0 là sự chuyển mình về các hoạt động trong sản xuất và trong cuộc sống. Mặt khác, lần này BTC cũng giải quyết câu hỏi chung của các bạn về ngành trong buổi giao lưu.

Toàn cảnh chương trình talk show ngày 13/8/2021.

Mở đầu buổi chia sẻ, anh Sơn nêu quan điểm cho rằng hiện nay công nghệ đang dần chiếm lĩnh các hoạt động trong dây chuyền sản xuất khác với ngày xưa khi con người chi phối nhiều trong các nhà máy nhưng dần dần máy móc đã thay thế. Ngày xưa các cỗ máy thường cồng kềnh, chậm chạp thì nay máy móc tinh gọn lại rất nhanh và chính xác. Cùng với đó cũng là sự thay đổi của hoạt động tại Beckhoff trong 40 năm trở lại đây về việc cung cấp các giải pháp cho doanh nghiệp trong lĩnh vực tự động hóa, thì đây được coi là ngành sẽ có nhiều tiềm năng phát triển mạnh mẽ hơn nữa trong tương lai.

Bên cạnh đó anh Sơn cũng chia sẻ về cơ hội nghề nghiệp và việc làm cho các bạn sinh viên: “Theo kinh nghiệm bản thân anh sau khi tốt nghiệp và làm 12 năm trong lĩnh vực Tự động hóa, thì các bạn sinh viên có thể làm được các vị trí từ thực tập sinh đến kỹ sư nhà máy, các vị trí quản lý,… đặc biệt trong ngành này có vị trí công việc về Sale kỹ thuật, các doanh nghiệp rất cần vị trí này bởi vì hơn ai hết, người học ngành kỹ thuật mới hiểu được về công nghệ, khi bán hàng dễ dàng trình bày cũng như tư vấn các giải pháp để mang lại giá trị cho các nhà máy…”.

Trong chương trình thầy Nga cũng giới thiệu thêm về một số ứng dụng thực tế đi cùng với các giải pháp trong cuộc sống để các bạn sinh viên hiểu được định hướng ngành, nghề phát triển trong tương lai. Từ đó có góc nhìn tổng quan để sáng tạo, phát triển cơ hội ngành mà sinh viên theo học. Thầy căn dặn: “Ngành học của chúng ta chủ yếu thiên về thực hành, do vậy các bạn sẽ có nhiều cơ hội để tiếp cận và thành thạo với các công cụ trong công việc. Các bạn cũng nên chủ động học hỏi, tìm hiểu để có hướng lựa chọn về chuyên môn muốn theo học và trang bị thêm các kiến thức, kỹ năng khi học tập tại trường, chuẩn bị sẵn hành trang trước khi tốt nghiệp”.

Phần định hướng cơ hội nghề nghiệp sinh viên Tự động hóa.

Cuối chương trình là phần giải đáp các câu hỏi của sinh viên về ngành Tự động hóa nói chung và cơ hội nghề nghiệp nói riêng. Các câu hỏi của sinh viên trọng tâm vào các vấn đề định hướng cơ hội nghề nghiệp của sinh viên, giúp ích cho các bạn có góc nhìn tổng quan, hỗ trợ việc lựa chọn tốt con đường phát triển bản thân.

Hy vọng, thông qua buổi Talkshow các bạn sinh viên sẽ có thêm nhiều thông tin hữu ích cho bản thân để phục vụ cho việc học tập lẫn công việc sau này.

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2022

Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *