Cao đẳng FPT Polytechnic miễn giảm 50% học phí cho nữ sinh xứ Quảng vượt khó tới trường

19:39 16/07/2017

 Dù đang gặp phải tình cảnh hết sức khó khăn khi cả ba mẹ đều không may qua đời sớm, để lại hai chị em đang tuổi học hành dang dở, em Phạm Thị Thu Trang – sinh viên ngành QTDN – Marketing & Sales, Cao đẳng FPT Polytechnic Đà Nẵng bằng nghị lực của chính mình, đã cố gắng vượt lên nghịch cảnh và nuôi dưỡng ước mơ được quay trở lại với việc học. Mới đây, ban lãnh đạo trường đã quyết định miễn giảm 50% học phí để động viên, cổ vũ tinh thần cho Thu Trang.

Phạm Thị Thu Trang là sinh viên ngành QTKD – Marketing & Sales, cao đẳng FPT Polytechnic Đà Nẵng. Cô nữ sinh quê Quảng Nam có hoàn cảnh khá khó khăn, mẹ làm nghề may mặc và buôn bán nhỏ ở chợ, ba đi theo nghề biển. Năm 2004, ba Trang trong lúc ra khơi đã không may gặp cơn bão dữ và từ đó không tìm thấy tung tích. Sự ra đi của cha làm gia đình đảo lộn, cuộc sống đã khó khăn nay còn khó khăn hơn. Hai mẹ con phải chi tiêu chắt bóp để gồng gánh nuôi nhau và lo cho người bà hơn 80 tuổi.

Năm 2007, mẹ em đi thêm bước nữa. Tuy nhiên những tháng ngày yên bình chưa được bao lâu thì người phụ nữ tảo tần lại bị chẩn đoán ung thư ác tính và hở van tim. Cú shock tinh thần quá lớn nhưng Thu Trang vẫn cố gắng hết sức để vừa chăm mẹ vừa đến trường. Nhưng vừa hoàn thành xong học kỳ 1 tại Cao đẳng FPT Polytechnic, cô gái bé nhỏ đã phải xin bảo lưu kết quả từ tháng 1/2017 để ở nhà chăm mẹ. Vậy nhưng, những nỗ lực hết sức của Trang và ba dượng cũng không thể chữa lành cơn bệnh hiểm nghèo, giữ mẹ em ở lại cuộc đời này.

Trước đó, đại diện Cao đẳng FPT Polytechnic Đà Nẵng và Tổ chức giáo dục FPT (FE) đã đến tận nhà trao món quà nhỏ cho em Phạm Thị Thu Trang.

Biết được hoàn cảnh khó khăn của Phạm Thị Thu Trang, nhà trường đã ra quyết định miễn giảm 50% học phí cho em từ kỳ học thứ 2 đến hết học kỳ thứ 7 với mong muốn chia sẻ phần nào đó những khó khăn và mất mát của gia đình, mong em sớm được trở lại con đường học tập. Trước đó, cán bộ, giảng viên cơ sở Đà Nẵng và toàn quốc đã tiến hành quyên góp để ủng hộ phần nào cho em Trang gới số tiền hơn 16 triệu đồng. Dù số tiền quyên góp không quá lớn nhưng đó là tài sản vô cùng lớn đối cá nhân Trang và gia đình để giúp em sớm trở lại với con đường học tập.

Nói chuyện với Trang sau khi em đã hoàn tất việc hậu sự cho mẹ, cô gái xứ Quảng đã phần nào nguôi ngoai nỗi đau, ổn định được tinh thần để chuẩn bị với cuộc sống trước mắt. “Khi nghe tin được miễn giảm 50% học phí, em rất vui mừng. Qua đây em xin được gửi lời cảm ơn đến ban lãnh đạo, các thầy cô tại Cao đẳng FPT Polytechnic. Em đang cố gắng thu xếp nốt việc nhà để kịp lên nhập học vào tháng 9 tới. Dù rất đau buồn vì không còn mẹ, nhưng em sẽ phải cố gắng mạnh mẽ hơn để làm chỗ dựa cho ba dượng và em gái em. Từ nay ba cha con em sẽ nương tựa vào nhau để sống tốt hơn“.

Dù còn nhiều nỗi lo lắng bộn bề về cuộc sống phía trước, nhưng Thu Trang chi biết em sẽ quay lại trường học vào thời gian tới.

Dù còn nhiều nỗi lo lắng bộn bề về cuộc sống phía trước, nhưng khi nói đến việc học hành, đôi mắt Thu Trang như sáng lấp lánh, giọng nói sôi nổi hơn hẳn: “Em rất thích kinh doanh và Marketing vì sự năng động, sáng tạo và luôn đòi hỏi sự cố gắng đổi mới trong suy nghĩ, tư duy. Chính vì vậy khi học xong phổ thông em đã quyết định theo học ngành QTDN – Marketing & Sales tại Cao đẳng FPT Polytechnic Đà Nẵng. Sau khi ra trường, em mong sẽ được làm công việc Marketing như em mong muốn tại một doanh nghiệp nào đó. Có thu nhập từ công việc, em sẽ kinh doanh thêm để thỏa mơ ước và phụ giúp ba dượng em nuôi bà và em gái”. Thu Trang cũng tiết lộ thêm, thời gian tới em và các bạn cùng lớp sẽ mở một cửa hàng đồ ăn vặt gần trường để tập kinh doanh cũng như trang trải thêm cuộc sống.

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2023

  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.

Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *