Học online tại FPoly: Là khó khăn thách thức hay cơ hội sáng tạo?

20:15 21/09/2021

Hiện nay, tình hình dịch bệnh vẫn còn diễn biến phức tạp khiến nhiều ngành nghề cũng bị ảnh hưởng, đặc biệt là ngành giáo dục. Tuy nhiên, đối với Cao đẳng FPT Polytechnic, bên cạnh những khó khăn, thách thức thì đây lại là cơ hội để thầy và trò thỏa sức sáng tạo, đổi mới trong giảng dạy.

Đứng trước tình hình phức tạp của dịch bệnh, Ban lãnh đạo trường Cao đẳng FPT Polytechnic đã nhanh chóng kịp thời triển khai phương án giảng dạy trực tuyến để các bạn sinh viên vừa có thể nắm được kiến thức, vừa đảm bảo được tiến độ ra trường đúng hạn như kế hoạch đã đề ra.

Với bộ môn Điện – Cơ khí, học tập online càng gặp phải nhiều khó khăn khi đây là một ngành có tính đặc thù, đòi hỏi phải có sự tương tác trực tiếp giữa giảng viên và sinh viên để chất lượng buổi học đạt hiệu quả cao nhất. Hơn nữa, thay vì sinh viên được học trực tiếp trên lớp, được tận mắt trải nghiệm các công cụ, máy móc và thực hành các kỹ năng thì bây giờ việc học online càng đòi hỏi yêu cầu cao hơn nữa, làm sao để trang bị được những kiến thức thực hành cho sinh viên, đáp ứng được tiêu chí đào tạo, đúng với phương châm Thực học – Thực nghiệp của nhà trường.

Sinh viên FPT Polytechnic mở cam, tương tác sôi nổi với giảng viên trong giờ học trực tuyến

Tuy đây là một thử thách lớn nhưng nó đã không làm trùn lòng của các thầy trò FPT Polytechnic. Trước yêu cầu của việc giảng dạy trực tuyến, các clip đã được quay để làm rõ nội dung của bài giảng và truyền tải tới các em sinh viên. Bên cạnh đó, các sinh viên ngoài việc tiếp thu kiến thức  trên lớp thì các em cũng tìm hiểu các clip về máy móc để chủ động lĩnh hội kiến thức không còn thụ động trong việc học tập.

Bên cạnh đó, nhà trường cũng như các thầy cô bộ môn đã và đang thảo luận để không ngừng đổi mới phương pháp giảng dạy, tìm kiếm được những hình thức, phương án hiệu quả nhất nhằm mang lại cho các bạn sinh viên không đơn thuần chỉ là một giờ học chất lượng mà còn giúp các bạn thoải mái bộc lộ khả năng và tư duy của bản thân. Một điểm nổi bật nữa đó chính là việc áp dụng các công nghệ, ứng dụng phục vụ trong việc giảng dạy đã giúp sinh viên có cảm hứng hơn trong mỗi buổi học, xóa tan mọi định kiến học online là tương tác kém. Nhưng trên thực tế, mọi giờ học của FPT Polytechnic đều rất sôi nổi, cả thầy và trò đều có sự kết nối, cùng nhau khắc phục những khó khăn và thích nghi với tình hình hiện tại.

Ngoài việc cải thiện chất lượng giờ học online, nhà trường còn phối hợp với bộ môn Điện – Cơ khí để tổ chức những sự kiện, talkshow, workshop định hướng nghề nghiệp trực tuyến cho các bạn sinh viên. Không chỉ hỗ trợ sinh viên trong quá trình học tập, đây là những chương trình mang lại những kiến thức thực tế, giúp các bạn có góc nhìn đúng đắn về ngành nghề mình theo đuổi. Từ đó, các bạn sẽ đánh giá được bản thân để ngày càng hoàn thiện, phát triển, làm mới mình đáp ứng nhu cầu thị trường việc làm của xã hội.

Như vậy, Covid 19 tuy là một khó khăn thách thức nhưng cũng là một cơ hội để thầy và trò có thể tìm ra phương pháp học tập mới, sáng tạo. Hy vọng, với những cố gắng nỗ lực của thầy cô và sinh viên, FPT Polytechnic sẽ vượt qua khó khăn của dịch bệnh để chúng ta sớm gặp lại nhau trên giảng đường.

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2022

Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *