HN – FPT Polytechnic là nơi tôi lựa chọn để viết nên mơ ước riêng mình

9:18 20/09/2017

Sau khi tốt nghiệp THPT, thay vì chọn Đại học như bạn bè đồng trang lứa, chàng trai đa tài Hà Đăng Lý lại quyết định tìm đến Cao đẳng thực hành FPT Polytechnic Hà Nội theo học chuyên ngành Lập trình máy tính – Thiết bị di động để viết nên những mơ ước riêng mình.

Cùng gặp gỡ chàng trai này để tìm hiểu về những ngón tài lẻ cùng mơ ước của cậu ấy khi theo học tại Cao đẳng thực hành FPT Polytechnic Hà Nội nhé!

Mến chào Lý, bạn có thể giới thiệu đôi chút về bản thân mình chứ?

Mình tên là Hà Đăng Lý, sinh năm 1999. Sở thích của mình là chơi đàn Piano – Organ, tham gia các hoạt động vui chơi, tình nguyện, thích giao lưu với các bạn khắp nơi để mở rộng các mối quan hệ. Ngoài ra, mình cũng có một niềm đam mê rất lớn dành cho ngành ảnh & dựng phim. Mình cũng có hiểu biết thêm các lĩnh vực về điện thoại, máy tính.

Mình rất yêu thích và luôn lấy câu nói của Steve Jobs làm tôn chỉ trong cuộc sống: “Hãy mơ như bạn được sống mãi mãi và hãy sống như biết sẽ chết vào ngày mai“.

Hà Đăng Lý hiện là sinh viên chuyên ngành Lập trình máy tính - Thiết bị di động của Cao đẳng thực hành FPT Polytechnic Hà Nội.
Hà Đăng Lý hiện là sinh viên chuyên ngành Lập trình máy tính – Thiết bị di động của Cao đẳng thực hành FPT Polytechnic Hà Nội.

Cơ duyên nào đã đưa Lý đến với Cao đẳng thực hành FPT Polytechnic Hà Nội?

Mình biết đến Cao đẳng thực hành FPT Polytechnic Hà Nộ qua một người chị trong nhóm Sinh viên Công Giáo Thái Bình tại Hà Nội. Chị có chia sẻ về Cao đẳng thực hành FPT Polytechnic Hà Nội có triết lý đào tạo “Thực học – Thực nghiệp”, sinh viên sau khi được đào tạo ra trường luôn có chỗ đứng bằng chính khả năng của mình.

Sau đó, mình lên mạng Internet tìm hiểu về trường . Tháng 03/2017 vừa qua, khi các bạn đang rầm rộ tìm và theo học một trường Đại học, mình đã  quyết định  lựa chọn Cao đẳng thực hành FPT Polytechnic Hà Nội là nơi để mình học tập và bắt đầu viết những ước mơ của riêng mình .

Sau khi tham gia tuần lễ định hướng và chính thức là sinh viên của Cao đẳng FPT Polytechnic Hà Nội, bạn có cảm nhận ra sao về trường?

Từ những ngày đầu tới FPT Polytechnic Hà Nội làm thủ tục nhập học, mình đã thấy đây là một môi trường rất thân thiện, đặc biệt là các anh chị cán bộ phòng Tuyển sinh. Sau khi tham gia Tuần định hướng, mình phần nào hiểu về những vị trí nghề nghiệp trong tương lai khi chọn chuyên ngành Lập trình Máy tính – Thiết bị di động.

Bản thân mình cũng tự đặt ra mục tiêu học tập thật tốt khi chính thức là sinh viên, thành viên của mái nhà chung Cao đẳng thực hành FPT Polytechnic Hà Nội.

 Điều gì về trường khiến bạn thấy ấn tượng và tự hào nhất? 

Cao đẳng thực hành FPT Polytechnic Hà Nội là nơi đào tạo theo triết lý “Thực học – Thực nghiệp”, số buổi thực hành chiếm 70%, các khóa học mà đặc biệt khóa kỹ năng học tập rất bổ ích. Đặc biệt hơn nữa, văn hóa tại Cao đẳng thực hành FPT Polytechnic Hà Nội mamg đậm văn hóa FPT rất độc đáo, ví dụ như chỉ có các sếp mời nhân viên đi ăn và không có điều ngược lại… Những điều ấy đã để lại cho mình thật nhiều ấn tượng.

Lựa chọn Cao đẳng thực hành FPT Polytechnic Hà Nội để theo học. Lý (bên trái) tin tưởng rằng đây sẽ là nơi để cậu viết nên mơ ước của riêng mình.
Lựa chọn Cao đẳng thực hành FPT Polytechnic Hà Nội để theo học. Lý (bên trái) tin tưởng rằng đây sẽ là nơi để cậu viết nên mơ ước của riêng mình.

Ngoài học tập, bạn có dự định làm thêm hay tham gia hoạt động ngoại khóa nào ở trường không? 

Mới đặt chân lên đất thủ đô, mình đã tham gia một chương trình “Trung thu cho em”, hiến máu tình nguyện của nhóm sinh viên Công Giáo Thái Bình tại Hà Nội. Qua đó, mình được học hỏi, giao lưu với nhiều bạn bè trên dưới trang lứa, thêm kinh nghiệm sống trang bị cho mình. Gần đây nhất, mình có tham gia phỏng vấn vào Câu lạc bộ truyền thông FPT Polytechnic Hà Nội. Thật may mắn, mình đã nhận được điện thoại phỏng vấn và trúng tuyển. Mình sẽ nhiệt tình làm hết khả năng có thể để cùng Câu lạc bộ Truyền thông lớn mạnh và phát triển trong thời gian tới.

Được biết Lý là chàng trai có rất nhiều tài lẻ. Bạn có thể chia sẻ đôi chút về chúng chứ?

Mình bắt đầu tìm hiểu về một số phần mềm dựng, chụp ảnh (Proshow Produce, Camtasia, Photoshop CSx, Photoshop online, phần mềm LiveStream lên FB, Youtube qua OBS, … ) vào hồi lớp 9 nhưng đến năm lớp 11 mình mới thực sự có đầu tư thời gian vào những thứ đó. Khi ấy, do không có máy tính cá nhân mình đã phải ra quán Net để tìm hiểu nên thời gian đầu tư không được nhiều. Ngoài ra, bố mẹ cũng sợ  mình sẽ cày game, chơi điện tử nên cũng từng cấm cản.

Mình có tư tưởng tự mình kiếm tiền từ rất sớm nhưng vì còn đang học nên mình đã tìm hiểu một số cách kiếm tiền qua Internet và thông dụng nhất là Youtube. Mình đã tự tạo kênh Youtube cho riêng mình, tạo ra các video bổ ích, hướng dẫn, hỗ trợ về một số phần mềm… Tuy nhiên, vì là kênh tự tạo nên mình gặp nhiều khó khăn, nhất là thiếu nguồn đầu tư vào đó. Do hiểu biết còn hạn hẹp, mình quyết định thời gian tới sẽ tập trung trau dồi kiến thức và kỹ năng tại FPT Polytechnic.

Dự định của bạn trong thời gian tới ra sao? Hãy chia sẻ đôi chút về điều đó nhé!

Sắp tới, việc đầu tiên mình làm là  ổn định việc học, tham gia nhiều CLB để giao lưu, học hỏi cũng như trau dồi thêm kinh nghiệm sống cho mình. Tiếp theo, mình sẽ tiếp tục tìm hiểu về Youtube với mong muốn kiếm được nhiều tiền bằng cách thụ động  chỉ cần tốn ít thời gian mà thu nhập ổn định để trang trải thêm cho cuộc sống sinh viên xa nhà.

Cảm ơn Lý về cuộc trò chuyện đầy thú vị hôm nay. Chúc bạn sẽ có khoảng thời gian học tập thật vui vẻ và ý nghĩa tại mái nhà chung FPT Polytechnic!

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2021

Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *