Cựu sinh viên FPT Polytechnic và câu chuyện nhận lương 8 con số ngay sau ngày tốt nghiệp

10:50 18/08/2017

Nhiệt tình tham gia các hoạt động phong trào của nhà trường, cựu sinh viên Nguyễn Ngọc Trung khóa 8.3, chuyên ngành Ứng dụng phầm mềm, Cao đẳng FPT Polytechnic đã đạt được nhiều thành công.

Biết đến Cao đẳng FPT Polytechnic Hà Nội thông qua nhiều kênh thông tin đại chúng, đặc biệt ấn tượng phương pháp đào tạo “Thực học  – Thực nghiệp”, Nguyễn Ngọc Trung đã tìm hiểu và đăng ký theo học khóa 8.3. Trải qua gần 3 năm “dùi mài kinh sử” dưới sự hướng dẫn của đội ngũ giảng viên tâm huyết, chàng trai sinh năm 1994 đã đạt nhiều thành tích của nhà trường. Ngay sau khi tốt nghiệp, Trung đã nhanh chóng có một công việc đúng chuyên ngành mình được đào tạo tại một doanh nghiệp lớn với mức lương 8 con số.

Nhớ lại thời sinh viên, giữ vai trò Chủ nhiệm câu lạc bộ Tình nguyện, Trung cho rằng đây là khoảng thời gian giúp mình phát triển kỹ năng tổ chức sự kiện, quản lý nhân sự, kêu gọi tài trợ, giải quyết mâu thuẫn và mở rộng mối quan hệ.

Trung cho biết, kinh nghiệm thực tế và kỹ năng mềm là hai điểm mạnh được tích lũy khi học tại Cao đẳng FPT Polytechnic.“Thời sinh viên, mình tích cực tham gia các hoạt động ngoại khóa do nhà trường tổ chức. Điều này giúp trang bị đầy đủ kỹ năng mềm để tự tin hơn vào bản thân. Đặc biệt là kỳ thực tập tại doanh nghiệp giúp mình trải nghiệm, thu lượm những kinh nghiệm, kiến thức thực tế để đáp ứng yêu cầu công việc của mình hiện tại.”

Nguyễn Ngọc Trung (hàng đầu thứ 3 bên trái) tham gia hoạt động thiện nguyện Mùa đông ấm cho các em nhỏ vùng cao có hoàn cảnh khó khăn.

Nói về cựu sinh viên Nguyễn Ngọc Trung, nguyên chủ nhiệm CLB tình nguyện, chị Trần Anh, cán bộ phòng Công tác sinh viên cho biết: “Khi còn là sinh viên, Trung là một người tận tâm, nhiệt tình, năng động, rất chăm chỉ và hoàn thành tốt những công việc được giao. Bạn luôn hướng CLB đến những hoạt động thiện nguyện, chủ động kết hợp với các các CLB thiện nguyện tổ chức bên ngoài. Mặc dù mới làm chủ nhiệm CLB Tình nguyện được một thời gian nhưng Trung được các thành viên trong câu lạc bộ yêu quý và tin tưởng với phong cách chuyên nghiệp”.

Không chỉ được làm việc ở môi trường yêu thích, đúng chuyên ngành mình được đào tạo, cựu sinh viên Nguyễn Ngọc Trung còn nhận được sự yêu mến của đồng nghiệp thông qua các hoạt động phong trào, thiện nguyện, khám phá du lịch tại công ty. “Mình đã không hề hối hận khi lựa chọn Cao đẳng FPT Polytechnic, đặc biệt là tham gia vào câu lạc bộ tình nguyện, nơi đã cho mình rất nhiều thứ”, Trung cho hay.

Nguyễn Ngọc Trung (Thứ 4 bên trái) tham gia hoạt động phong trào cùng các đồng nghiệp tại công ty.

Là người đã từng trải qua những cung bậc cảm xúc khác nhau ở Cao đẳng FPT Polytecnich, Trung cũng gửi lời nhắn nhủ tới các bạn đã, đang và sẽ theo học tại trường trong thời gian tới: “Việc đầu tiên các bạn phải xác định mình thật sự yêu thích ngành nghề nào. Bởi có yêu thích và đam mê, bạn mới có thể làm tốt công việc. Các bạn cũng nên tham khảo ý kiến từ cha mẹ hoặc các anh chị đi trước về ngành học, vì có một số bạn không lựa chọn kỹ, nên khi học 1, 2 năm thấy không thích hợp lại bỏ ngang, Trung thấy rất phí, mất thời gian và tiền bạc. Các bạn học sinh khi đăng ký trường thường quan tâm đến cơ hội việc làm. Bản thân Trung nghĩ: học ở trường nào thì cũng như nhau, quan trọng là bạn phải ý thức rằng mình phải học tốt. Không phải cứ học ở các trường Đại học tốt là bạn sẽ có việc làm tốt. Mình thấy rất nhiều bạn học ở các trường danh tiếng, nhưng ra trường vẫn thất nghiệp, bởi lẽ thụ động trong việc học hay thậm chí không có những kỹ năng trong tìm việc làm. Trung tin chắc rằng, chỉ cần trong hơn 2 năm học ở Cao đẳng FPT Polytechnic, các bạn hoạch định cho mình một kế hoạch học tập hợp lý, tham gia các lớp kỹ năng, CLB đội nhóm và biết nắm bắt cơ hội của mình thì mọi thứ sẽ trong chính tầm tay các bạn.”

Với quan niệm: “Làm hết mình chơi hết sức”, trong tương lai mình cố gắng đặt chân đến các miền quê nghèo để chia sẻ với những mảnh đời còn khó khăn, bên cạnh đó sẽ nắm bắt mọi cơ hội đang diễn ra để viết nên những trang hành trình mới của cuộc đời.

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2022

1 bình luận trong “Cựu sinh viên FPT Polytechnic và câu chuyện nhận lương 8 con số ngay sau ngày tốt nghiệp

Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *