HN- “Ong Vàng” 27 tuổi Lê Văn Học: Tuổi tác không là trở ngại học tập

9:24 04/03/2017

Sinh viên Lê Văn Học – Ong vàng Poly học kỳ Fall 2016 của Cao đẳng thực hành FPT Polytechnic Hà Nội có số tổng kết trung bình các môn đầy ấn tượng 9.68.

Mê Công nghệ thông tin và từng học tại ĐH Bách Khoa Hà Nội, nhưng sau đó Học đã tạm dừng việc học của mình. Cậu lựa chọn Cao đẳng thực hành FPT Polytechnic là nơi bắt đầu nối lại niềm đam mê, và tin rằng tuổi tác không phải trở ngại đối với sự nghiệp học tập.

Cùng lắng nghe những chia sẻ hết sức giản dị của chàng trai này về hành trình học tập, theo đuổi niềm đam mê Công nghệ thông tin của mình.

Đầu tiên bạn hãy cho chúng mình được biết đôi chút về bản thân bạn nhé!

Mình tên Lê Văn Học, 27 tuổi, Lớp PT12151-MOB, Chuyên ngành Lập trình máy tính – thiết bị di động.

Sở thích của mình là tìm hiểu về lập trình , công nghệ mới, ngồi trà đá chém gió với bạn bè…

Ưu điểm mình tự đánh giá bản thân là chăm chỉ học hỏi, tiếp xúc kiến thức mới khá nhanh. Tuy nhiên, mình có nhược điểm là hơi ười giao tiếp với người lạ, khả năng design chưa tốt cho lắm.

Nếu chỉ dùng 3 từ chính xác nhất để miêu tả bản thân, theo bạn đó là gì?

Rất bình thường! (cười)

Có vẻ bạn là người ít nói đấy nhỉ, không biết khi được tôn vinh trong Lễ tôn vinh Ong vàng Poly học kỳ Fall 2016 vừa rồi, cảm xúc của bạn như thế nào?

Mình khá là vui! Đạt thành tích tốt trong học tập là một mốc đánh dấu cho sự cố gắng và nỗ lực của mình trên con đường trở thành một lập trình viên giỏi. Tuy nhiên chặng đường còn dài, vì vậy Ong vàng sẽ là động lực để mình tiếp tục cố gắng hơn nữa!

Sinh viên Cao đẳng thực hành FPT Polytechnic Lê Văn Học đạt danh hiệu "Ong vàng" học kỳ Fall 2016 với điểm số ấn tượng 9.68
Sinh viên Cao đẳng thực hành FPT Polytechnic Lê Văn Học đạt danh hiệu “Ong vàng” học kỳ Fall 2016 với điểm số ấn tượng 9.68

Được biệt đây không phải lần đầu bạn được tôn vinh trong lễ Tôn vinh Ong vàng Poly mà trước đó, bạn còn liên tiếp đạt danh hiệu sinh viên giỏi học kỳ Spring 2016 và kỳ Summer 2016 điểm tổng kếtđứng thứ 2. Còn kỳ này, điểm tổng kết môn của bạn cũng rất ấn tượng, là 9.68. Vậy bạn có thể chia sẻ “bí kíp” học tập của mình?

Nếu các bạn xem ngành mình học là một “đam mê” và có sự khao khát mãnh liệt với “kiến thức” cộng thêm một chút cẩn thận tỉ mỉ khi làm Lab và Quiz mình nghĩ các bạn sẽ dành được thành tích tốt.

Lê Văn Học trong Lễ tôn vinh Ong vàng Học kỳ Fall 2016
Lê Văn Học trong Lễ tôn vinh Ong vàng Poly Học kỳ Fall 2016

Được biết trước đây bạn đã đi làm, vậy cơ duyên nào đưa bạn đến học tập tại FPT Polytechnic Hà Nội?

Trước đây mình có học tại trường Bách Khoa. Sau một vài lý do mình đã nghỉ học. Mình cũng đi làm thêm một số việc bán thời gian để trang trải chi phí sinh hoạt. Tuy nhiên, thời gian sau khi suy nghĩ chín chắn hơn thì mình quyết tâm quay trở lại theo đuổi niềm đam mê lập trình.

Qua tìm hiểu thông tin trên mạng và một người bạn giới thiệu về trường mình đã chọn vào học tại FPT Polytechnic để theo đuổi ước mơ.

Việc đi học khá muộn ở tuổi 27 có là trở ngại lớn của bạn  so với những người bạn đồng trang lứa khác không?

Mình nghĩ là không! Các bạn sinh viên trong lớp đều rất hòa đồng và vui vẻ như những người bạn thân thiết của mình nên khi vào học mình thấy không có trở ngại nào về tuổi tác cả.

 Vậy bạn có gặp khó khăn gì trong việc học không?

Có một chút. Hồi đầu mới vào trường còn bỡ ngỡ chưa hiểu làm Lab Quiz với Assignment là như thế nào. Sau khi được thầy cô hướng dẫn tận tình thì mình cảm thấy môi trường học tập ở FPT Polytechnic rất tốt, rất thoải mái, thầy cô vô cùng thân thiện.

Mục tiêu trong những học kỳ tới của Học là gì?

Mình sẽ tiếp tục học hỏi và trau dồi kiến thức trong những học kỳ tới, giữ vững kết quả học tập thật tốt, và hoàn thiện bản thân mình hơn.

Bạn mong muốn điều gì ở bản thân mình sau khi ra trường và bắt đầu đi làm?

Trước hết thì mình muốn có một công việc ổn định phù hợp với khả năng sau khi ra trường. Và sẽ từng bước cố gắng để trở thành một lập trình viên nổi bật trong tương lai.

Cảm ơn bạn Lê Văn Học đã dành chút thời gian của mình để chia sẻ chân thành với bạn đọc!

Kim Ngân

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2021

Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *