Khi giảng viên FPoly bắt tay “mai mối” việc làm cho sinh viên

22:16 23/09/2021

Nâng cao trải nghiệm thực tế, tìm kiếm việc làm cho sinh viên ngay từ trên ghế nhà trường, “kết duyên” sinh viên với nhà tuyển dụng là những ưu tiên hàng đầu của thầy cô giáo tại Cao đẳng FPT Polytechnic.

Nhận “đặt hàng” dự án thực tế từ doanh nghiệp

FPT Polytechnic với “đặc sản” luôn mời doanh nghiệp tới tham dự các sự kiện cùng sinh viên, đặc biệt, trong các buổi bảo vệ dự án học tập, doanh nghiệp là một phần không thể thiếu trong hội đồng giám khảo.

Với những chuyên ngành đặc thù như Công nghệ thông tin, Digital Marketing nhiều dự án thực tế đã được sinh viên triển khai và bảo vệ trước hội đồng nhà trường cũng như doanh nghiệp.

Trong số đó, không thể không nhắc tới 2 dự án “xịn sò” của sinh viên Cao đẳng FPT Polytechnic Hồ Chí Minh đó là dự án “Online Fashion Watch Shop” và dự án “Online Snack Shop” của sinh viên ngành Ứng dụng phần mềm. Đây là 2 dự án sinh viên thực hiện với “đơn đặt hàng” từ doanh nghiệp nước ngoài. Ngay trong buổi bảo vệ dự án, doanh nghiệp đã tuyển dụng luôn sinh viên của nhóm dự án về làm việc chính thức.

Nhóm sinh viên FPT Polytechnic cùng thầy Nguyễn Nghiệm – Giảng viên hướng dẫn dự án sau khi bảo vệ thành công trước doanh nghiệp, trong số đó, một số bạn sinh viên đã được nhà tuyển dụng mời về làm việc tại doanh nghiệp.

Hay mới đây nhất, nhóm sinh viên ngành Lập trình phần mềm tại FPT Polytechnic Tây Nguyên cũng đã hoàn thiện xong dự án thuocsionline cho doanh nghiệp với giá trị dự án lên tới gần 100 triệu đồng.

Website do sinh viên FPT Polytechnic Tây Nguyên thực hiện theo đặt hàng của doanh nghiệp với giá trị lên tới gần 100 triệu đồng

Chia sẻ về việc kết nối sinh viên với các doanh nghiệp để thực hiện dự án thực tế này, thầy Nguyễn Nghiệm – Giảng viên FPT Polytechnic Hồ Chí Minh cho biết: “Nhóm sinh viên đã áp dụng kiến thức đã học vào dự án một cách sáng tạo và chuyên nghiệp. Tôi nghĩ rằng trong quá trình học tập sinh viên không chỉ đơn thuần nghĩ ra dự án và thực hiện là xong. Mà tôi cho rằng, nên để những dự án học tập trên trường học được ứng dụng vào thực tế, từ đó bản thân các bạn sinh viên sẽ chủ động rút ra những bài học kinh nghiệm, hiểu được quy trình vận hành của sản phẩm, quy trình làm việc tại doanh nghiệp”.

Không chỉ vậy, thầy Nghiệm cũng khẳng định rằng, việc kết nối doanh nghiệp với sinh viên là cách để sinh viên có thể hiểu hơn về yêu cầu “đặt hàng” từ phía khách hàng sẽ rất khắt khe, chỉnh chu, đòi hỏi sinh viên phải tập trung cao độ để hoàn thiện sản phẩm và ứng dụng nó vào thực tế, chứ không chỉ đơn thuần làm cho xong bài tập thầy cô giao. Đây là mong muốn của hầu hết các giảng viên khi giới thiệu dự án làm việc cho sinh viên.

Không bỏ lỡ cơ hội, thầy và trò cùng “bắt tay” làm việc

Không e ngại phản hồi từng bình luận của sinh viên, thầy Trần Duy Phong – Trưởng Ban Đào tạo FPT Polytechnic Hồ Chí Minh là một trong những luôn tích cực chia sẻ các thông tin tuyển dụng và doanh nghiệp và tạo nhiều cơ hội việc làm cho sinh viên đang theo học tại trường trong thời gian dịch bệnh vừa qua.

Nguồn việc làm của thầy Phong chủ yếu đến từ các đối tác, bạn bè của thầy tại nhiều doanh nghiệp. Với việc đào tạo đa ngành nghề như Công nghệ thông tin, Thiết kế đồ họa, Du lịch – Nhà hàng – Khách sạn, Digital Marketing…các thầy cô cứ thấy có tin tuyển dụng tại đâu đều sẵn sàng chia sẻ và giới thiệu sinh viên của trường tới thử sức.

Các thầy cô bộ môn Công nghệ thông tin – Ứng dụng phần mềm giới thiệu việc làm cho sinh viên đang theo học tại cơ sở

Chia sẻ về điều này, thầy Trần Duy Phong cho biết: “Với nhu cầu nhân lực của các doanh nghiệp ngày càng lớn, bản thân tôi lại là người làm đào tạo, biết được điểm mạnh, điểm yếu của sinh viên nên tôi cho rằng khi cơ hội tới thì nhất định phải cho sinh viên mình thử sức. Thời gian qua, nhiều doanh nghiệp cũng nhờ tôi giới thiệu sinh viên theo học tại trường bởi với chương trình đào tạo chủ yếu là thực hành, sinh viên FPT Polytechnic sẽ rút ngắn thời gian học việc tại doanh nghiệp mà có thể bắt tay vào làm việc được luôn. Đây là điều các doanh nghiệp thực sự cần”.

Không chỉ là cơ hội thực tập, mà đây còn là cơ hội kiếm thêm thu nhập cho sinh viên ngoài giờ học

Để giữ uy tín với nhà tuyển dụng, thầy Phong cũng luôn kiểm tra CV và phỏng vấn sơ bộ sinh viên trước khi chính thức giới thiệu tới nhà tuyển dụng. Và chính thầy Phong cũng luôn đồng hành, góp ý cho sinh viên trong quá trình thực hiện các sản phẩm tại nơi làm việc.

Hay như cô Trần Hoàng Hà – Giảng viên chuyên ngành PR – Tổ chức sự kiện FPT Polytechnic Hà Nội là một người thường xuyên hợp tác với các doanh nghiệp trong và ngoài nước cũng không ngần ngại mang tới cho sinh viên rất nhiều công việc làm thêm.

Cô Hoàng Hà chia sẻ công việc làm thêm cho sinh viên trong mùa dịch Covid

Thực tế cho thấy, không chỉ tìm kiếm việc làm cho sinh viên, mà thầy và trò FPT Polytechnic luôn đồng hành cùng nhau trong cả công việc và đời sống. Bất kể là dự án tốt nghiệp, hay dự án do doanh nghiệp đặt hàng, hay những công việc partime đều có “bàn tay” của các thầy cô đồng hành. Bởi trong suốt 2 năm 4 tháng theo học tại FPT Polytechnic cũng là quãng thời gian mà các bạn sinh viên dành để tích lũy kinh nghiệm làm việc thực tế và sự dìu dắt của thầy cô có ý nghĩa lớn, giúp các bạn sinh viên hoàn thiện hơn cả về chuyên môn và kỹ năng mềm.

Chia sẻ về những dự án sinh viên thực hiện theo “đặt hàng” của doanh nghiệp, cô Ngọc Yến – Giảng viên tại Cao đẳng FPT Polytechnic chia sẻ: “Đến nay, không ít nhóm sinh viên tại FPT Polytechnic được các doanh nghiệp đánh giá cao, thậm chí, mời về làm việc ngay sau buổi Lễ Bảo vệ Dự án. Các đề tài mà các bạn lựa chọn đều là những vấn đề mà doanh nghiệp gặp phải và họ cần giải quyết, tháo gỡ, hay những vấn đề mà doanh nghiệp tại nơi các bạn thực tập gặp phải và khi sản phẩm được thực hiện hóa đã được doanh nghiệp ứng dụng ngay vào thực tiễn. Đây là lợi ích của sinh viên FPT Polytechnic bởi những sản phẩm đó các bạn có thể đưa ngay CV xin việc của mình sau này, là mình chứng rõ nhất cho việc Thực học – Thực nghiệp ngay trên ghế giảng đường”.

Kết.

Việc làm luôn là vấn đề được rất nhiều sinh viên quan tâm của nhiều sinh viên trước khi bước chân vào giảng đường. Tại FPT Polytechnic không thiếu những trường hợp sinh viên chưa tốt nghiệp đã được nhà tuyển dụng ký hợp đồng chính thức, được bổ nhiệm vào vị trí leader hay thu nhập cả chục triệu mỗi tháng nhờ làm thêm.

Và thầy cô giáo tại FPT Polytechnic cũng là những cầu nối quan trọng trong hành trình chinh phục nghề nghiệp của sinh viên. Không chỉ vậy, ngoài sự giúp sức của các thầy cô giáo giảng dạy trực tiếp, phòng Quan hệ doanh nghiệp tại FPT Polytechnic có mối hợp tác với hơn 500 doanh nghiệp trên cả nước đã kết nối hàng ngàn cơ hội thực tập và việc làm cho sinh viên FPT Polytechnic trong suốt thời gian qua.

Hiện tại có 97,7% sinh viên FPT Polytechnic có việc làm trong 1 năm sau tốt nghiệp!

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2024

  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.

Bình Luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *