HN – Khác biệt là bản thân phải nỗ lực nhiều hơn

14:38 20/09/2017

Không may mắc phải căn bệnh loãng xương ngay từ thủơ lọt lòng nhưng chưa bao giờ ý chí và niềm tin yêu cuộc sống ở Nguyễn Thành Phong, cậu sinh viên Cao đẳng FPT Polytechnic Hà Nội tắt. Với chàng trai bé nhỏ này: “Khi mình khác biệt tức là bản thân phải cố gắng nỗ lực nhiều hơn”.

Ngay từ những ngày đầu cắp sách đến trường, Phong đã ý thức được thân hình bé nhỏ của mình so với bạn bè đồng trang lứa. Nhờ những vòng xe đong đầy tình cảm  mẹ cha ngày đêm đưa đón đến trường, cậu đã vượt qua sự tự ti, những ánh nhìn cùng lời trêu chọc đầy ác ý để chứng minh bản thân với danh hiệu Học sinh giỏi 12 năm liên tiếp.

Dù không may mắc bệnh loãng xương bẩm sinh nhưng ý chí, nghị lực và tinh thần ham học hỏi của Nguyễn Thành Phong- Sinh viên Cao đẳng FPT Polytechnic Hà Nội chưa bao giờ tắt.
Dù không may mắc bệnh loãng xương bẩm sinh nhưng ý chí, nghị lực và tinh thần ham học hỏi của Nguyễn Thành Phong- Sinh viên Cao đẳng FPT Polytechnic Hà Nội chưa bao giờ tắt.

Sức khỏe không cho phép nhưng nhờ sự kiên trì, ham học hỏi nên ngay khi được chị gái tặng chiếc máy tính cũ Phong luôn coi như người bạn thân của cậu và nung nấu niềm đam mê với Công nghệ thông tin từ lúc nào không hay. Cũng nhờ chiếc máy tính ấy, Phong biết đến Cao đẳng FPT Polytechnic trong một lần tình cờ lướt web. Tìm hiểu và được biết chương trình và nội dung đào tạo tại đây vô cùng mới mẻ và thú vị, lại có đào tạo chuyên ngành Lập trình máy tính – Thiết bị di động mình vô cùng yêu thích, Phong quyết định sau khi tốt nghiệp THPT sẽ đăng ký và theo học. “Mong ước của mình là sau thời gian học tập tại trường sẽ tạo ra được một phần mềm hữu ích cho cộng đồng, cho những em nhỏ có hoàn cảnh tương tự như mình“, Phong chia sẻ.

Thương con vì nếu lựa chọn học Cao đẳng FPT Polytechnic Hà Nội tức là sẽ phải học xa nhà, xa gia đình, bố mẹ Phong vô cùng lo lắng. Bố mẹ chỉ muốn sau khi tốt nghiệp THPT, cậu sẽ lựa chọn học ở một trường Cao đẳng, Đại học tại Bắc Ninh để gần nhà đểhàng ngày quan tâm, chăm sóc. Tuy nhiên, sau khi nghe Phong trình bày về triết lý đào tạo “Thực học – Thực nghiệp” cũng như phương pháp giảng dạy của trường, bố mẹ cậu đã quyết định ủng hộ để con mình được theo đuổi đam mê.

Dù mới nhập học được gần một tháng nhưng với Phong: “Mình rất ấn tượng với cách truyền đạt và giảng dạy của các thầy cô tại Cao đẳng thực hành FPT Polytechnic. Các thầy cô rất nhiệt tình trong quá trình giảng dạy của mình, luôn cố gắng truyền đạt những kiến thức bổ ích và thực tiễn cho sinh viên, luôn sẵn sàng giúp đỡ sinh viên trong việc học tập cũng như nghiên cứu đề tài. Nếu sinh viên cần nghiên cứu một đề tài phức tạp hay muốn nâng cao hơn kỹ năng chuyên ngành của mình, dù là ngoài phạm vi giảng dạythầy cô vẫn không ngần ngại chỉ dẫn và giúp đỡ”.

Nhờ môi trường đào tạo cởi mở, gần gũi tại Cao đẳng thực hành FPT Polytechnic, Phong đã tự tin hơn và có thêm những người bạn mới.
Nhờ môi trường đào tạo cởi mở, gần gũi tại Cao đẳng FPT Polytechnic, Phong đã tự tin hơn và có thêm những người bạn mới. Ảnh Phong (bên trái) chụp cùng bạn thân Lê Việt Đức.

Nhận được nhiều sự quan tâm, hòa đồng và giúp đỡ của các bạn trong lớp nên dù không ở gần gia đình Phong vẫn không hề lạc lõng mà ngược lại còn cảm thấy tự tin hơn. Không chỉ có vậy, Phong cũng nhanh chóng tìm được người bạn thân cùng lớp, cùng ký túc là  Lê Việt Đức. Hàng ngày, đôi bạn thân đồng hành cùng nhau mỗi buổi đến trường.

Ngay sau khi tham gia Tuần lễ định hướng dành cho tân sinh viên, lắng nghe chia sẻ của thầy Lã Ngọc Quang- Trưởng ban đào tạo FPT Polytechnic, Phong đã dần chuẩn bị cho mình những  bí kíp trở thành “siêu nhân” sau khi kết thúc 2 năm 4 tháng. Cậu không ngại chia sẻ bí kíp học tập của bản thân mình: Luôn chuẩn bị nội dung bài trước khi lên lớp; Học bài ngay trên lớp bằng cách chú ý nghe giảng để đặt câu hỏi và tham gia phản biện về nội dung bài học; Luôn ôn lại kiến thức trên lớp trong cùng một ngày; Hệ thống lại các kiến thức đã học trong tuần bằng các công cụ tư duy như mind map, brainstorm…; Lập nhóm học tập và tích cực trao đổi với thầy cô về môn học.

Dù biết khó khăn vẫn còn ở phía trước, nhưng hy vọng rằng chàng trai nhỏ bé giàu nghị lực Nguyễn Thành Phong sẽ luôn mạnh mẽ, vững tin và đạt được mọi ước mơ mình mong muốn.

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2023

  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.

Bình Luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *