HN – Bí quyết chính là sự tập trung và tính cẩn thận

17:48 01/10/2013

Với điểm tổng kết trung bình của học kỳ đạt 9.12, trong đó có 3 môn học đạt điểm tổng kết từ 9,0 trở lên, sinh viên Đặng Thu Hiền một lần nữa xuất sắc đạt danh hiệu “Ong vàng Poly”, học kỳ Summer 2013.

Cô gái nhỏ nhắn mang lại thiện cảm ngay trong lần đầu tiếp xúc bởi sự chỉn chu, nhỏ nhẹ trong cách giao tiếp, phần nào phù hợp với chính chuyên ngành Kế toán doanh nghiệp mà bạn đang theo đuổi tại Cao đẳng thực hành FPT Polytechnic Hà Nội.

Thông tin cá nhân:

  • Họ và tên: Đặng Thu Hiền
  • Ngày sinh: 14/09/1986
  • Lớp: PB08205-KT – Chuyên ngành Kế toán doanh nghiệp
  • Sở thích: Đọc sách, báo, lướt web, học ngoại ngữ.
  • Câu trích dẫn yêu thích: “Thành công bền vững nhất là thành công được gây dựng từ thực lực”.
  • Thành tích:

– Sinh viên xuất sắc học kỳ Fall 2012.

– Sinh viên nhất môn Topnotch 2 (phần 1), Hành vi tổ chức học kỳ Fall 2012.

– “Ong vàng Poly” học kỳ Spring 2013.

– Sinh viên nhất môn Tài chính doanh nghiệp, Kế toán tài chính 1, Tiếng Anh 2.2 – Topnotch 2 phần 2, Thực hành kế toán tài chính 1, Luật kinh tế HK Spring 2013.

Xin chúc mừng Thu Hiền lần thứ hai giành giải thưởng “Ong vàng Poly”! Cảm xúc của bạn như thế nào khi nghe tin mình đạt danh hiệu này?     

Mình rất vui vì đã giành được danh hiệu “Ong vàng Poly” lần thứ 2. Mình muốn gửi lời cảm ơn đến những người thân trong gia đình, thầy cô, bạn bè đã luôn giúp đỡ, động viên để mình đạt được danh hiệu cao quý này trong học kỳ thứ 2 liên tiếp.

“Ong vàng Poly” – danh hiệu mà bất cứ sinh viên FPT Polytechnic nào cũng mơ ước. Hiền đã hai lần thực hiện được ước mơ đó. Với bạn, điều gì là khó nhất trên con đường chinh phục vinh quang này?

Với mình, điều khó khăn nhất có lẽ là giữ vững sự tập trung như lúc đầu, không được chủ quan vì đạt được “Ong vàng Poly” một lần mà cho rằng mình giỏi. Mình luôn suy nghĩ rằng học kỳ mới với những môn học mới, kiến thức mới chuyên sâu hơn, khó hơn thì mình càng phải cẩn thận hơn, tập trung hơn trước.

Mình có thói quen không tự tạo áp lực không cần thiết cho bản thân, nên chỉ đơn giản là tiếp tục làm những việc mình đã làm được trước đây và hoàn thiện thêm những điều mình chưa làm tốt, cũng như cố gắng từ bỏ những thói quen chưa tốt làm cản trở việc tiếp thu kiến thức được dạy ở trường. 

Đặng Thu Hiền nhận bằng khen "Ong vàng Poly" học kỳ Spring 2013, Cao đẳng thực hành FPT Polytechnic Hà Nội.
Đặng Thu Hiền nhận bằng khen “Ong vàng Poly” học kỳ Spring 2013 từ Giám đốc FPT Polytechnic Hà Nội – ThS. Vũ Chí Thành.

Bí quyết để đạt danh hiệu “Ong vàng Poly” 2 lần liêp tiếp, chính là?

Bí quyết của mình có lẽ nằm ở sự tập trung, tính trung thực và cẩn thận. 

Dường như Hiền rất có duyên với các giải thưởng, bạn nghĩ sao về điều này?

Nếu thực sự đây là chữ duyên thì mình cảm ơn gia đình, các thầy cô, bạn bè đã tiếp sức cho những nỗ lực của mình và giúp mình tạo ra chữ duyên đó. 

Học kỳ Fall 2013 đã bắt đầu, chương trình học của chuyên ngành Hiền theo đuổi có nhiều thay đổi không?

Học kỳ Fall 2013 này là học kỳ thứ 5 của mình ở Cao đẳng thực hành FPT Polytechnic Hà Nội. Ở kỳ này, mình được học theo phương pháp mới giúp sinh viên có thói quen học tập khoa học hơn như: Hiểu và nắm ngay những kiến thức được dạy qua các bài progress test, phân chia bài tập lớn thành từng giai đoạn nhỏ vừa tầm, phù hợp với khả năng của sinh viên. 

Với những trải nghiệm và thành công nhất định đã có, Hiền muốn gửi gắm lời khuyên nào tới các bạn sinh viên?

Lời khuyên của mình là: “Hãy luôn tin ở bản thân mình“. Mình tin là tất cả sinh viên đều có thể là “Ong vàng Poly” nếu các bạn thật sự mong muốn và luôn hướng sự quan tâm về điều đó. Có thể xuất phát điểm của bạn chưa cao, nhưng bạn hoàn toàn có thể đặt ra những mục tiêu nhỏ để dần dần từng bước đạt được mục đích cuối cùng, từng bước để đến gần với ước mơ hơn. Một ngày nào đó, bạn sẽ đạt được ước mơ của mình lúc nào không biết.

Cảm ơn Hiền vì những chia sẻ thú vị. Chúc bạn tiếp tục gặt hái nhiều thành công hơn trong các học kỳ tiếp theo tại FPT Polytechnic.

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2024

  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.

Bình Luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *