Hỗ trợ các bạn mắc bệnh xương thủy tinh cùng dự án thiện nguyện “Lắng”

9:43 10/12/2021

Ngày 06/12 vừa qua, dự án ‘Lắng’ do team Team 11P, sinh viên Cao đẳng FPT Polytechnic bắt đầu chặng đường cuối cùng là hành trình trao quà hỗ trợ đến Trung Tâm Kim Cương tươi đẹp, nơi đang nuôi dưỡng và điều trị cho các em mắc bệnh xương thủy tinh.

Không phải ai sinh ra cũng được may mắn như chúng ta, có một gia đình ấm áp, một cơ thể hoàn thiện. Sau khi tìm hiểu, Team 11P, nhóm sinh viên Cao đẳng FPT Polytechnic HCM quyết định thực hiện dự án mang tên “Lắng” nhằm hỗ trợ các bạn bị bệnh xương thủy tinh tại Trung Tâm Kim Cương Tươi Đẹp (địa chỉ: 96/9/4 Nguyễn Thị Sáu, phường Thạnh Lộc, quận 12, thành phố Hồ Chí Minh) và đây cũng là một dự án phục vụ cho môn học Dự án 1 của Team 11P.

Với thông điệp: “Lắng tâm hồn – Gửi yêu thương”, Team 11P mong muốn mọi người cùng nhau lan toả yêu thương, chia sẻ và cảm thông cho cuộc đời của các em. Nhiều chia sẻ nhỏ sẽ góp thành một hạnh phúc to dành cho các em.

Những hoạt đồng xuyên suốt của dự án này là kêu gọi mọi người cùng nhau đóng góp cho quỹ ủng hộ mái ấm Trung tâm Kim Cương tươi đẹp. Team 11P sẽ dùng nguồn quỹ này để chuẩn bị những phần quà trao tặng cho các em.

Để hỗ trợ cho việc kêu gọi đóng góp cho dự án, nhóm 11P sẽ tổ chức Workshop “Nghề PR – Được & Mất” cho các bạn sinh viên giao lưu cùng Ms. Huỳnh Tịnh Hoài Nhân – PR Manager của HUM VIETNAM từ đó sẽ kêu gọi đóng góp qua sự kiện này. Bên cạnh đó Team 11P còn có tích trữ phế liệu để có thêm nguồn kinh phí thực hiện dự án trên. 

Chương trình work shop “Nghề PR – Được & Mẩt” được tổ chức online trên zoom.
Team 11P thu gom phế liệu tích trữ kinh phí.

Dự án “Lắng” đã triển khai và hoạt động gần được 1 tháng. Team 11P xin gửi lời cảm ơn chân thành tới các bạn, các mạnh thường quân đã đóng góp cho “Lắng”. Sau 1 tháng kêu gọi, “Lắng” đã kêu gọi được 16.785.000 đồng (mười sáu triệu bảy trăm tám mươi lăm nghìn đồng); 4 bao gấu bông và 5 thùng sữa tươi. Chúng mình đã trích ra một nửa số tiền để quy đổi thành quà, gồm: 10 thùng sữa, 150Kg gạo, 3 túi bánh Snack lớn, 6 dây kẹo với tổng giá trị là 7.408.000đ; và sẽ trao số tiền mặt còn lại là 9.467.000đ

Team 11P đã bắt đầu cuộc hành trình trao yêu thương vào sáng ngày 06/12 vừa qua, do đây là dự án đầu tiên, còn thiếu kinh nghiệm, không kiểm tra trước, nên Team 11P đã tới chỗ địa chỉ cũ của trung tâm : 303/38 Hà Huy Giáp, phường Thạnh Xuân, quận 12, thành phố Hồ Chí Minh và sau một hồi liên lạc với trung tâm thì tìm được địa chỉ mới tại 96/9/4 Nguyễn Thị Sáu, phường Thạnh Lộc, quận 12, thành phố Hồ Chí Minh.

Team 11P đã trò chuyện cùng các bạn và các cô ở trung tâm để hiểu hơn về cuộc sống tại đây. Sau buổi hôm nay, một số thành viên tham gia khẳng định: “Chúng mình đã làm được điều ý nghĩa nhất, một dự án tâm huyết của Team 11P. Qua đó chúng mình cũng mong các nhà hảo tâm, mạnh thường quân sẽ luôn tiếp tục đồng hành cùng các bạn mắc bệnh xương thủy tinh tại Trung Tâm Kim Cương tươi đẹp”.

Các bạn Team 11P chụp cùng các bạn tại trung tâm.

Bên cạnh đó, team 11P gửi lời cảm ơn đến chân thành đến các Mạnh thường Quân, cô Kiều Oanh (Giảng viên Hướng dẫn) đã đồng hành và giúp đỡ team trong suốt chặng đường thực hiện dự án “Lắng”. Cám ơn người mẫu Dương Mạc Anh Quân và các bạn tình nguyện viên đã đồng hành cùng team để thực hiện dự án vào ngày 06/12/2021.

Một lần nữa, Team 11P cảm ơn các bạn rất nhiều!

Thông tin liên hệ:

Hồ Nguyễn Lam Tường (Leader dự án)

Tel : 0868768732

Email : lamtuong0402@gmail.com

Fanpage: https://www.facebook.com/lang11P

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2022

Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *