Bàn tay vàng của cô gái ngành Thiết kế đồ hoạ

11:43 11/12/2019

Kiều Vân Anh – cô gái sinh năm 2000 đã rất xuất sắc vượt qua hơn 300 thí sinh của Kỳ thi tay nghề thành phố Hà Nội 2019 và nhận được Giải Nhì của cuộc thi. Cô nàng hiện đang theo học ngành Thiết kế đồ họa khóa 14.3 của Cao đẳng FPT Polytechnic Hà Nội.

Vân Anh chụp ảnh cùng cô bạn cùng lớp (Vân Anh đứng đầu tiên từ trái qua)
Vân Anh chụp ảnh cùng cô bạn cùng lớp (Vân Anh đứng đầu tiên từ trái qua)

Được sự tin tưởng của các thầy cô, Vân Anh cùng bạn bè của mình đã đăng kí tham gia kỳ thi Tay Nghề thành phố Hà Nội 2019. Trong quá trình dự thi, Vân Anh cho biết: “Trong gần 8 tiếng đồng hồ, chúng em phải hoàn thành 1 bao bì, lable, 1 logo 1 poster, 1 billboard và dàn trang brochure. Ngoài khối lượng ấn phẩm phải làm nhiều như thế, đây là lần đầu em phải đối mặt với đề thi dài như vậy. Tuy nhiên, với sự chuẩn bị tốt cùng sự hướng dẫn vô cùng tận tình của cô Lưu Thị Hiền, em đã hoàn thành được hết những yêu cầu đề bài ra mà không thiếu thời gian”.

Chia sẻ về đề thi, Vân Anh cho biết phần khó nhất chính là phần thiết kế bao bì và gập hộp, bởi phần thi đòi hỏi sự chính xác cao, nếu sơ suất cắt lệch hay gấp sai, sản phẩm sẽ rất dễ bị trừ điểm. Có thể thấy rằng sự tập trung cao độ, cố gắng hết mình của Vân Anh đã được công nhận, Vân Anh khẳng định: “Nếu được làm lại phần thi, em sẽ cố gắng làm tốt hơn để có thể đạt giải cao nhất trong cuộc thi lần này”.

Vượt qua hơn 300 thí sinh, Vân Anh cùng đồng đội đã rinh về Giải Nhì chung cuộc
Vượt qua hơn 300 thí sinh, Vân Anh cùng đồng đội đã rinh về Giải Nhì chung cuộc

Vượt qua hơn 300 thí sinh để rinh về Giải Nhì của cuộc thi, Vân Anh đã phải tập luyện rất vất vả ngày đêm, cùng với sự giúp đỡ, ủng hộ từ rất nhiều các giáo viên bộ môn. Trong quá trình ôn thi, cô Lưu Thị Hiền – giảng viên bộ môn Thiết kế đồ họa – là cố vấn của nhóm đã luôn bên cạnh giúp đỡ và động viên cả nhóm.

“Thời gian từ lúc biết đề tới lúc thi vỏn vẹn có 20 ngày, đòi hỏi cô và trò phải làm việc hết sức mình, ôn luyện ngày và đêm để được giải nhì như ngày hôm này cả cô và trò đều rất cố gắng. Thực sự, lúc nghe tin mình được giải nhì bản thân mình cũng rất bất ngờ, vui buồn lẫn lộn không biết diễn tả bằng lời như thế nào. Lúc nghe tin mình được vào vòng trong, được đi thi tiếp vòng quốc gia mình cảm thấy rất vui và thật vinh dự, em tự hứa với bản thân phải làm tốt hơn để không phụ lòng thầy cô giáo” – Vân Anh bày tỏ cảm xúc.

Khi được hỏi vì sao vân Anh yêu thích ngành thiết kế đồ họa và lựa chọn Cao đẳng FPT Polytechic là nơi để mình học tập và thực nghiệp, Vân Anh chia sẻ rằng, ngay từ lúc học cấp 3, Vân Anh đã muốn theo học những ngành có liên quan đến các môn thiết kế như chỉnh sửa hình ảnh, biên tập video…. Trước khi theo học tại cơ sở, Vân Anh đã tham khảo ngành đồ họa ở nhiều trường đại học khác nhau, tuy nhiên nhờ sự tư vấn của người thân, bạn bè và các anh chị đi trước, Vân Anh đã lựa chọn Cao đẳng FPT Polytechnic như một hành trang đầu tiên trong sự nghiệp của mình, là nơi Vân Anh tin rằng sẽ là môi trường cung cấp đủ kiến thức, vật dụng phục vụ cho ngành nghề mà mình đam mê.

Vân Anh chụp ảnh cùng các thầy cô và các bạn thí sinh tham gia cuộc thi Tay Nghề thành phố Hà Nội năm 2019 (Vân Anh đứng thứ 5 từ trái qua).

Dự định trong thời gian tới, Vân Anh sẽ tiếp tục trau dồi và tập luyện kiến thức để chuẩn bị cho Kỳ thi tay nghề Quốc Gia 2020, đồng thời cũng đăng kí vào câu lạc bộ Thiết kế đồ họa tại trường Cao đẳng FPT Polytechnic để được giao lưu và trao đổi kinh nghiệm cùng với các bạn có cùng đam mê. Qua đó, Vân Anh cũng không quên để lại lời chia sẻ cho các bạn tân sinh viên về cách học tập để chuẩn bị cho khóa mới, hãy tham khảo nhiều cách thiết kế trên các trang pinterest, behance… để chọn lọc cho bạn thân một sự tư duy nhất định và đừng quên tích cực học tiếng anh.

Cùng chuyên mục

Đăng ký học Fpoly

  • This field is for validation purposes and should be left unchanged.

Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *