Lục Sắc – Hành trình phá bỏ giới hạn của cộng đồng LGBT tại môi trường học đường

17:16 13/12/2021

Ngày 6/12 vừa qua, nhóm Thị, gồm những sinh viên Cao đẳng FPT Polytechnic HCM, đã tổ chức thành công Talkshow “Lục Sắc” nhằm mang đến cho mọi người những góc nhìn mới về cộng đồng LGBT.

Hiện nay vẫn còn nhiều định kiến về LGBT tại môi ở học đường. Vốn là một chủ đề khá “nhạy cảm” và ít người đề cập tới, dẫn đến việc có rất nhiều bạn cảm thấy chưa sẵn sàng chia sẻ những nỗi niềm khó nói của mình. Vì vậy, 6 cô gái nhà Thị đã quyết định thực hiện dự án “Lục Sắc” để thay mặt cho LGBT nói ra những suy nghĩ, chia sẻ của mình. 

Dàn khách mời tham gia talkshow dưới sự dẫn dắt của MC Quốc Bình

Với thông điệp “Giới tính không giới hạn”, nhóm Thị đã mang tới mọi người những góc khuất trong học đường của các bạn LGBT. Qua đó giúp các bạn thuộc cộng đồng LGBT tự tin là chính mình, tự tin với bản ngã của mình. Sự kiện được dẫn dắt bởi MC Quốc Bình – MC và cũng là người thầy trẻ trung với chất giọng trong trẻo, nhẹ nhàng đã đưa khán giả trải qua nhiều cung bậc cảm xúc trong chương trình.

Tại sự kiện, Youtuber Dustin Phúc Nguyễn cũng đã chia sẻ cho các bạn trẻ về câu chuyện của bản thân. Với kiến thức chuyên sâu, hiểu biết về cộng đồng LGBT, anh không đưa ra quá nhiều cảm xúc thương cảm, đau khổ hay nước mắt,  mà vẫn lạc quan khi nói về những trải nghiệm, khám phá của bản thân về vấn đề giới tính hết sức thoải mái, vui vẻ.

“Các bạn trẻ không cần phải đại diện cho LGBT, các bạn chỉ cần đại diện cho giới trẻ. Các bạn không cần phải chứng minh điều gì cả, hãy cứ luôn học hỏi và nâng cao giá trị của mình thì khi thành công, mọi người sẽ chẳng còn phân biệt bạn thuộc giới tính nào”, đó là những câu nói truyền cảm hứng mà Youtuber Dustin Phúc Nguyễn đã chia sẻ tại Lục Sắc.

Talkshow Lục Sắc diễn ra với hơn 100 người tham gia qua Zoom

Cô Trần Đoan Phương – Giảng viên hướng dẫn dự án cũng đã có những chia sẻ đến các bạn sinh viên về quá trình thực hiện dự án “Lục Sắc” với những thông điệp vô cùng truyền cảm hứng: “Ban đầu tôi khá lo lắng cho dự án cũng như các bạn thành viên vì các bạn thay đổi quá nhiều thứ. Từ nội dung chương trình đến CSR cho sự kiện, thế nhưng talkshow Lục Sắc đã diễn ra rất thành công và có giá trị. Hy vọng rằng, những ấp ủ tiếp theo của các bạn cũng sẽ thành công và có giá trị đến với cộng đồng”.

Chị Bảo Anh – Đại diện Nhà tài trợ VAM Academy chia sẻ: “Lục Sắc cái tên nói lên tất cả, cứ nghĩ đơn giản đây là những cá thể độc lập với những tính dục khác nhau, thế thôi! Ai trong cuộc sống này cũng đều c quyền mưu cầu hạnh phúc, được yêu thương và chở che vậy thì sao cộng đồng LGBT thì không? Xin cho tôi biết lí do là gì?

Cám ơn các bạn nhóm Thị đã có một chủ đề đầy tính nhân văn để từ đó những người tham dự có thêm nhiều góc nhìn, hiểu được giá trị. Với tôi, nhóm các bạn đã làm rất tốt. Chúc cho các dự án sau này của các bạn cũng đầy tính nhân văn như thế và may mắn hơn nữa đó là tôi sẽ có cơ hội tiếp tục đồng hành cùng các bạn”.

Ngoài những phần chia sẻ vô cùng sâu sắc, các bạn sinh viên còn được lắng nghe những ca khúc đầy cảm xúc được trình bày bởi hai ca sĩ khách mời Thu Hiền và Phạm Trần Phương giúp cho bầu không khí chương trình càng trở nên gần gũi, ấm áp.

Qua sự kiện, các bạn sinh viên có thể được giao lưu, thư giãn với những tiết mục vô cùng thú vị từ các khách mời của Lục Sắc. Ngoài ra, sự kiện còn mang lại những phút giây lắng đọng khi cùng nhau tìm hiểu về những vấn đề mà cộng đồng LGBT còn đang gặp phải tại học đường. Từ đó lan tỏa thông điệp về sự tự tin, mạnh mẽ. Hãy dùng tuổi trẻ của chúng ta để tạo nên những giá trị nhân văn và ý nghĩa cho xã hội.

Để biết thêm thông tin chi tiết vui lòng liên hệ:

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2022

Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *