HCM – Lễ hội Sắc màu 2017 – Mang sinh viên đến gần nhau hơn!

14:36 01/06/2017

Lễ hội Sắc màu 2017 dành cho sinh viên khối ngành Thiết kế đồ họa đã được Cao đẳng FPT Polytechnic Hồ Chí Minh tổ chức vào ngày 27/05/2017 vừa qua với gần 600 lượt sinh viên cùng cán bộ nhân viên giảng viên tham gia chương trình.

Với nhiều nội dung hấp dẫn như gian hàng từ các lớp sinh viên Đồ họa, trang trí tường, hội thảo chuyên ngành và hội diễn văn nghệ, chương trình đã mang đến cho các bạn sinh viên chuyên ngành Thiết kế đồ họa tại Fpoly HCM một ngày hội thật ý nghĩa và vui tươi.

Bạn Nguyễn Thị Ngọc Nương, sinh viên lớp PT12316 chuyên ngành Thiết kế đồ họa khóa 12.3 đã có những chia sẻ thú vị về ngày hội và việc chuẩn bị cho ngày hội của tập thể lớp PT12316.

Cùng tìm hiểu về ngày hội qua chia sẻ từ Ngọc Nương nhé các bạn!

Gian hàng HaQuai của lớp PT12316 thu hút khách trong ngày hội và giành được giải Nhì chung cuộc
Gian hàng HaQuai của lớp PT12316 thu hút khách trong ngày hội và giành được giải Nhì chung cuộc

Lễ hội sắc màu mới được tổ chức năm đầu tiên nhưng đã có ý nghĩa rất lớn với chúng em. Đây là nơi để cho các lớp thiết kế đồ họa thể hiện tinh thần đoàn kết cũng như tính sáng tạo, đồng thời giúp các bạn nâng cao tinh thần làm việc tập thể.

Khi nhà trường phát động phong trào, hầu hết các bạn lớp em đều tham gia rất nhiệt tình. Lớp chia ra làm 3 nhóm: văn nghệ, trang trí gian hàng và vẽ tranh tường. Vì thời gian thật sự chỉ có 1 tuần kể từ ngày quyết định tham gia nên việc chuẩn bị chưa được tốt lắm.

Trong một tuần, nhóm văn nghệ phải biên đạo và luyện tập tích cực dù lúc đó thời tiết trưa nóng nực, chiều mưa giông. Có những lúc vô cùng mệt mỏi nhưng vì tinh thần lớp, các bạn đã rất cố gắng để đêm diễn thành công. Dù kết quả thế nào các bạn cũng đã hoàn thành tốt bài thi của mình.

Nhóm vẽ tranh tường phải lên ý tưởng, vẽ ra giấy trước cho thầy duyệt sau đó mới đi mua sơn màu rồi vẽ từ trưa cho đến 9h đêm. Bất chấp thời tiết đêm tối mưa gió, mọi người vẫn thay nhau mở đèn pin điện thoại và cùng nhau cùng nhau ở lại lớp đợi hoàn thành tác phẩm.

Tập thể lớp PT12316 vô cùng hào hứng tham gia đêm hội
Tập thể lớp PT12316 vô cùng hào hứng tham gia đêm hội

Còn nhóm trang trí, ngoài việc lên ý tưởng, các bạn còn phải chuẩn bị đồ để bán trong gian hàng. Nhóm phải mất cả một ngày để bàn bạc, đưa ra quyết định lựa chọn mặt hàng. Sau đó mọi người phải tập trung làm vòng hoa rực rỡ, vẽ những bản trang trí riêng. Đặc biệt, để kiếm được nguyên liệu cho gian hàng, cả lớp phải đôn đáo chạy rất nhiều nơi trong thành phố, từ chợ này sang chợ khác giữa trởi trưa nắng gắt.

Ngày set up chỉ có khoảng 7 tiếng để cả lớp triển khai thực hiện. Một vài bạn phải chạy xuống tỉnh lộ 10 xin tre và lá dừa để trang trí cho gian hàng.

Thời gian trang trí quá ngắn tưởng chừng như không kịp để hoàn thành “tác phẩm”, nhưng với tinh thần đoàn kết không ngại khó khăn, cả 3 nhóm đều khẩn trương bắt tay vào công việc để kịp thời hạn cuối cùng.

Các bạn sinh viên Cao đẳng FPT Polytechnic setup gian hàng chuẩn bị cho Lễ hội sắc màu 2017

Dù không nhiều người tới mua hàng nhưng tất cả đều diễn ra tốt đẹp. Các bạn từ các lớp không cần biết lạ hay quen cùng hòa vào không khí náo nhiệt, sôi động ngày lễ hội, với những màn biểu diễn ca nhạc, hát hò, nhảy múa “cây nhà lá vườn”.Dù thời gian về trưa nắng nóng nhưng mọi người vẫn tập trung tại sân khấu để giao lưu ca hát, vui nhất là tiết mục chơi ném bóng nước vào đêm hội. Đây chính là điểm nhấn của sự kiện, không chỉ kết nối các bạn sinh viên mà còn “lôi kéo” được sự tham gia nhiệt tình của thầy cô giáo, cán bộ nhân viên của Trường. Đã lâu lắm rồi mới có một sự kiện đông vui, náo nức đến vậy, nơi thầy cô hòa cùng các bạn sinh viên, nhiệt tình tham gia các hoạt động trẻ trung như DJ, chơi nhạc, hòa ca, thi đấu thể thao…

Khi nhận giải gian hàng, cả lớp cảm thấy rất tự hào vì sự cố gắng suốt bao ngày qua đã được đền đáp xứng đáng. Em và các bạn mong rằng Lễ hội năm sau sẽ có kế hoạch sớm hơn để mọi người chuẩn bị được chu đáo cho các tiết mục, sản phẩm dự thi. Và em thật sự cảm ơn Cao đẳng FPT Polytechnic đã mang đến một sự kiện rất ý nghĩa với chúng em. Lễ hội thật sự đã mang chúng em và cả thầy cô gần nhau hơn!

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2021

Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *