Tâm sự giờ giao thừa Quý Tị 2013

0:01 10/02/2013

Năm 2012 đánh dấu một bước trưởng thành của FPT Polytechnic. FPT Polytechnic được ghi nhận với hai giải thưởng của của Tập đoàn dành cho Tập thể xuất sắc nhất và của Đại học FPT cho Giải thưởng Khởi nghiệp. FPT Polytechnic đã thành hệ thống đào tạo có cơ sở tại nhiều địa phương nhất và sẽ có số sinh viên lớn nhất hệ thống đào tạo của FPT trong năm 2013.

Những thành quả đó có sức đóng góp to lớn của tất cả những giảng viên, phụ huynh và sinh viên của FPT Polytechnic. Năm mới Quý Tị 2013 lại đến với nhiều dự định cho những phát triển vượt bậc về chiều sâu. Xu thế Mobility đã lan rộng toàn cầu và ảnh hưởng sâu sắc đến sự phát triển giáo dục đào tạo của cả thế giới. Khan Academy đưa đến những bài giảng hấp dẫn đến cho hàng triệu học sinh phổ thông và Coursera đã cung cấp các khóa đào tạo, cấp chứng chỉ danh giá của các đại học lớn như Princeton, Standford, Rice, Duke, … cho hàng triệu người học khắp thế giới trong đó có cả Việt Nam. Năm 2012, MIT và Harvard cũng thành lập liên minh áp dụng công nghệ mới nhất trong đào tạo để cạnh tranh với Coursera. Có thể nói, năm 2012 là những bước chuyển mình thần kỳ trong lĩnh vực giáo dục dựa trên Mobility và xu thế này sẽ tiếp tục phát triển mạnh mẽ trong năm 2013.

FPT Polytechnic không thể đứng ngoài cuộc và cũng đã sẵn sàng cho những thay đổi mới nhất của thời đại với việc thử nghiệm thành công blended – learning và tiến tới sử dụng công nghệ Mobility như Khan Academy hay Coursera để đưa những bài giảng đến với đại chúng theo xu thế mới. Bên cạnh đó năm 2013 cũng sẽ là năm FPT Polytechnic triển khai hàng loạt version đào tạo mới cho các chuyên ngành với nhiều cập nhật đáng kể nhằm hướng tới các xu thế về Thiết bị di động, Dịch vụ phần mềm (SaaS) ứng dụng cho các doanh nghiệp. FPT Polytechnic cũng sẽ triển khai các chương trình học bổng trợ giảng mạnh mẽ hơn để phát triển các sinh viên giỏi. Các sinh viên này bên cạnh việc trợ giảng sẽ còn được tham dự học tập chuyên sâu một số chuyên đề mới để nâng cao kiến thức và hiểu biết.

Việc đào tạo hướng tới nghề nghiệp, FPT Polytechnic sẽ mở rộng lĩnh vực đào tạo có nhu cầu nhân lực cao và sẽ đảm bảo việc làm cho một số chuyên ngành mới và tiến tới hợp tác toàn diện với các doanh nghiệp có nhu cầu sử dụng lao động có chuyên môn cao.

Xu thế phát triển là không thể đảo ngược và sẽ bỏ lại những cá nhân, tổ chức chậm thay đổi. Nhưng thay đổi lại luôn đặt ra những thách thức mà chúng ta cần vượt qua. Trong năm qua, chúng ta đã có nhiều thành công và tôi tin tưởng rẳng năm Quý Tị 2013 chúng ta sẽ tiếp tục thành công hơn nữa để trở thành điểm sáng tiên phong trong đổi mới giáo dục. Quyết không để thanh niên, sinh viên Việt Nam phí hoài tuổi trẻ trong sự thiếu đào tạo và kém hiểu biết.

Kính chúc quý phụ huynh, các thầy cô giáo và các sinh viên của FPT Polytechnic một năm mới thật hạnh phúc và tràn đầy niềm vui.

Đàm Quang Minh

GĐ FPT Polytechnic Việt Nam

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2022

2 bình luận trong “Tâm sự giờ giao thừa Quý Tị 2013

  1. tôi tự hào vì được là một phần của FPT .Nguyện góp tất cả công sức và tâm huyết cho việc học hành và góp một phần nhỏ bé công sức của mình vào sự phát triển của tập đoàn!

Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *