Những vật dụng nhân viên ngành thiết kế đồ họa nên có trong tủ đồ nghề

17:34 20/09/2017

Với những người trong ngành Công nghệ thông tin nói chung và Thiết kế đồ họa nói riêng, các vật dụng công nghệ có ảnh hưởng trực tiếp đến kết quả công việc. Dù tốn kém nhưng bạn cũng nên dành một khoản ngân sách để sắm sửa cho mình những dụng cụ sau.

iMac/Macbook

Nếu muốn trở thành một chuyên viên trong ngành Thiết kế đồ họa, yếu tố đầu tiên bạn cần đến là một chiếc máy tính với cấu hình ổn, dung lượng cao. Trong lĩnh vực này, có lẽ không thương hiệu nào qua mặt được Apple. Đây được coi là sự lựa chọn hàng đầu với những người có ý định theo đuổi con đường công nghệ thông tin.

Adobe Creative Cloud

Các công cụ của Adobe luôn là phần mềm tiêu chuẩn cho những nhà thiết kế đồ họa chuyên nghiệp. Photoshop, Illustrator và InDesign từ lâu đã trở thành “cánh tay phải” cho nhiều chuyên gia thiết kế. Nếu chưa có thời gian sử dụng những phần mềm cao xa hơn, ít nhất hãy chắc chắn rằng mình có thể sử dụng thành thạo 3 công cụ này.

Máy ảnh 

Làm công việc liên quan đến hình ảnh nên người thiết kế đồ họa nên sắm cho mình một chiếc máy ảnh tốt để thu thập ý tưởng về họa tiết/hình nền cho sản phẩm mới. Nhiều người cho rằng có thể sử dụng camera của điện thoại di động, nhưng nếu bạn thật sự nghiêm túc muốn theo nghề thiết kế thì khoản đầu tư này cũng khá xứng đáng.

Kết quả hình ảnh cho graphic design uses camera canon

Tạp chí thiết kế

Hãy đặt mua một số cuốn tạp chí thiết kế định kỳ, nó sẽ giúp bạn khơi gợi được nguồn cảm hứng sáng tạo hoặc đưa ra những ý kiến, lời khuyên cho các dự án. Điều này làm nó trở thành một nguồn tài nguyên vô giá cho bất người thiết kế đồ họa nào.

Để nhanh chóng trở thành một chuyên gia Thiết kế đồ họa đòi hỏi bạn phải lựa chọn cho mình một chương trình đào tạo uy tín ở các cơ sở phù hợp. Trong đó, tại Cao đẳng thực hành FPT Polytechnic, ngoài việc bạn được trang bị kiến thức ngành, kỹ năng kỹ năng mềm, sinh viên còn được tăng cường đào tạo tiếng Anh. Bên cạnh đó, trong chương trình học, trường còn chú trọng áp dụng mô hình đào tạo gắn kết thực tiễn, sinh viên có cơ hội tiếp cận với môi trường kinh doanh thực tế thông qua những buổi tham quan doanh nghiệp.

Để đón đầu cơ hội nghề nghiệp hấp dẫn, bạn có thể tham gia chuyên ngành Thiết kế đồ họa bằng cách đăng ký học tại đây.

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2024

  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.

Bình Luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *