Hướng tới đào tạo sinh viên ngành cơ khí phát triển toàn diện

17:27 18/05/2021

“Dầu mỡ lấm lem, tay chân thô kệ, ăn nói ấp úng” đó là những định kiến trước đây của không ít người khi nhìn vào sinh viên hay những người đã và đang theo đuổi ngành Cơ khí.

Trước đây, nhắc đến ngành Cơ khí, nhiều người sẽ nghĩ ngay tới cảnh tượng tới cảnh dầu mỡ lấm lem, tay chân thô kệch, ăn nói ấp úng, thậm chí, “không bao giờ” có được những ý tưởng kinh doanh. Tuy nhiên, với sự phát triển của xã hội, các bạn trẻ ngày càng năng động, sáng tạo trong công việc và sẵn sàng lăn xả để thay đổi cuộc đời đã khiến cho không ít người phải nhìn nhận lại về vai trò của kỹ sư cơ khí trong thời buổi hiện tại.

Thầy Nguyễn Thanh Phong – Giảng viên ngành Cơ khí tại Cao đẳng FPT Polytechnic cơ sở Hà Nội chia sẻ: “Trong quá trình giảng dạy sinh viên môn Tổ chức và Quản lý sản xuất, tôi luôn hy vọng các bạn sinh viên ngành Cơ khí sẽ mạnh dạn, tự tin thực hiện ý tưởng kinh doanh, kế hoạch tổ chức và triển khai hoạt động kinh doanh như sinh viên học ngành kinh tế. Qua mỗi khoá sinh viên, các bạn đã chứng minh cho tôi thấy sự phát triển vượt bậc trong suy nghĩ, hành động và thực sự nhiều sinh viên đã làm tôi bất ngờ khi có những ý tưởng kinh doanh, làm chủ táo bạo, thực tế”.

Trong quá trình học tập sinh viên đã mang tới bài thuyết trình thực sự xuất sắc, nghiên cứu cẩn thận từ việc đặt tên sản phẩm, mặt bằng kinh doanh, đối tượng khách hàng cho tới nhu cầu thực tế từ thị trường, khách hàng. Thầy Thanh Phong cho biết thêm mô hình tổ chức, sắp xếp nhân sự cũng được các bạn mô tả rất chi tiết, đặc biệt là mô phỏng 3D không gian sản xuất và kinh doanh để mọi người có thể hình dung được tốt hơn đối với chiến lược kinh doanh.

Không chỉ nắm chắc kiến thức chuyên ngành, các bạn sinh viên ngành Cơ khí tại Cao đẳng FPT Polytechnic cũng thể hiện những hiểu biết khá tốt về lĩnh vực kinh tế. Qua đó, vận dụng linh hoạt kiến thức để xây dựng kế hoạch sản xuất, khoanh vùng được thị trường tiêu thụ tiềm năng đối với từng loại sản phẩm.

Cơ hội và thách thức trong ngành Cơ khí không hề thua kém những ngành nghề khác, chính vì vậy, việc sinh viên có thể phát huy được kiến thức chuyên ngành, đồng thời dành thời gian “đầu tư” kiến thức các lĩnh vực khác cũng rất quan trọng, hữu ích. Khi kiến thức và kinh nghiệm các bạn thu được càng nhiều thì sinh viên sau khi ra trường sẽ có được nhiều cơ hội việc làm hơn và bãn lĩnh hơn trước những thách thức, khó khăn trong ngành.

Từ kết quả khiến giảng viên phải bất ngờ, phương châm “Thực học – Thực nghiệp” lại một lần nữa thể hiện được sự ảnh hưởng mang hướng tích cực, hiệu quả đối với các bạn sinh viên đang theo học tại Cao Đẳng FPT Polytechnic. Vừa học, vừa làm, lý thuyết song song thực hành, các bạn sinh viên đã có những trải nghiệm thực tế, tư duy sáng tạo, khái phá tiềm năng ngành nghề bản thân theo đuổi, đáng chú ý hơn nữa, thu được không ít kinh nghiệm thực tế để có thể tự tin bước chân vào thị trường lao động có tính cạnh tranh cao, yêu cầu tay nghề chất lượng và khả năng thích ứng trước sự biến đổi liên tục từ nhu cầu thực tế.

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2023

  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.

Bình Luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *