HN – Hai giảng viên xuất sắc học kỳ Summer 2013 của FPoly Hà Nội

14:28 07/10/2013

Truyền thống “Tôn sư trọng đạo” luôn được Cao đẳng thực hành FPT Polytechnic coi trọng hàng đầu. Qua mỗi học kỳ, trường đều tổ chức sự kiện tổng kết và tôn vinh các giảng viên xuất sắc đã đóng góp vào sự nghiệp đào tạo. Ở học kỳ Summer 2013, Cao đẳng thực hành FPT Polytechnic Hà Nội vinh dự trao phần thưởng và giấy khen tới hai giảng viên: Thầy Vũ Anh TúGiảng viên được yêu quý nhất và Thầy Vũ Danh ThắngGiảng viên có giờ giảng vô địch.

1. Giảng viên được yêu quý nhất học kỳ Summer 2013 – Thầy Vũ Anh Tú, bộ môn Công nghệ thông tin, FPT Polytechnic Hà Nội.

Thầy Vũ Anh Tú, Cao đẳng thực hành FPT Polytechnic Hà Nội.
Thầy Vũ Anh Tú – Giảng viên được yêu quý nhất học kỳ Summer 2013.
 • Họ và tên: Vũ Anh Tú
 • Sinh ngày : 17/03/1971
 • Trình độ học vấn & Quá trình công tác:
  – Cử nhân Đại học công nghiệp Hà Nội khóa 1990
  – Thạc sỹ Công nghệ thông tin, Trường Guru Gobind Singh Indraprastha University – Delhi – India 2008
  – Nghiên cứu sinh Viện khoa khọc công nghệ quân sự Việt Nam khóa 2010
  – Giảng viên trường Đại học công nghiệp Hà Nội.
  – Giảng viên bộ môn CNTT, FPT Polytechnic Hà Nội.

Nổi tiếng nghiêm khắc, cõ lẽ vì vậy mà sẽ có những sinh viên e sợ khi học môn của thầy. Tuy nhiên, sự tận tâm của thầy với sinh viên luôn là điều không ai có thể phủ nhận được. Đó cũng là điều mang lại danh hiệu đầy bất ngờ cho thầy – Giảng viên được yêu quý nhất học kỳ Summer 2013.

Chia sẻ về danh hiệu đạt được, thầy Vũ Anh Tú cho biết: “Không có bí quyết gì. Tôi chỉ cố gắng làm hết sức để truyền đạt cho sinh viên những kiến thức và kinh nghiệm cần thiết trong quá trình học tập nghiên cứu cũng như sau khi ra trường.”

Thầy Vũ Anh Tú bên cạnh những đồng nghiệp tại Cao đẳng thực hành FPT Polytechnic Hà Nội
Thầy Vũ Anh Tú bên cạnh những đồng nghiệp tại FPT Polytechnic Hà Nội trong Hội thao mừng sinh nhật 3 tuổi _ Happy Bee 2013 của trường.

Còn về lý do tham ra giảng dạy ở FPT Polytechnic Hà Nội, thầy tâm sự: “Là một giảng viên giảng dạy ở bậc đại học nhiều năm, tôi nhận thấy tình trạng sinh viên CNTT sau khi tốt nghiệp ra trường còn thiếu nhiều kỹ năng thực tế. Tôi mong muốn tham gia giảng dạy nghề CNTT ở FPT Polytechnic để góp phần giúp sinh viên củng cố các kỹ năng thực hành cần thiết.”

Ngoài ra, điều mà thầy Anh Tú cảm thấy hứng thú khi giảng dạy tại FPT Polytechnic nằm ở: Môi trường làm việc chuyên nghiệp, giáo trình, tài liệu và các phương tiện hỗ trợ dạy học tốt. Chương trình chuẩn có bản quyền của nước ngoài do đó kiến thức rất hệ thống và thực tế.

Lời khuyên cho các bạn sinh viên: Hãy cố gắng làm việc hết mình, tận dụng tối đa thời gian để học tập nghiên cứu. Ngoài học tập, cần tự trau dồi tác phong làm việc công nghiệp và tự hoàn thiện nhân cách để sau khi tốt nghiệp ra trường có thể “Lập nghiệp ở tuổi 20” như mong muốn.

2. Giảng viên có giờ giảng vô địch học kỳ Summer 2013 – Thầy Vũ Danh Thắng, bộ môn Kinh tế & Kinh doanh, FPT Polytechnic Hà Nội.

Họ và tên: Vũ Danh Thắng

 • Nickname: Jimmy Vu
 • Sinh ngày: 19/08/1987
 • Trình độ học vấn &Quá trình công tác:

– Cử nhân Trường Đại học Thương Mại khóa 2009

– Từng học tập tại Pháp trong 2 năm

– Hiện nay đang làm Nghiên cứu sinh tại ĐH Thương Mại

–  Chủ tịch Hiệp Hội Marketing Hà Nội

– Chủ tịch CLB Marketing FPT Polytechnic Hà Nội

– Trước khi vào công tác tại FPT Polytechnic, thầy phụ trách về đào tạo cho một dự án phi chính phủ về Đào tạo nghề cho thanh niên có hoàn cảnh khó khăn tại Việt Nam.

 • Sở thích: Câu cá, chơi bóng đá, cầu lông, hoặc đi loanh quanh café dạo phố.
 • Sở đoản: Âm nhạc
 • Câu nói yêu thích: To have joy one must share it. Happiness was born a twin – Lord Byron (Để giữ được niềm vui bạn phải chia sẻ nó. Hạnh phúc chào đời đã là anh em sinh đôi).

Khi biết tin mình đạt danh hiệu Giảng viên có giờ giảng vô địch trong học kỳ Summer 2013, cảm xúc của thầy như thế nào?

Thực sự là bất ngờ. Tôi nghĩ các thầy cô bên Công nghệ thông tin sẽ có khối lượng giảng dạy nhiều hơn mình nhiều. Nhưng giờ thì cảm giác là vui, vì ít nhất, thấy mình có một đóng góp nào đó cho nhà trường và được ghi nhận.

Sự gắn bó với Cao đẳng thực hành FPT Polytechnic có phải là động lực để thầy đạt danh hiệu này không?

Không phải chỉ mình tôi, mà tôi tin rằng tất cả các cán bộ giảng viên khi vào làm việc trong lĩnh vực trồng người này đều có tâm huyết cũng như gắn bó với ngôi trường mình giảng dạy, với các sinh viên của mình.

Thầy có thể chia sẻ những kỷ niệm đáng nhớ khi giảng dạy tại FPT Polytechnic? 

Do vậy với những ca học vào đầu giờ sáng, tôi thường khá bối rối, và không có sự chuẩn bị về mặt ngoại hình. Đôi lúc đến lớp, trời mưa, học sinh nhìn thầy cứ như vừa đi bán cá về, ống thấp ống cao. Đấy cũng là kỷ niệm đáng nhớ trong học kỳ này khi giảng dạy tại FPT Polytechnic Hà Nội.

Thầy Vũ Danh Thắng là cố vấn thân thiết của CLB Marketing, Cao đẳng thực hành FPT Polytechnic
Là cố vấn thân thiết của CLB Marketing, FPT Polytechnic cộng với sự nhiệt tình của bản thân, thầy Vũ Danh Thắng là gương mặt thường xuyên xuất hiện trong các sự kiện của trường.

Lý do gì khiến thầy quyết định theo giảng dạy tại bộ môn Kinh tế Kinh doanh tại FPT Polytechnic Hà Nội?

Hiện tại, tôi đang phụ trách giảng dạy các môn liên quan tới Quản trị và Marketing tại FPT Polytechnic Hà Nội. Đây vừa là chuyên môn và cũng là sở thích của cá nhân của mình. Từ bé, tôi cũng đã tập kinh doanh một số mặt hàng của giới trẻ. Thời gian học tập và làm việc tại Việt Nam và Pháp cũng cho tôi thêm những trải nghiệm về kinh doanh. Tôi cũng muốn chia sẻ những điều này cho các bạn sinh viên, mong rằng các bạn sẽ coi đó như là một lời khuyên, lời dạy khi chuẩn bị bước vào ngưỡng cửa cuộc đời.

Là một giảng viên, thầy có nhận xét gì về chương trình giảng dạy tại FPT Polytechnic?

Chương trình giảng dạy tại FPT Polytechnic hiện nay khá sát với thực tế kinh doanh tại Việt Nam. Sinh viên được thực hành ngay tại chỗ, và có những kỹ năng phù hợp với doanh nghiệp. Tuy nhiên, chương trình học đôi khi còn được coi là khá “nặng” cho các bạn sinh viên, nhưng chính những điều ấy vô hình đã tạo cho các bạn sinh viên thêm sự trưởng thành và vững vàng về nghiệp vụ, cũng như bản lĩnh tự tin trong công việc sau khi tốt nghiệp.

Thầy Vũ Danh Thắng tại Lễ tôn vinh Ong vàng Poly học kỳ Summer 2013, Cao đẳng thực hành FPT Polytechnic.
TS. Đàm Quang Minh – Giám đốc FPT Polytechnic Việt Nam trao tặng bằng khen cho thầy Vũ Danh Thắng tại Lễ tôn vinh Ong vàng Poly HK Summer 2013

Thầy có lời khuyên nào với các bạn sinh viên để củng cố và học tốt hơn môn mà mình đang đảm nhiệm không?

Với các môn thuộc học phần Quản trị và Marketing, sự chăm chỉ là chưa đủ, các bạn cần tích cực trải nghiệm thực tế, đọc sách báo bên ngoài để có thể nắm được những biến động của xã hội, của môi trường kinh doanh. Đặc biệt, các bạn cần học tập một cách nghiêm túc, hãy chứng minh “bản ngã” của mình bằng việc tạo cho mình một cách học riêng, nâng cao sự sáng tạo, đổi mới, và tích cực tham gia các hoạt động ngoại khóa như tham gia các buổi Hội thảo, tham gia Câu lạc bộ trong trường,…

Xin cảm ơn những chia sẻ thú vị của hai giảng viên xuất sắc học kỳ Summer 2013 tại FPT Polytechnic Hà Nội. Chúc hai thầy tiếp tục giữ vững phong độ và truyền cảm hứng học tập tới nhiều lớp sinh viên của FPT Polytechnic!

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2024

 • Max. file size: 512 MB.
 • Max. file size: 512 MB.
 • Max. file size: 512 MB.

Bình Luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *