Hành trình nên duyên với FPT Polytechnic của cựu sinh viên ngành PR

11:40 24/03/2021

Là một trong những gương mặt cựu sinh viên tiêu biểu của Cao đẳng FPT Polytechnic với đam mê theo đuổi ngành PR – Tổ chức sự kiện, Lê Thị Tuyên hiện tại đã đạt được những thành công nhất định. Hãy cùng lắng nghe những chia sẻ của cô nàng đầy tài năng và đam mê này về khoảng thời gian gắn bó tại trường cũng như chia sẻ những kinh nghiệm trong ngành PR – Sự kiện nhé!

Lê Thị Tuyên là một trong những cựu sinh viên tiêu biểu của Cao đẳng FPT Polytechnic ngành PR-Tổ chức sự kiện. Sau khi tốt nghiệp, cô nàng tiếp tục theo đuổi đam mê ngành nghề của mình và đạt được những thành công nhất định. Hãy cùng lắng nghe chia sẻ của Tuyên về những trải nghiệm thú vị trong suốt quãng thời gian gắn bó với Cao đẳng FPT trong bài viết dưới đây nhé!

Lê Thị Tuyên – một trong những gương mặt cựu sinh viên tiêu biểu của Cao đẳng FPT Polytechnic

Chào Tuyên, được biết trước đây bạn đã có thời gian học tại một môi trường khác trước khi học tại Cao đẳng FPT phải không?

Trước đây mình vốn đã học 1 trường đại học chuyên ngành kế toán, nhưng theo học 1 thời gian thì mình nhận thấy kế toán không dành cho mình. Đồng thời, ở thời điểm đó mình có đi làm thêm một số công việc về tổ chức sự kiện, mình cảm thấy thích thú với công việc này. Vậy nên, mình quyết định tìm một ngôi trường để bổ sung, hoàn thiện kiến thức, kỹ năng chuyên môn về ngành này cho bản thân và Cao đẳng FPT Polytechnic là nơi mình đã đặt trọn hi vọng.

Đối với Tuyên, FPT Polytechnic là một nơi như thế nào? Và nơi này đã đem đến cho bạn những trải nghiệm gì?

Mình thích mô hình đào tạo của trường bởi ở đây những kiến thức không đơn giản chỉ còn là trên các trang sách mà mình đã được bắt tay vào làm những dự án thực tế. Với mình Cao đẳng FPT là một môi trường thật sự tốt với những giảng viên vô cùng tâm huyết và nhiệt tình, sẵn sàng chỉ dạy cho chúng mình cả ngoài giờ lên lớp.

Là sinh viên ngành PR chúng mình thường xuyên có những bài cuối khóa, kết thúc môn là tổ chức những sự kiện nhỏ cho sinh viên tại trường. Thời gian đầu mình chưa có nhiều kinh nghiệm để phân bổ thời gian và công việc hợp lý nên mỗi lần làm sự kiện là mình cùng team mệt bở hơi tai, giảng viên sửa lên sửa xuống, cứ kết thúc môn mới dám thở phào nhẹ nhõm. Cũng nhờ những sự kiện nhỏ này mà khi làm những sự kiện với quy mô lớn, mình đã tránh được kha khá lỗi đáng tiếc xảy ra.

Khi mới ra trường chắc hẳn sẽnhững khó khăn, trở ngại mà bạn phải đối mặt, bạn có bí quyết gì để vượt qua được những khó khăn đó?

Thời gian đầu mình từng gặp rất nhiều khó khăn trong việc quản lý thời gian, một phần do chưa quen công việc, một phần chưa biết sắp xếp thế nào cho hợp lý. Công việc hàng ngày cứ bị chồng chất lên nhau khiến mình bị stress vì không đảm bảo được chất lượng và deadline. Thời gian đó dưới sự giúp đỡ của leader, mình bắt đầu tạo checklist những công việc vào đầu giờ mỗi ngày kèm khoảng thời gian xử lý để có thể kiểm soát tất cả. Đây chỉ là 1 kỹ năng, mà khi trải qua rồi bạn sẽ thấy nó vô cùng quan trọng, đặt biệt với người làm sự kiện – khối lượng công việc nhiều và dồn dập.

Vậy những kiến thức, kỹ năng đã được học có giúp ích gì trong công việc hiện tại của bạn hay không? Và không biết Tuyên đã có dự định gì sắp tới chưa, bạn có thể bật mí một chút không?

Hiện tại mình đang làm tại công ty đa ngành nghề của Nhật và phụ trách hai dự án chính là làm truyền thông nội bộ và thương hiệu nhà tuyển dụng. Và những kiến thức đã học cũng được mình vận dụng rất nhiều trong công việc. Với công việc hiện tại mình được trải nghiệm nhiều thứ. Làm việc với nhiều bạn trẻ cũng giúp mình có thêm nhiều năng lượng tích cực mới, đồng thời với vị trí hiện tại mình cũng có cơ hội được kết nối lại với FPT Polytechnic và tạo điều kiện giúp một số bạn có định hướng công việc rõ ràng hơn.

Mình nghĩ mình sẽ tiếp tục trải nghiệm thêm những điều mới trong ngành này, đồng thời có thể giúp đỡ, hỗ trợ định hướng công việc cho nhiều bạn sinh viên – những bạn mà đang mông lung hoặc chưa tìm ra đam mê giống mình thời điểm trước đây.

Với vai trò là một người chị đi trước, Tuyên có thể gửi đôi lời tới các bạn sinh viên FPT Polytechnic hiện đang theo học các nhóm ngành mà bạn cũng từng theo học nói riêng và các ngành học khác nói chung?

Mình nghĩ mục đích và đam mê là hai thứ rất quan trong đối với mỗi người, đặc biệt đối với những bạn theo học ngành này. PR – sự kiện là một ngành mà khi ra trường bạn sẽ làm được rất nhiều việc: sự kiện, truyền thông thương hiệu, truyền thông nội bộ, content…Nếu bạn không biết mình thích gì, mục đích mình hướng tới như thế nào thì bạn sẽ bị lạc phương hướng và rất khó để thành công. Vậy nên, mình nghĩ mỗi chúng ta nên xác định rõ mục đích và đam mê của mình ngay khi còn học tại Cao đẳng FPT, thầy cô tại đây cũng sẽ là người định hướng và giúp đỡ bạn rất nhiều.

Cảm ơn những chia sẻ thú vị của Tuyên! Chúc bạn sẽ có những trải nghiệm đáng nhớ và gặt hái được nhiều thành công trong công việc. Hy vọng sẽ sớm được gặp Tuyên tại FPT Polytechnic trong thời gian tới.

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2022

  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.

Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *