Hai sinh viên FPT Polytechnic HN đạt giải cao trong cuộc thi Kỹ năng nghề Quốc gia 2021

9:08 14/12/2021

Trong cuộc thi Kỹ năng nghề Quốc gia 2021, hai bạn sinh viên của Cao đẳng FPT Polytechnic Hà Nội đã chứng tỏ được năng lực của mình và thành quả đến hết sức xứng đáng.

Theo đó, Đinh Thanh Minh và Nguyễn Huy Trường, cả hai sinh viên đều học ngành Lập trình máy tính – thiết bị di động tại FPT Polytechnic Hà Nội dưới sự hướng dẫn của thầy Đặng Thái Sơn đã tham dự cuộc thi Kỹ năng nghề Quốc gia 2021. Sau chuỗi ngày cố gắng không mệt mỏi, hai bạn đều có thành quả cho riêng mình. Với Thanh Minh, bạn trẻ này được nhận giải Nhì trong cuộc thi cùng với đó là Huy Trường cũng ẵm chứng chỉ xuất sắc.

Trong quá trình thực hiện sản phẩm để mang tới cuộc thi, chắc chắn cả Minh và Trường đều có những khó khăn riêng. Thanh Minh chia sẻ: “Mình đã gặp rất nhiều khó khăn với SQL và mình đã dành riêng 1 tuần để phục hồi lại nó với những phần xử lý hình ảnh, Google Maps”.

Đinh Thanh Minh trong quá trình dự thi

Huy Trường gặp trường hợp khác cũng khó không kém: “Mình đã gặp khó ở phần code bị lỗi, nhưng vì đã có thầy Sơn chuẩn bị kiến thức tốt nhất trước khi thi nên mình có thể giải quyết được những lỗi đó

Nguyễn Huy Trường tập trung vào phần thi của mình

Cũng thật may cho cả 2 bạn sinh viên của FPT Polytechnic Hà Nội khi có thầy Đặng Thái Sơn kịp thời hỗ trợ vào những thời điểm quan trọng. Trong quá trình chuẩn bị, thầy Sơn luôn là người có sự tư vấn về các vấn đề chuyên môn để giúp Minh và Trường chỉnh sửa bài thi của mình sao cho hoàn chỉnh.

Theo thầy Đặng Thái Sơn, việc Minh và Trường đạt giải tại cuộc thi Kỹ năng nghề Quốc gia 2021 có thể xem là một dấu ấn đối với cá nhân 2 bạn. Kết quả đó đã phần nào thể hiện quá trình học tập, sự cố gắng, kiên trì và tinh thần học hỏi không ngừng nghỉ để mở rộng kiến thức, phát triển bản thân. Cuộc thi này đối với sinh viên theo học khối ngành CNTT nói chung và sinh viên FPT Polytechnic nói riêng là cơ hội để trải nghiệm thực tế, củng cố lại nền tảng kiến thức, kỹ năng trước đó và định hướng lại bản thân, xây dựng những kế hoạch thay đổi bản thân trở nên phù hợp hơn để theo đuổi đam mê, sự nghiệp.

Cuộc thi này liệu có gì nổi bật, đáng nhớ đối với Minh và Trường? Cả 2 bạn đều không thể phủ nhận, từng giây, từng phút trải qua tại cuộc thi đều khó có thể quên. Đây là sân chơi lớn, cả 2 đều đã đạt được những giải thưởng xứng đáng với những gì mình thể hiện. Những khoảnh khắc thử thách, đối mặt khó khăn hay vỡ ào khi tìm được giải pháp đều được cả 2 ghi nhớ kỹ càng và mong muốn trong tương lai, bản thân sẽ phát triển hơn nữa, được thử thách bản thân nhiều hơn nữa…

Chia sẻ thêm về dự định thời gian tới đây, Minh và Trường đều khẳng định: “Chúng em mong chờ những cuộc thi tới đây, đó là những cơ hội học tập, thực hành đáng quý không nên bỏ qua”.

Hy vọng, những dự định, mong muốn của 2 bạn trong thời gian tới đây sẽ sớm được thực hiện và thành hiện thực như những gì 2 bạn kỳ vọng. Con đường theo đuổi đam mê, sự nghiệp dù còn nhiều khó khăn nhưng FPT Polytechnic, đặc biệt là các giảng viên sẽ luôn đồng hành cùng 2 bạn, đối mặt thử thách, vượt mọi khó khăn.

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2022

Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *