Sinh viên FPT Polytechnic Tây Nguyên làm gì khi rảnh rỗi?

9:58 09/04/2019

Sau khoảng thời gian học tập và “bù đầu” với những bài tập thực hành, chúng ta khám phá xem các bạn sinh viên Cao đẳng Thực hành FPT Polytechnic Tây Nguyên đã chọn cho mình những hoạt động gì để lấp đầy khoảng thời gian trống hiếm hoi của mình nhé.

Nhiều sinh viên chọn ca hát, văn nghệ để thư giãn sau một tuần học tập
Nhiều sinh viên chọn ca hát, văn nghệ để thư giãn sau một tuần học tập

Trải qua 5 học kỳ gắn bó với trường Cao đẳng FPT Polytechnic Tây Nguyên, Vũ Vinh Hùng (sinh viên ngành TMĐT – Digital & Online Marketing) hầu như không bỏ sót bất kỳ hoạt động nào của trường, tuy nhiên, với niềm đam mê văn nghệ, Hùng luôn mong muốn trường có một Câu lạc bộ (CLB) dành cho những bạn yêu thích ca hát và âm nhạc. Sau một thời gian tìm hiểu và suy nghĩ, Hùng quyết định đứng ra kêu gọi những bạn sinh viên có chung sở thích với mình thành lập CLB âm nhạc và nhận được sự ủng hộ của đông đảo sinh viên trường Cao đẳng FPT Polytechnic Tây Nguyên.

Chia sẻ về quyết định thành lập CLB những người yêu thích âm nhạc tại Cao đẳng FPT Polytechnic Tây Nguyên, Hùng cho biết: “Mặc dù buổi sinh hoạt đầu tiên của chỉ có 8 bạn tham gia, nhưng chúng mình đã cùng nhau vừa đàn vừa hát ở quảng trường trung tâm để quen dần với các hoạt động ngoại khóa. Mình cảm thấy rất vui khi nhóm có thể chia sẻ với nhau những câu chuyện về cuộc sống, về việc học tập tại trường. Hy vọng rằng, việc duy trì sinh hoạt của CLB sẽ giúp các bạn sinh viên của trường có thêm thời gian thư giãn sau giờ học và nuôi dưỡng niềm đam mê âm nhạc của bản thân”.

Làm thêm cũng là cách giúp sinh viên vừa kiếm tiền vừa tích luỹ kinh nghiệm
Làm thêm cũng là cách giúp sinh viên vừa kiếm tiền vừa tích luỹ kinh nghiệm

Chọn cho mình công việc làm thêm để tăng thu nhập cũng như tích luỹ kinh nghiệm làm việc ở môi trường thực tế, Trương Minh Hiếu (sinh viên ngành CNTT – Ứng dụng phần mềm) chia sẻ: “Mình bắt dầu đi làm thêm từ ngay học kỳ 1 vì được các anh chị đi trước chia sẻ rằng ngành học của mình cần có nhiều kinh nghiệm thực tế. Chính vì vậy, mình đã tích cực đi làm thêm ở các công ty để nâng cao kỹ năng giao tiếp, và tự tin hơn khi làm việc”. 

Không chỉ có Hiếu mà nhiều sinh viên trường Cao đẳng FPT Polytechnic Tây Nguyên cũng khẳng định đi làm thêm giúp sinh viên tăng thêm nhiều kỹ năng mềm và cũng giúp bản thân thấy quý trọng công sức và đồng tiên mà bố mẹ đã vất vả đầu tư cho con cái được học tập.

Tham gia các hoạt động từ thiện là cách để tâm hồn thanh thản nhất
Tham gia các hoạt động từ thiện là cách để tâm hồn thanh thản nhất

Không đi làm thêm, không tham gia các câu lạc bộ khác nhiều sinh viên lại âm thầm chọn việc làm từ thiện để giúp mình nhẹ nhõm, thư giãn sau những ngày học căng thẳng, Lê Hiệp (cựu sịnh viên ngành QTDN – Marketing & Sale) cho biết: “Trong thời gian còn là sinh viên, mình thường xuyên tham gia các hoạt động từ thiện như tặng quần áo cũ cho người nghèo, tổ chức đêm hội trung thu cho các em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn, hay dạy học tại các lớp tình thương… Chứng kiến nhiều hoàn cảnh bất hạnh khiến em cảm thấy mình còn nhiều may mắn khi có sức khoẻ, có một cuộc sống bình thường từ đó giúp em có thêm động lực để vượt qua bất kỳ những khó khăn nào khi còn đi học”.

Dù chọn bất cứ hoạt động hay công việc nào sau thời gian học tập thì sinh viên Cao đẳng Thực hành FPT Polytechnic Tây Nguyên đều mong muốn sử dụng quỹ thời gian rảnh rỗi của mình một cách hợp lý và có ích cho cộng đồng, xã hội và hơn hết, là bản thân có thêm khoảng thời gian thư giãn sau những giờ học căng thẳng.

Cùng chuyên mục

Đăng ký học Fpoly

  • This field is for validation purposes and should be left unchanged.

Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *