Khám phá phương pháp học tập Tutor – Đội ngũ trợ giảng viên “học cho bạn – rèn cho mình”

16:16 01/05/2022

Tại Cao đẳng FPT Polytechnic, sinh viên có thành tích học tập tốt sẽ có cơ hội đứng trong đội ngũ Trợ giảng (Tutor) để cùng tăng cường hỗ trợ kiến thức, kinh nghiệm học tập cho các bạn sinh viên khóa sau.

Trong bài Assignment cuối môn lập trình Java 4, bộ môn yêu cầu các bạn sinh viên lập trình xây dựng một website hoàn chỉnh gồm phần giao diện dành cho khách hàng sử dụng và phần dành cho quản trị viên sử dụng. Với yêu cầu Assignment như trên sinh viên phải vận dụng các kiến thức đã học như HTML, CSS, Javascript đồng thời sử dụng thêm các dsasz kiến thức mới của môn học Java  4 để tạo nên một trang web hoàn chỉnh.

Đây là một học tương đối khó đối với các bạn sinh viên ngành Ứng dụng phần mềm. Tuy nhiên, để giúp các bạn học tốt hơn, bộ môn Công nghệ thông tin có triển khai đội ngũ trợ giảng (Tutor) nhằm giúp hướng dẫn, trợ giúp cho các bạn sinh viên các bài Lab và bài Assignment. Việc triển khai Tutor giúp các bạn sinh viên hiểu thêm về môn học, có cơ hội được ôn tập lại kiến thức môn học.

Tutor hướng dẫn môn lập trình Java 4 là bạn Tiêu Nhựt Hào, đây là sinh viên xuất sắc và từng là “Ong vàng” của một học kỳ.

Nhựt Hào chia sẻ về khoảng thời gian còn là tân sinh viên, lần đầu được tiếp xúc với phương pháp Tutor đã để lại rất nhiều ấn tượng trong bạn: “Tham gia những buổi hỗ trợ như vậy giúp mình học hỏi được những kinh nghiệm từ các anh khoá trước và phần nào hình dung được những gì mình sẽ được học trong những học kỳ sắp tới từ đó có sự chuẩn bị về kiến thức cần thiết cho các môn học”.

Không còn bỡ ngỡ, lo sợ ngày đầu tiên, giờ đây qua nhiều học kỳ rèn luyện kiến thức và bản lĩnh tại Cao đẳng FPT Polytechnic, Nhựt Hào đã trở thành sinh viên xuất sắc, được trở thành một Tutor – công việc Hào hằng mơ ước và ngưỡng mộ.

Chàng trai khiêm tốn chia sẻ “Trong môi trường học tập, sẽ có nhiều bậc sinh viên, bản thân mình cũng còn nhiều hạn chế về kiến thức và cách truyền đạt đến cho các bạn. Nhưng việc trở thành một Tutor trong những buổi Tutorial ngoài việc củng cố kiến thức cho các bạn kém hơn mình, đó cũng là cơ hội giúp mình tiếp xúc với nhiều vấn đề mới, rèn luyện tư duy lập trình và túy lũy kinh nghiệm cho bản thân”.

Phương pháp học cùng Tutor giúp sinh viên được cởi mở trao đổi và  giải đáp các thắc mắc gặp phải trong quá trình học tập của mình. Có lẽ đây sẽ là một trải nghiệm đáng nhớ trong đời sinh viên của Nhựt Hào. Chúc chàng trai sẽ có thật nhiều sức khỏe, thành công trong học tập và công việc.

Một số hình ảnh trong buổi hướng dẫn bài Lab của bạn Tiêu Nhựt Hào:

 

Tại Cao đẳng FPT Polytechnic, với triết lý đào tạo “Thực học – Thực nghiệm”, các bạn sinh viên sẽ luôn được trau đồi, trải nghiệm và học tập với những phương pháp hiệu quả, gần gũi và mang lại những giá trị thực tiễn cao. Phương pháp học Tutor cũng là một phương pháp như vậy. Hi vọng, quá trình học tập 2 năm 4 tháng tại trường sẽ mang lại cho các bạn những cơ hội, là nền tảng vững chắc để các bạn phát triển trong tương lai.

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2022

Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *