Chàng trai ‘Lột xác’ nhờ… FPT Polytechnic

14:10 09/11/2015

Từ một người trầm tính, ít nói có xu thế sống khép kín, Đào Huy Đáng đã trở thành một trong những thành viên năng nổ nhất tại ngôi trường bạn học. Sự “lột xác” ngoạn mục này, theo Đáng, tất cả đều bắt nguồn từ… Cao đẳng thực hành FPT Polytechnic.

Trong Lễ Tốt nghiệp của FPT Polytechnic Hà Nội năm 2015, ngoài các nghi thức nhận bằng như bất kỳ một tân khoa nào trên thảm đỏ, Đào Huy Đáng – sinh viên ngành Ứng dụng phần mềm, còn được vinh danh là sinh viên hoạt động phong trào xuất sắc – danh hiệu cao quý mà bất cứ sinh viên làm phong trào nào đều mơ ước sở hữu.

Nhìn Đáng ngày hôm nay, ít ai biết từ bé cậu là người ngại tham gia hoạt động. Vấp ngay phải chuyện không vui từ ngôi trường cũ trước khi đến với FPT Polytechnic Hà Nội càng khiến cậu thanh niên sinh năm 1993 thêm tự ti và khép kín. Cậu vẫn luôn tự nhủ, bản thân mình phải cởi mở hơn, phải thay đổi cách sống. Nhưng, Đáng vẫn chưa có cơ hội để thực hiện điều đó.

Đào Huy Đáng – gương mặt quen thuộc trong nhiều hoạt động của Cao đẳng thực hành FPT Polytechnic Hà Nội. Ảnh: NVCC.
Đào Huy Đáng – gương mặt quen thuộc trong nhiều hoạt động của Cao đẳng thực hành FPT Polytechnic Hà Nội. Ảnh: NVCC.

Đáng vẫn nhớ như in, ngày 13/7/2012, chỉ sau khi cậu nhập học vào Cao đẳng thực hành FPT Polytechnic 4 ngày, chính sự kiện “Sinh nhật FPT Polytechnic tròn hai tuổi” đã trở thành một bước ngoặt đổi đời với cậu. Đầu tiên chỉ là “rón rén” đăng ký tham gia thành phần BTC cho biết, để rồi sau đó Đáng bị cuốn theo hàng loạt các hoạt động khác. Từ tháng 7/1012 – 4/2015, ở  hầu hết mọi sự kiện của Trường, Đáng đều tham gia trong vai trò là thành viên BTC. Đáng nhận ra, mình thực sự phù hợp với những công việc bay nhảy, làm sự kiện. Trên hết, cậu cũng thực sự cần những hoạt động đó để nhận ra mình rõ và sáng hơn.

Là Phó Chủ nhiệm CLB Tình nguyện của Cao đẳng thực hành FPT Polytechnic Hà Nội, Huy Đáng gắn tên mình cũng như thành viên CLB trong nhiều chương trình ý nghĩa, khi trao tặng quà cho các cụ già, trẻ em mồ côi, tàn tật trong chương trình Khai tâm tại Trung tâm bảo trợ xã hội số 3  – Hà Nội; lúc là các đêm nhạc từ thiện để gây quỹ cho các chương trình thiện nguyện tại Mèo Vạc, Hà Giang; hoặc lập đội tình nguyện sửa đường cho người dân tại Phú Bình, Thái Nguyên… Đâu đâu, cậu sinh viên ngành Ứng dụng phần mềm cũng đều thể hiện sự nhiệt tâm, sôi nổi.

Huy Đáng (người đứng hàng đầu tiên) phấn khích cùng bạn bè trong Lễ Tốt nghiệp năm 2015 của Cao đẳng thực hành FPT Polytechnic Hà Nội. Ảnh: NVCC.
Huy Đáng (người đứng hàng đầu tiên) phấn khích cùng bạn bè trong Lễ Tốt nghiệp năm 2015 của Cao đẳng thực hành FPT Polytechnic Hà Nội. Ảnh: NVCC.

Từ khi vào học, Đáng “hiện thân” là một người vô cùng yêu thích các hoạt động xã hội. Với Đáng, các chương trình thiện nguyện tạo cơ hội cho những thanh niên trẻ như cậu có thể đóng góp một phần mình để sẻ chia với những hoàn cảnh khó khăn hơn. Hơn thế nữa, “cho đi là nhận lại”, bản thân cậu cũng có được rất nhiều sau những chuyến đi dài, những hành trình vất vả đó. Đi nhiều, hoạt động nhiều, tiếp xúc nhiều, va chạm nhiều giúp Đào Huy Đáng trưởng thành hơn, cảm thấy mình tự tin hơn và đặc biệt cảm thấy thú vị hơn rất nhiều vì những điều mới lạ học được. “Ngoài ra, đây cũng là khoảng thời gian đẹp với nhiều kỉ niệm đẹp trong thời sinh viên của mình”, Đáng tâm đắc.

Nếu không nói ra, chắc ít ai biết Đào Huy Đáng chính là người lập và admin của Group FPT Polytechnic và Fanpage Girl Cute FPT Polytechnic, nơi hàng nghìn sinh viên FPoly “tám” chuyện và trao đổi mọi thông tin liên quan đến đời sống, học tập cũng như hoạt động trong trường. “Đây có thể coi là một diễn đàn cho sinh viên FPT Polytechnic ba miền trao đổi. Ở đó, các thành viên có quyền tự do ngôn luận, đưa ra những ý kiến thắc mắc về nhà trường, giáo viên, học phí…”, cậu giải thích thêm.

Đáng cho biết, trong những năm tháng học tập tại Cao đẳng thực hành FPT Polytechnic điều bạn cảm thấy ấm áp nhất là tình thầy trò. Các thầy cô giáo ở ngôi trường này giống như các bậc đàn anh đàn chị thân thiết và chân tình – những người mà sinh viên như cậu có thể hàn huyên tâm sự, chia sẻ kinh nghiệm cũng như định hướng bản thân tốt hơn.

Người mà Đáng trân quý nhất là cô Trần Thị Loan – Giảng viên IT – Cô giáo luôn gần gũi không nề hà giúp đỡ, tư vấn bài vở cho sinh viên dù ở đâu và thời điểm nào. Một kỷ niệm mà Đáng vẫn nhớ như in, hôm đó đã 11h đêm, cậu gặp khó khăn với môn Marketing trên Internet, và “của đáng tội”, chỉ còn 60 phút nữa là đến deadline nộp bài. “Không hỏi được ai, biết tính cô thương sinh viên nên sau một hồi đắn đo mình đã bốc điện thoại. Lúc đó dù đang ngủ, cô vẫn nhiệt tình chỉ bảo cách làm cho đến lúc mình hoàn thành mới thôi, cũng phải mất gần 1 tiếng đồng hồ”, Đáng kể.

Bạn bè – những người sát cánh trong nhiều hoạt động của Huy Đáng dưới ngôi trường Cao đẳng thực hành FPT Polytechnic. Ảnh: NVCC.
Bạn bè – những người sát cánh trong nhiều hoạt động của Huy Đáng dưới ngôi trường Cao đẳng thực hành FPT Polytechnic. Ảnh: NVCC.

Cậu bạn có nụ cười khá duyên này cũng vội vàng xua tay lia lịa khi được hỏi liệu cậu có phải trường hợp đặc biệt được cô Loan ưu ái. Cậu khẳng định: “Cô Loan béo của chúng mình thì mọi sinh viên đều như vậy, không bao giờ có chuyện phân biệt, thiên vị đâu”. Với Đáng, cũng như không ít sinh viên khác, những giảng viên tận tâm như cô Loan đã giúp thắt chặt tình cảm thầy trò, để mỗi khi nghĩ về FPT Polytechnic như nghĩ về ngôi nhà, và nhớ về thầy cô như nhớ về những người thân yêu ruột thịt.

Đúng một ngày trước khi chính thức nhận Bằng Tốt nghiệp, Đào Huy Đáng đã ký hợp đồng làm việc tại Công ty TNHH một thành viên Đường Sắt Hà Nội. Cậu kể, sắp tới, khoảng tháng 12 cậu sẽ tham gia đợt học tập kéo dài 80 ngày tại Bắc Kinh (Trung Quốc) theo chương trình đào tạo nhân viên mới của công ty.

Thuộc tuýp thanh niên năng nổ, trong thời gian còn ngồi trên ghế giảng đường, Đáng cũng làm khá nhiều việc. Trước khi được nhận vào Công ty TNHH một thành viên Đường Sắt Hà Nội, Huy Đáng đã “kinh” qua các công việc như tại Vật Giá, FPT Shop, TPBank, Công ty Truyền thông Việt Tiến Mạnh… Làm việc hăng say, không ngại khó, không ngại mới và tích cực học hỏi, Đào Huy Đáng luôn tâm niệm, mỗi sinh viên như cậu không nên nề hà, mà trái lại, cần bắt nhịp nhanh với các công việc thực tế càng sớm càng tốt.

Đào Huy Đáng 

Ngày sinh: 3/8/1993

Quê quán: Phú Xuyên – Hà Nội

Sở thích: Làm các công việc giúp đỡ người khó khăn, công tác đoàn và đặc biệt là nấu ăn

Mục tiêu: Đi làm kiếm thật nhiều tiền để được đi du lịch nhiều nơi trên

Minh Văn

Cùng chuyên mục

Đăng ký học Fpoly

  • This field is for validation purposes and should be left unchanged.

Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *