Học Cao đẳng ngành Quản trị khách sạn có tốt không?

9:13 29/11/2021

Học Quản trị khách sạn ở các trường Cao đẳng cũng là một lựa chọn bên cạnh việc theo học hệ Đại học chính quy. Thế nhưng, liệu học Quản trị khách sạn hệ Cao đẳng có thực sự tốt? Đây cũng là thắc mắc chung của nhiều bạn trẻ hiện nay.

Học Cao đẳng ngành Quản trị khách sạn có tốt không?

Học Quản trị Khách sạn: Cao đẳng với Đại học có gì khác?

Về cơ bản, nội dung chương trình học ngành Quản trị Khách sạn ở các trường Cao đẳng và Đại học là giống nhau. Song, ở hệ Cao đẳng, kiến thức sẽ được tinh gọn và rút ngắn nhưng vẫn đảm bảo trang bị cho người học đầy đủ những thông tin, kỹ năng cần có của chuyên ngành. Vì vậy, thời gian học cũng thường ngắn hơn so với hệ chính quy, chỉ kéo dài 2,5 – 3 năm.

Ở các trường Cao đẳng, sinh viên Quản trị khách sạn sẽ được các kiến thức cơ bản trong những năm đầu tiên, kiến thức chuyên sâu và kỹ năng nghiệp vụ trong năm tiếp theo, còn những học kỳ cuối chủ yếu là thời gian thực tập nghề nghiệp. Tuy cũng có một số môn giống với hệ đại học nhưng nội dung giảng dạy ở Cao đẳng thường ngắn gọn và tập trung chủ yếu vào kỹ năng thực hành. Điều này đáp ứng được nhu cầu học nhanh làm sớm của nhiều bạn trẻ hiện nay.

Học Quản trị Khách sạn: Cao đẳng với Đại học có gì khác?

Nhiều người có quan điểm rằng tốt nghiệp đại học sẽ có nhiều ưu thế hơn so với những người theo hệ Cao đẳng. Điều này không phải lúc nào cũng đúng, đặc biệt là đối với ngành Quản trị khách sạn. Đây được coi là ngành đòi hỏi cần có kinh nghiệm thực tế cao. Chỉ cần bạn có kỹ năng và thái độ tốt thì bằng cấp lại là vấn đề không quá quan trọng.

Hơn nữa, Quản trị khách sạn là ngành đang có nhu cầu nhân lực lớn nhưng tính cạnh tranh cũng rất cao. Việc các sinh viên Cao đẳng có cơ hội tiếp cận công việc sớm và tích luỹ được nhiều kinh nghiệm thực tế hơn so với các bạn đồng trang lứa sẽ là một ưu thế rất lớn trong thị trường hiện nay.

Học Cao đẳng ngành Quản trị khách sạn ở đâu?

Từ nhiều năm qua, Cao đẳng FPT Polytechnic luôn lọt top các trường Cao đẳng đi đầu trong đào tạo khối ngành Du lịch – Khách sạn. Với 70% thời gian đào tạo là thực hành, các bạn sinh viên sẽ không chỉ được trang bị những kiến thức nền tảng về nghiệp vụ, quản lý, buồng phòng,… mà còn được trau dồi, nâng cao kinh nghiệm với những giờ học thực hành vô cùng sát thực tế, giúp sinh viên có cái nhìn rõ nhất về ngành Quản trị khách sạn.

Bên cạnh đó, nhà trường còn đẩy mạnh chất lượng đào tạo thông qua việc tổ chức hàng loạt các buổi talkshow, workshop định hướng, các sự kiện thường niên để sinh viên có cơ hội giao lưu học hỏi cũng như thể hiện bản thân, phát triển tư duy sáng tạo cũng như các kỹ năng mềm – yếu tố cần thiết đối công việc của một người làm Quản trị khách sạn.

Sinh viên Du lịch – Nhà hàng – Khách sạn của FPT Polytechic trong giờ thực hành nghiệp vụ

Ngành Quản trị khách sạn ẩn chứa rất nhiều tiềm năng và cơ hội phát triển trong tương lai, là lựa chọn phù hợp cho những bạn trẻ có tư duy sáng tạo, yêu thích công việc quản lý. Với 97,7% sinh viên tốt nghiệp có việc làm, FPT Polytechnic hứa hẹn sẽ là một môi trường đào tạo tốt, là bệ phóng giúp các bạn vươn tới thành công trong tương lai.

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2022

Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *