Muốn có chiến lược online marketing hiệu quả, hãy nhớ kỹ 5 bước này

17:15 19/09/2017

Trong đời sống hiện đại với sự phát triển không ngừng của công nghệ, Online Marketing trở thành một thứ “vũ khí” đặc biệt, có ảnh hưởng sống còn đến sự thành công của doanh nghiệp. Theo đó, các doanh nghiệp sẽ quảng bá sản phẩm/dịch vụ của mình đến với khách hàng thông qua Internet bằng nhiều con đường khác nhau.

Để đạt được hiệu quả tốt nhất, các chuyên gia Online Marketing cần có những chiến lược, kịch bản riêng, nhưng cái đích cuối cùng mỗi người hướng đến là việc đưa sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp mình đến gần nhất với khách hàng. Và sau đây là 5 bước hoạch định chiến lược thường được dùng nhất.

1. Xác định chính xác thị trường tiềm năng

Xác định thị trường tiềm năng là bước đi quan trọng nhất nhưng cũng dễ gặp sai sót nhất đối với mỗi chuyên gia Online Marketing. Nếu bạn chọn được cách làm đúng, thành công chắc chắn nằm trong tầm với, còn nếu đã sai từ bước này thì con đường về sau e rằng khó suôn sẻ.

2. Thiết kế website bán hàng

Trong lĩnh vực Online Marketing, trang web bán hàng có vị trí đặc biệt quan trọng, không chỉ là bộ mặt doanh nghiệp mà còn là cầu nối đưa sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp đến trực tiếp với khách hàng. Thông thường, để xây dựng một website bán hàng thành công, cần chú ý những điểm sau:

  • Địa chỉ trang web cần dễ hiểu, dễ nhớ, có sự gắn kết với doanh nghiệp hoặc mặt hàng/dịch vụ đang kinh doanh
  • Chọn được host chất lượng tốt (dịch vụ lưu trữ sữ liệu cho website). Thời gian mới thành lập, nhiều doanh nghiệp thường không chú ý đến điều này. Nhưng bạn nên đầu tư tốt cho host ngay từ đầu, tránh việc sau này khi số lượng khách hàng tăng cao mà trang web lại không đáp ứng được.
  • Giao diện trang web nên đẹp mắt, dễ nhìn, tiện lợi cho khách hàng tìm kiếm thông tin.

3. Tối ưu hóa trang web 

Sau khi xây dựng xong website bán hàng, điều bạn cần chú ý là làm sao để có thật nhiều khách hàng thật sự có nhu cầu tìm đến. Việc này không quá khó nhưng cũng chẳng phải đơn giản, vì bạn phải kết hợp nhuần nhuyễn yếu tố nội dung với các mẹo về kỹ thuật.

Nhiều doanh nghiệp hiện coi việc tối ưu hóa trang web cho công cụ tìm kiếm (SEO – Search Engine Optimization) là chìa khóa vàng trog việc kinh doanh online. Các chuyên gia Online Marketing cần hết sức chú ý đến điều này.

4. Thực hiện công việc kinh doanh

Việc kiếm lợi nhuận là cái kết cần hướng đến của bất kỳ hình thức kinh doanh nào. Một người làm online marketing sẽ bị coi là thất bại hoàn toàn khi có website đẹp, host tốt, SEO chuẩn nhưng không bán được hàng. Để làm được điều này, bạn cần đọc lại thật kỹ 3 bước hoạch định chiến lược bên trên.

5. Theo dõi hiệu quả kinh doanh và cập nhật chiến lược

Bước cuối cùng để chốt lại việc hoạch định chiến lược online marketing hiệu quả là theo dõi kết quả của việc kinh doanh, từ đó áp dụng các thủ thuật tiếp thị mới. Khi thấy có bất cứ dấu hiệu bất thường nào về doanh thu, người làm marketing đều cần tự đặt ra câu hỏi cho mình.

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2021

Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *