HN – Sinh viên khóa 7.3 trải nghiệm khóa học Quân sự

14:30 25/09/2013

Trải qua hơn 2 tuần cùng nhau học tập và rèn luyện tại Trung tâm Giáo dục Quốc phòng Hà Nội I, 370 sinh viên khóa 7.3, Cao đẳng thực hành FPT Polytechnic đã có vô vàn những kỷ niệm đáng nhớ trong học kỳ cuối cùng tại trường.

Sinh viên Cao đẳng thực hành FPT Polytechnic Hà Nội tham gia khóa học Giáo dục Quốc phòng.
Nghiêm trang thực hiện nghi lễ chào cờ trong lễ khai giảng khóa học Giáo dục Quốc phòng.

Sáng ngày 10/9, khóa học Giáo dục Quốc phòng 189 của sinh viên Cao đẳng thực hành FPT Polytechnic Hà Nội và Đại học Kiến trúc Hà Nội chính thức bắt đầu với lễ khai giảng đầy trang trọng ngay tại Trung tâm.

Trong buổi lễ, sinh viên Huỳnh Mạnh Hùng, lớp PT 07305, ngành Ứng dụng phần mềm, FPT Polytechnic Hà Nội đã đại diện cho sinh viên toàn khóa đọc lời hứa và ký cam kết thi đua. Ngay sau chương trình khai giảng kết thúc, các bạn sinh viên chính thức bắt đầu 2 tuần học tập và rèn luyện tại Trung tâm.

Huỳnh Mạnh Hùng, lớp PT 07305, ngành Ứng dụng phần mềm, Cao đẳng thực hành FPT Polytechnic Hà Nội.
Huỳnh Mạnh Hùng, lớp PT 07305, ngành Ứng dụng phần mềm, FPT Polytechnic Hà Nội đã đại diện cho sinh viên toàn khóa đọc lời hứa và ký cam kết thi đua.

Tham gia khóa học, sinh viên trải qua 3 nội dung đào tạo chính: Đường lối cách mạng của Đảng cộng sản Việt Nam; An ninh quốc phòng và Kỹ chiến thuật tác chiến. Bên cạnh đó, các bạn còn được học và rèn luyện những tác phong, kỷ luật của người lính.

Lịch sinh hoạt đều đặn bắt đầu từ 5h30 đến 20h, hoạt động điểm danh và báo quân số định kỳ mỗi sáng và tối, cũng như quy định ca đi ăn các bữa trở nên quen thuộc với từng sinh viên.

Sinh viên Cao đẳng thực hành FPT Polytechnic Hà Nội học cách thực hành súng AK.
Nội dung kỹ thuật tác chiến với những bài giảng thực hành sử dụng súng AK được sinh viên đánh giá là phần hấp dẫn nhất trong nội dung học – ảnh: Orlando Nam

Nguyễn Thành Nam, sinh viên lớp PT07313-WEB chia sẻ: “Chỉ trong thời gian ngắn, chúng mình cũng quen dần với lịch sinh hoạt ở đây. Nước sinh hoạt không được thoải mãi như ở nhà nên chúng mình phải học cách sử dụng sao cho tiết kiệm. Hằng ngày, ngoài giờ học trên lớp chúng mình được các thầy tổ chức buổi giao lưu giữa các trường, thi các trò chơi tập thể như kéo co… Kỷ niệm đáng nhớ nhất của mình đó là được đón Trung thu cùng các bạn khóa 7.3 ngay tại Trung tâm Giáo dục Quốc phòng. Tuy không còn là trẻ con nữa nhưng chúng mình vẫn tổ chức rước đèn, liên hoan bánh kẹo, giao lưu hát hò giữa các trung đội với nhau”. 

Sinh viên nữ khóa 7.3, Cao đẳng thực hành FPT Polytechnic Hà Nội.
Cùng ăn, cùng sinh hoạt và học tập với nhau,… đã mang lại vô vàn kỷ niệm đáng nhớ cho các bạn sinh viên khóa 7.3.

Nhiều sinh viên thường gọi đùa khóa huấn luyện tại Trung tâm Giáo dục Quốc phòng I là chuyến đi “nghỉ dưỡng” thú vị. Hai tuần học tập và rèn luyện tại Trung tâm, các bạn quen dần với cách gọi nhau bằng hai tiếng “Đồng chí” thân thương, quen với việc xếp gọn gàng chăn màn mỗi khi thức dậy, gọi nhau đi tập trung, gọi nhau đi ăn cơm,…

Sinh viên Cao đẳng thực hành FPT Polytechnic Hà Nội làm quen với các môn học Giáo dục Quốc phòng.
Sinh viên làm quen với những nội dung mới mẻ của hai môn học “Đường lối cách mạng của Đảng cộng sản Việt Nam” và “An ninh quốc phòng” – ảnh: Orlando Nam

“Thế là đã qua 2 tuần đi lính, dù mệt dù khổ một tí nhưng mà phải nói là rất vui và được trải nghiệm khá nhiều điều thú vị. Không thể quên được mấy món sơn hào hải vị như: Tôm hùm bây bi, Cá mập mini, nộm cười, Phượng hoàng xào sả, chỉ thấy sả không thấy thịt đâu, món Chuối không hiểu là món gì … Và đặc biệt là không thể quên được các đồng chí phòng 105 yêu dấu, dù có chí chóe suốt ngày nhưng mà vẫn yêu lắm”Nguyễn Thị Huyền, lớp PB07310-MAR bày tỏ những cảm xúc và kỷ niệm đọng lại sau 2 tuần tập quân sự.

Sinh viên Cao đẳng thực hành FPT Polytechnic Hà Nội tham gia Trung thu.
Hơn 300 sinh viên khóa 7.3 đã có một tết Trung thu đáng nhớ tại Trung tâm Giáo dục Quốc phòng I – ảnh: Orlando Nam

Với vai trò là Tiểu đội trưởng của Tiểu đội 72, Trung đội 24, sinh viên Trần Minh Việt, lớp PB07310-MA lưu luyến với quãng thời gian rèn luyện: “Đây là một trong những trải nghiệm rất ý nghĩa trong quãng thời gian học tập tại FPT Polytechnic Hà Nội. Với vai trò mới mẻ là người lãnh đạo nhóm, mình đã cùng các bạn chia sẻ những cảm xúc vui buồn, cùng với các bạn gọi nhau “Đồng chí”, cùng nhau vượt quá những lúc khó khăn trong sinh hoạt và học tập để có được kết quả cao nhất trong khóa Quân sự 189 của Trung tâm”.

Sinh viên Cao đẳng thực hành FPT Polytechnic biểu diễn văn nghệ trong khóa học Quân sự.
Những tài năng của FPT Polytechnic Hà Nội đã có dịp tỏa sáng và ghi dấu ấn trong lòng thầy cô và bạn bè trường bạn trong đêm giao lưu văn nghệ cuối khóa học – ảnh: Orlando Nam

Trong đêm giao lưu văn nghệ cuối khóa, những tài năng của FPT Polytechnic Hà Nội đã có dịp tỏa sáng và ghi dấu ấn trong lòng thầy cô và bạn bè trường bạn về hình ảnh năng động, nhiệt huyết. Bài hát “Hồ trên núi” của sinh viên Đinh Mai Hương, lớp PB07305-KT đã khiến gần hai nghìn sinh viên lay động bởi sự truyền cảm và chất giọng ấm áp. Bên cạch đó, sinh viên FPT Polytechnic với hơn 300 bạn đã xuất sắc đoạt các thành tích rất cao trong các phong trào trước hơn 1.600 bạn đến từ Đại học Kiến trúc như: Nhất thi gấp chăn màn, Nhất kéo co. Đặc biệt, trung đội 23 và 24 của trường luôn đứng nhất trong khen thưởng sinh hoạt.

Sinh viên Cao đẳng thực hành FPT Polytechnic Hà Nội.
Quãng thời gian học Quân sự đã mang đến nhiều kỷ niệm đáng nhớ với các bạn sinh viên khóa 7.3, sắp tốt nghiệp của FPT Polytechnic Hà Nội.

Kỷ luật giờ giấc và tác phong quân đội là điều được chấp hành nghiêm ngặt nhất trong thời gian huấn luyện. Bất cứ sinh viên nào vi phạm đều chịu các hình thức kỷ luật trong quân đội như: chạy bộ quanh sân, dọn vệ sinh… Tuy nhiên, sinh viên Cao đẳng thực hành FPT Polytechnic được thầy giáo tại Trung tâm đánh giá cao ở thái độ chuyện nghiệp, nghiêm túc trong sinh hoạt và học tập, nhiệt tình tham gia các hoạt động văn nghệ, giao lưu. Đặc biệt, các trung đội 22, 23, 24 của FPT Polytechnic Hà Nội luôn dẫn đầu trong bảng thành tích thi đua của đại đội.

Tại lễ tổng kết của khóa học, 12 sinh viên FPT Polytechnic Hà Nội đã vinh dự nhận danh hiệu “Chiến sĩ tiên tiến” và 6 bạn nhận danh hiệu “Chiến sĩ xuất sắc” vì những đóng góp tích cực trong hoạt động quản lý đội cũng như khi tham gia các hoạt động phong trào.

Sau thời gian học tập và rèn luyện tập trung này, sinh viên khóa 7.3, FPT Polytechnic Hà Nội sẽ quay trở lại trường, bắt đầu vào chuyến thực tập chuyên môn và chuẩn bị cho học kỳ tốt nghiệp cuối khóa.

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2022

Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *