Kết hợp đa nền tảng, sinh viên FPoly triển khai Chiến lược Digital Marketing cho dự án Toxic Sticker

16:07 10/06/2021

Sticker không chỉ là những hình dán vô tri mà nó còn là một môn nghệ thuật đường phố có tên là Sticker Art (loại hình nghệ thuật này phổ biến ở phương Tây còn mới lạ ở Việt Nam). Sticker Art có sức ảnh hưởng đến tâm trạng và tạo cảm hứng bất tận cho người chơi Sticker. Đặc biệt, nó có thể gây nghiện cho người chơi môn nghệ thuật đường phố này.

Toxic Sticker – cửa hàng hoạt động trong lĩnh vực in ấn, thiết kế và sản xuất miếng dán (Sticker) làm thế nào để có thể tiếp cận được đối tượng khách hàng thích hợp? Cần những công cụ Marketing nào? “Hoạch định chiến lược Digital Marketing cho Toxic Sticker” – sản phẩm của nhóm sinh viên gồm Nguyễn Phúc Trọng Nhân, Hà Nguyễn Thế Anh, Đặng Thị Kiều My và Trần Hữu Nghĩa (sinh viên theo học ngành Digital Marketing tại Cao đẳng FPT Polytechnic) sẽ là lời giải cho câu hỏi trên.

Nắm rõ lĩnh vực kinh doanh, hiểu rõ cấu tạo sản phẩm và nhóm đối tượng phù hợp với Sticker, nhóm các bạn sinh viên trên đã mang tới kế hoạch tiếp cận khách hàng thông qua các công cụ Marketing phù hợp và thiết thực.

Thông qua việc tìm hiểu các hội nhóm đam mê sticker tại Việt Nam cùng khảo sát về việc sử dụng sticker đối với các cá nhân, nhóm đã xác định rõ xu hướng thiết kế sticker theo định hướng phụ kiện trang trí có thiết kế độc lạ, theo chủ đề hoặc xu hướng của khách hàng.

Một phần chi tiết kế hoạch truyền thông thương hiệu Toxic Sticker. Đây là những kiến thức quan trọng được các bạn sinh viên áp dụng vào thực tế, đồng thời, cập nhật liên tục để đạt hiệu quả tối ưu

Để có thể đạt mục tiêu chiếm lĩnh vị tí Top 3 Sticker Shop trên thị trường Việt Nam, nhóm đã quyết định sử dụng kết hợp đa nền tảng gồm: Facebook, Youtube, Instagram, Tiktok và Website để quảng bá gây ấn tượng đồng thời nâng cao khả năng nhận biết thương hiệu Toxic Sticker. Qua đó, xây dựng cộng đồng, gắn kết và phát triển khách hàng theo kế hoạch ngắn, trung và dài hạn.

Chia sẻ về kế hoạch này, bạn Nguyễn Phúc Trọng Nhân cho biết: “Thông qua những kiến thức được giảng dạy, chúng em quyết định áp dụng và kiểm nghiệm thực tế trên từng nền tảng. Kết quả bước đầu rất khả quan. Tuy nhiên, để có thể đạt kết quả tối ưu, chúng em cũng cần cập nhật, chỉnh sửa và thay đổi để phù hợp hơn”.

Trọng Nhân cho biết thêm, trong thời gian tới đây, Trọng Nhân và nhóm sẽ tiếp tục tìm hiểu thêm về kỹ năng quản lý, điều hành để có thể hiểu rõ hơn về quy trình hoạt động, đặc tính của doanh nghiệp, từ đó, nhanh chóng hơn để khắc phục khó khăn khi thực hiện dự án.

In hình Sticker chân dung dạng hoạt hình chibi, khách hàng chỉ cần gửi hình mình muôn muốn trên Website sau đó nhân viên sẽ tiến hành vẽ lại thành bản đồ họa và tiến hành in thành Sticker (Ảnh minh hoạ).

Đánh giá về chiến lược Digital Marketing trên, cô Nguyễn Thị Ngọc Yến, giảng viên hướng dẫn cho biết: “Các bạn sinh viên đã áp dụng thành thạo những kiến thức đã được học, đồng thời có kế hoạch chạy kiểm nghiệm thực tế qua đó, chỉnh sửa, thay đổi kế hoạch để đạt kết quả tối ưu. Tôi đánh giá cao cách các bạn phối hợp trên đa nền tảng để có thể tiếp cận tối đa đối tượng khách hàng và xây dựng khách hàng tiềm năng”.

Digital Marketing – Kiến thức nền tảng phù hợp với thực tế hiện nay đã giúp các bạn sinh viên hiểu hơn về việc xây dựng Website, cũng như phát triển các kênh Social Media, đáp ứng nhu cầu thương mại điện tử. Đồng thời, có kiến thức, kỹ năng trong việc nghiên cứu thị trường, khách hàng, đối thủ cạnh tranh, từ đó xây dựng chiến lược marketing phù hợp với chi phí không quá tốn kém.

Phương châm “Thực học – Thực nghiệp” đã được áp dụng rất sát trong quá trình học tập, thực hành của các bạn sinh viên theo học tại Cao đẳng FPT Polytechnic. Chính vì vậy, các bạn sinh viên đã xây dựng được nền tảng kiến thức chắc chắn cùng tư duy sáng tạo, táo bạo, sẵn sàng đáp ứng tối trước những thay đổi từ thị trường hay xu hướng tuyển dụng nguồn nhân lực với yêu cầu cao.

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2022

Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *