Học mà chơi: Giải pháp chống chán cho mùa học online

16:26 18/05/2021

Với tình hình dịch Covid-19 đang diễn biến khá phức tạp trên địa bàn thành phố Đà Nẵng, thầy và trò trường Cao đẳng FPT Polytechnic Đà Nẵng đã phải triển khai nhiều phương án đối phó với dịch bệnh. Trong đó, học tập trực tuyến là phương pháp tối ưu hàng đầu ngay lúc này.

Thế nhưng, học làm sao cho hiệu quả và thu hút được các bạn sinh viên, cô Nguyễn Thị Hồng Ngọc – giảng viên Tiếng Anh tại Cao đẳng FPT Polytechnic Đà Nẵng đã áp dụng thành công các phần mềm bổ trợ học trực tuyến, tạo ra các trò chơi mang tính chất “học mà chơi – chơi mà học” thu hút nhiều bạn sinh viên. Giờ trực tuyến Tiếng Anh của cô Nguyễn Thị Hồng Ngọc luôn đầy ắp tiếng cười và sự hăng hái của các bạn sinh viên chính là nhờ những trò chơi đầy màu sắc và thú vị.

Áp dụng phần mềm Quizizz và Liveworksheet vào bài giảng, cô Hồng Ngọc cùng các giảng viên bộ môn Tiếng Anh đã tạo ra nhiều trò chơi liên quan đến từ vựng, ngữ pháp,… và để tham gia được trò chơi này, bắt buộc sinh viên không thể rời mắt khỏi màn hình một phút nào, tập trung tuyệt đối 100% để đạt hiệu quả. Sau mỗi trò chơi, sinh viên sẽ được tính điểm số. Đây cũng là một cách làm hay để sinh viên bớt nhàm chán trong những tiết học trực tuyến trong mùa dịch.

Cùng tham quan lớp học của cô Nguyễn Thị Hồng Ngọc – Giảng viên Tiếng Anh của FPT Polytechnic Đà Nẵng nhé!

Trước mỗi buổi học, cô Ngọc đều “lên dây cót” tinh thần cho sinh viên Cao đẳng FPT Polytechnic bằng những lời nhắc nhở đáng yêu
Buổi học trực tuyến của cô Nguyễn Thị Hồng Ngọc luôn nhận được sự yêu thích của sinh viên
Các bạn sinh viên tự tin bật cam và micro để tương tác trong lớp học, tạo ra một bầu không khí sôi nổi
Những trò chơi tiếng anh đầy màu sắc trong những giờ học trực tuyến
Thành tích của từng bạn được hiển thị ngay trên màn hình, làm tăng sự kích thích của các bạn sinh viên

Với tình hình dịch bệnh như hiện nay, việc học tập trực tuyến là là điều không thể tránh khỏi, là phương án tốt nhất để góp phần ngăn ngừa, phòng chống dịch. Tuy nhiên, giảng viên tại Cao đẳng FPT Polytechnic luôn tìm ra những phương pháp dạy trực tuyến mới lạ, độc đáo không chỉ đáp ứng việc tiếp thu kiến thức mà nó còn tạo được cảm hứng trong học tập đối với các bạn sinh viên. Đây chính là phương pháp vô cùng hiệu quả trước khi dịch bệnh được đẩy lùi để các bạn sinh viên có thể trở lại trường trong thời gian sớm nhất.

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2022

Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *