Ấn tượng thiết kế nhận diện thương hiệu được doanh nghiệp “chốt đơn” ngay tại buổi bảo vệ tốt nghiệp của sinh viên FPoly HCM

17:40 01/05/2022

Tại buổi bảo vệ dự án tốt nghiệp học kỳ Spring 2022 vừa qua, thiết kế nhận diện thương hiệu Công ty Cổ phần Chứng khoán VSS của sinh viên Cao đẳng FPT Polytechnic HCM là một trong những sản phẩm nổi bật đã nhận được đánh giá cao từ phía nhà trường và doanh nghiệp.

Buổi bảo vệ dự án tốt nghiệp là nơi các bạn sinh viên trình bày, bảo vệ những dự án mà các bạn đã nghiên cứu, tìm tòi, học hỏi trong suốt thời gian dài để bảo vệ trước hội đồng dự án. Đây cũng là nơi khơi nguồn cho những ý tưởng mới, những sáng tạo độc đáo với các dự án từ các khối ngành thiết kế đồ hoạ, kinh tế, du lịch – nhà hàng – khách sạn, kỹ thuật – công nghệ thông tin.

Bảo vệ dự án tốt nghiệp học kỳ Spring 2022

Dự án thành công với sự ủng hộ, hợp tác từ phía doanh nghiệp

Dự án “Thiết kế nhận diện thương hiệu Công ty Cổ phần Chứng khoán VSS” là một trong số những sản phẩm nổi bật do nhóm các bạn sinh viên: Nguyễn Nhật Hoà, Võ Phú Sang, Trương Quốc Phong, Phạm Minh Thắng, Văn Ngọc Thống chuyên ngành Thiết kế đồ hoạ khoá 15.3 tại Cao đẳng FPT Polytechnic HCM thực hiện trong 3 tháng. Với sự chăm chỉ, nỗ lực cải thiện không ngừng, dự án của nhóm bạn đã được hội đồng đánh giá cao và đại diện doanh nghiệp mua lại thành phẩm, áp dụng sử dụng trong hoạt động thực tiễn.

Công ty Cổ phần Chứng khoán VSS là thuơng hiệu giả định do nhóm sinh viên lựa chọn với bộ nhận diện thương hiệu thực hiện bao gồm: giấy tiêu đề; phong bì; danh thiếp; thẻ đeo nhân viên; hệ thống bảng, biển hiệu; bìa kẹp hồ sơ; bộ cờ trang trí bàn làm việc; áo thun; sổ ghi chú; lịch bàn; bộ quà tặng; con dấu. Đây đều là những hình ảnh, phương tiện mang giá trị thông điệp, ý nghĩa truyền thông cho doanh nghiệp.

Thành viên nhóm thực hiện dự án

Khi được lắng nghe các bạn sinh viên trình bày về sản phẩm của mình, ban lãnh đạo Công ty cổ phần Tập đoàn BTC Group đã vô cùng hài lòng từ hình ảnh, màu sắc đến ý tưởng, đặc biệt là ý nghĩa từ sự thịnh vượng, độc nhất vô nhị và ẩn sâu sau những thiết kế là giá trị cốt lõi mà doanh nghiệp mong muốn mang đến cho khách hàng.

Ông Trần Văn Trọng – Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty cổ phần Tập đoàn BTC Group chia sẻ: “Các bạn sinh viên đã làm rất tốt với sản phẩm thiết kế nhận diện cho doanh nghiệp chúng tôi, tôi rất mong muốn được mua lại và lưu giữ, phát triển những giá trị thiết thực mà sản phẩm của các bạn đã thực hiện được.”

Những sản phẩm của dự án “Thiết kế nhận diện thương hiệu Công ty Cổ phần Chứng khoán VSS”

Ấn tượng với sự chỉn chu, sáng tạo, trách nhiệm trong từng thiết kế

Không chỉ nhận được đánh giá cao về tính ứng dụng, giá trị thực tiễn, dự án thiết kế bộ nhận diện của nhóm sinh viên còn nhận được “cơn mưa lời khen” về tính thẩm mỹ của sản phẩm.

Thầy Trương Hoàng Anh – Chủ nhiệm bộ môn Thiết kế đồ hoạ, Chủ tịch Hội đồng bảo vệ dự án tại Cao đẳng FPT Polytechnic HCM cho biết: “Thầy rất vui vì đề tài của nhóm sinh viên FPT Polytechnic đã được doanh nghiệp lựa chọn sử dụng làm thương hiệu chính thức trong thời gian tới.

Về phần khâu trưng bày sản phẩm thiết kế, trà bánh và bản trình chiếu đến hội đồng các bạn đều rất chỉn chu. Tất cả các nội dung được nhóm chuẩn bị rất kỹ từ đề tài đến kiến thức chuyên môn về thị trường chứng khoán. Mỗi một sản phầm thiết kế ra đều có một ý nghĩa nhất định.”

Ngoài bộ ấn phẩm gồm 12 sản phẩm kể trên, nhóm còn chuẩn bị kỷ niệm chương in logo FPT Polytechnic, logo dự án nhóm, bộ ấm chén Bát Tràng in logo dự án, bộ quà tặng gồm 1 chai vang, 2 ly uống rượu vang in logo nhóm. Những món quà nhỏ gọn nhưng có sự chuẩn bị tinh tế, chu đáo từ khâu lựa chọn quà tặng trong bộ ấn phẩm, hộp giấy đựng quà ghi rõ khóa K15.3 kính tặng và chọn lọc kỹ, tránh bong tróc sản phẩm.

Các sản phẩm đính kèm được sinh viên trình bày tại hội đồng bảo vệ

Cùng nhìn lại hành trình 3 tháng nỗ lực thực hiện dự án của nhóm các bạn sinh viên

Dự án được chính thức triển khai vào ngày 10/1. Sau khi các thành viên trao đổi, thảo luận và nhận được sự hướng dẫn, chia sẻ từ thầy Trần Thế Hào Hiệp – Giảng viên bộ môn Thiết kế đồ hoạ tại Cao đẳng FPT Polytechnic HCM về dự án thiết kế bộ nhận diện thương hiệu cho Công ty Cổ phần Chứng khoán VSS – thương hiệu giả định do các bạn để xuất.

Từ đó, bản phác thảo của logo chính thức được hoàn thiện chỉ một ngày. Cùng sự góp ý của thầy Hiệp, logo chính thức đã ra đời vào ngày 18/1. Sau đó là khoảng thời gian hoàn thiện, bổ sung các sản phẩm khác được đính kèm logo cùng màu sắc chủ đạo là màu xanh lá – biểu trưng cho sự tươi trẻ, không ngừng đổi mới, khát khao và phát triển bền vững.

Sinh viên trình bày trước hội đồng bảo vệ

Chia sẻ cùng hội đồng giám khảo tại buổi lễ tốt nghiệp, sinh viên Nguyễn Nhật Hoà – thành viên nhóm thực hiện sản phẩm này cho biết: “Cơ duyên đưa cả nhóm đến với việc thực hiện nhận diện thương hiệu cho Công ty cổ phần Tập đoàn BTC Group được khơi nguồn từ em.

Ban đầu, chúng em dự định thực hiện dự án nhận diện thương hiệu cho một công ty giả định. Tuy nhiên, trong thời gian thực tập tại doanh nghiệp, nhận thấy quý doanh nghiệp đang cần một logo và hình ảnh thương hiệu đột phá so với hiện tại, em liền nghĩ đến việc trao đổi với doanh nghiệp sau khi hoàn thiện dự án này.”

Được biết, Nhật Hoà đang là sinh viên thực tập tại Công ty cổ phần Tập đoàn BTC Group, bản thân em cũng được doanh nghiệp rèn luyện, trau dồi những kỹ năng cần thiết trong công việc và tầm nhìn của một người lãnh đạo, hiểu được giá trị cốt lõi của doanh nghiệp. Cùng với sự chung sức của các thành viên trong nhóm và sự hướng dẫn tận tình từ thầy cô, nhóm bạn sinh viên đã vượt qua những khó khăn, thách thức, đúc kết thành động lực để cùng nhau hoàn thiện dự án.

Chúc mừng dự án “Thiết kế nhận diện thương hiệu Công ty Cổ phần Chứng khoán VSS” của nhóm sinh viên Thiết kế đồ hoạ tại Cao đẳng FPT Polytechnic HCM đã đạt được kết quả thành công như mong muốn. Hi vọng, trong tương lai sẽ có thật nhiều dự án của các bạn sinh viên được thành công và các bạn sinh viên sẽ có nhiều trải nghiệm tốt đẹp với con đường sự nghiệp mình đã lựa chọn.

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2022

Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *